Tráng miệng với rau câu xoài bắt mắt và hấp dẫn

Rau câu xoài là món tráng miệng mới lạ nhưng vô cùng thơm ngon lại đẹp mắt. Nếu ai cũng là “fan” của rau câu giòn giòn dai dai nhưng đã ngán với cách làm truyền thống. Các nàng hãy biến tấu với những trái xoài chín mọng tạo nên món ngon này nhé. Hương vị độc đáo sẽ làm cả nhà phát “nghiện” ngay thôi!

Rau câu vốn là món ăn vặt được yêu thích của mọi lứa tuổi bởi mùi vị hấp dẫn. Và đây còn là thực phẩm tốt cho sức khỏe được khuyến khích dùng thường xuyên. Trong thạch rau câu chứa nhiều axit amin, gelatin, carbohydrate và vitamin. Kết hợp cùng các chất dinh dưỡng có trong quả xoài tạo món đúng “chuẩn” ngon bổ.

Tráng miệng với rau câu xoài bắt mắt và hấp dẫn

Những lúc rãnh rỗi, bạn muốn chế biến món ăn vặt để cả nhà cùng nhau nhâm nhi. Rau câu xoài sẽ là lựa chọn vô cùng thú vị bởi hương vị hấp dẫn lại có lợi cho sức khỏe.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 941 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 trái xoài chín
  • 1 trái cam
  • 1 bọc rau câu giòn
  • 180 ml nước cốt dừa
  • 800 ml nước lọc
  • 150 gram đường

Các bước thực hiện
 

  • Xay xoài
    Xoài gọt vỏ, xắt hạt lựu. Cam cắt làm đôi vắt lấy nước. Cho phần xoài, nước cam vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn hỗn hợp.
  • Nấu rau câu và tạo lớp rau câu xoài
    Chuẩn bị nồi, cho 2/3 bọc rau câu vào nồi cùng 500ml nước lọc và để lửa vừa. Liên tục khuấy cho bột rau câu tan, tránh không bị vón cục lại.
    Khi nước rau câu sệt lại, có màu trắng đục thì cho hỗn hợp xoài vào. Khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau. Sau đó đổ ra khuôn đã chuẩn bị sẵn và để yên cho lớp này đông lại.
  • Nấu lớp nước cốt dừa
    Tương tự với bước làm lớp rau câu xoài, chuẩn bị nồi khác và cho vào phần rau câu còn lại cùng 300ml nước lọc. Liên tục khuấy đều cho rau câu tan đều, có màu trắng đục rồi cho nước cốt dừa vào.
    Khuấy liên tục để không bị cháy ở đáy nồi, sau đó đỏ vào khuôn đã đổ lớp rau câu xoài. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh.
  • Thành phẩm
    Rau câu xoài sau khi đông lại vô cùng hấp dẫn, dùng tráng miệng hay đãi bạn bè thêm hợp lý.

Lưu ý

Chọn quả xoài có màu vàng đều, da căng, không sần sùi và có những vết thâm tím li ti. 
Khi nấu rau câu, bạn nhớ liên tục vớt bọt khi sôi để cho lớp mịn ngon hơn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 66mgCalcium: 56mgVitamin C: 2mgSugar: 150gPotassium: 396mgCalories: 941kcalSaturated Fat: 34gFat: 38gProtein: 4gCarbohydrates: 156gIron: 6mg
Từ khoá cách làm rau câu xoài
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ăn vặt hấp dẫn khác

Nếu có thời gian, mọi người có thể chế biến nhiều món ăn vặt cho cả nhà dùng. Không cần ra ngoài hàng tốn kém lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Như các món chè lá dứa dừa non, chè long nhãn hạt sen thanh mát, bổ dưỡng. Các món bánh dân dã nhưng vô cùng ngọt béo thích hợp cho những tín đồ “hảo ngọt”.

Cách làm bánh khoai mỡ hấp nước cốt dừa ngọt béo
Những ngày rảnh rỗi, bạn muốn tự tay chế biến món bánh để cả nhà nhâm nhi. Khoai mỡ hấp nước cốt dừa sẽ là gợi ý mới rất tuyệt vời đấy nhé!
Xem cách làm

Lời kết

Rau câu xoài với vị chua chua ngọt ngọt của xoài kết hợp cùng rau câu giòn dai, sần sật và nước cốt dừa beo béo. Tạo nên món ăn chơi tưởng không ngon nhưng lại ngon không tưởng. Cách làm lại quá đơn giản và nhanh chóng đúng không các chị em. Vậy thì vào bếp và “triển” ngay món này nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.