Top công thức chế biến món ăn vặt hấp dẫn với nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu, dụng cụ nhà bếp đang rất hot và được chị em nội trợ quan tâm. Không chỉ có thể chế biến những món chiên, rán và nướng ngon miệng cho mâm cơm. Các mẹ còn có thể chiêu đãi cả nhà những món ăn vặt siêu hấp dẫn cho buổi xế. Cùng Bếp khám phá công thức tạo nên menu không chỉ các bé mà cả gia đình cũng mê mẩn.

1. Khoai lang nướng bơ

Chọn những củ khoai cỡ vừa sẽ có độ ngọt hơn củ quá to hay quá nhỏ, không bị thâm và nứt. Với 1kg khoai lang vàng, chuẩn bị thêm 3 muỗng cà phê bơ và 1 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

  • Khoai lang mua về rửa sạch, dùng bàn chải chà nhẹ để trôi lớp đất. Sau đó ngâm nước muối vài phút rồi vớt ra để ráo.
  • Cắt bỏ hai đầu, xắt khoai thành từng lát mỏng, cho vào ngâm nước muối lạnh khoảng 15 phút. Bước này giúp loại bỏ chất nhựa và giúp thành phẩm giòn ngon hơn.
  • Vớt khoai ra ngoài rổ cho ráo nước rồi dùng muỗng phết đều bơ lên 2 mặt của từng miếng khoai.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút, phết lớp mỏng dầu ăn vào rồi cho khoai vào nướng ở 180 độ trong 20 phút.
  • Cho khoai lang nướng bơ thơm phức và ngọt béo ra dĩa mời cả nhà thưởng thức ngay thôi.

2. Khoai tây nướng bơ

Khoai tây là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho mọi lứa tuổi. Kết hợp với bơ nướng trong nồi chiên không dầu tạo món ăn vặt siêu ngon và bổ dưỡng.

Nguyên liệu:

  • 1 kg khoai tây
  • 50gram bơ lạt
  • 10gram hành lá
  • Gia vị: muối, tiêu.

Cách thực hiện:

  • Khoai tây mua về dùng bàn chải chà sạch lớp đất bám bên ngoài, rửa, gọt vỏ, xắt múi cau. Ngâm trong thau nước muối loãng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước và để ráo.
  • Bơ lạt đun cách thủy cho tan chảy ra. Hành lá rửa sạch xắt nhỏ.
  • Cho khoai tây vào tô, ướp cùng hành lá, bơ và tiêu xay. Trộn đều cho khoai thấm gia vị.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút, xếp khoai tây đã ướp vào khay của nồi. Set nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút.
  • Thành phẩm với lớp vỏ ngoài giòn giòn, thơm thơm và vị bùi bùi béo béo sẽ kích thích vị giác lắm đấy nhé!

3. Bắp nướng

Những tín đồ của món bắp nướng mỡ hành từ nay không cần vất vả với món khoái khẩu này. Tận dụng chiếc nồi tiện dụng này trổ tài với cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng dưới đây thôi.

Chuẩn bị:

  • 4 trái bắp
  • 40gram hành lá
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • Muối

Các bước chế biến:

  • Chọn bắp tươi, lớp vỏ ngoài màu xanh, hạt đều, thẳng tắp và có kích thước vừa phải. Sau khi bỏ vỏ, rửa sạch, để ráo đem luộc sơ trong 10 phút rồi cho vào nồi nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút.
  • Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ, trộn cùng dầu ăn đã làm nóng cùng 1/3 muỗng cà phê muối.
  • Phết mỡ hành lên từng trái bắp, nướng thêm 5 phút.
  • Bắp nướng thơm phức, thưởng thức cùng gia đình hay chiêu đãi bạn bè sẽ rất tuyệt.

4. Hạt dẻ rang

Một món thích hợp cho buổi tối xem phim cùng một nửa yêu thương. Thay vì mua hạt dẻ bên ngoài không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hãy xắn tay vào bếp. Cùng với sự trợ giúp của nồi chiên không dầu dễ dàng có dĩa hạt dẻ rang ngọt bùi.

Bước 1: Chọn hạt dẻ có vỏ sáng, màu nâu tươi, khi lắc không phát ra tiếng. Ngâm hạt trong thau nước rồi vớt ra để ráo. Dùng dao chẻ vỏ thành đường tròn, lưu ý giữ hạt và dao thật chắc để tránh bị thương.

Bước 2: Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút, cho hạt dẻ vào nướng ở 180 độ C trong 10 phút.

Hạt dẻ nướng nếu dùng không hết nên cho vào hủ thủy tinh đậy kín để giữ độ giòn ngon.

5. Đậu phộng rang

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 400gram đậu phộng
  • Muối, dầu ăn và bột ớt

Cách chế biến:

  • Ngâm nước muối đậu phộng trong 10 phút để được mềm và béo hơn rồi vớt ra để thật ráo.
  • Khởi động nồi chiên không dầu 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C, cho đậu phộng, 2 muỗng dầu ăn và 1 muỗng cà phê muối vào đảo đều. Set ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.
  • Khi đủ thời gian, mở nồi, cho thêm lượng bột ớt tùy khẩu vị vào, trộn đều rồi cho ra dĩa.

Đậu phộng rang bằng nồi chiên không dầu thơm béo với lớp vỏ ngoài mặn mặn và cay cay. Món này cho anh xã nhâm nhi vài cốc bia là quá thích hợp nhé chị em.

6. Bắp rang bơ

Bắp rang bơ là món khoái khẩu của bé cưng nhà bạn, vậy tại sao không thử công thức dưới đây. Chỉ với nguyên liệu dễ tìm cùng 15 phút với trợ thủ chính là chiếc nồi chiên trong bếp. Mẹ đảm có thể trổ tài làm món này thơm ngon như ngoài hàng.

Chuẩn bị 400gram hạt bắp Mỹ, 150gram bơ và 4 muỗng canh đường.

Công thức

  • Cho bơ vào nồi chiên không dầu để tan chảy ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
  • Cho bắp vào nướng 180 độ C trong 10 phút, sau đó đảo đều và chỉnh thêm 15 phút.
  • Cuối cùng trộn đều bắp cùng 2 muỗng canh đường là hoàn tất món bắp rang bơ.

7. Kim bắp chiên giòn

Nếu là tín đồ của kim bắp nhưng ngán với công thức cuộn cơm thông thường. Cùng Bếp biến tấu với kim bắp chiên xù bằng nồi chiên không dầu mới lạ nhưng rất hấp dẫn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

500gram cơm trắng

2 gói bột chiên xù

6 lá rong biển

300gram bột mì đa dụng

1 củ cà rốt

1 trái dưa leo

8 quả trứng gà

8 cây xúc xích

Gia vị: muối, đường…

Cách làm:

  • Đập trứng gà vào tô đánh đều tay, cà rốt và dưa leo rửa sạch, gọt vỏ, xắt miếng mỏng dài. Tương tự xắt xúc xích giống vậy.
  • Chuẩn bị mành tre, trải rong biển lên, cho cơm trắng vào phủ đều. Lần lượt cho cà rốt, dưa leo, xúc xích vào rồi cuốn lại. Thực hiện tương tự đến khi hết nguyên liệu.
  • Cho kim bắp lăn vào 1 lớp bột mì mỏng rồi đến 1 lớp trứng rồi đến bột chiên xù.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút ở nhiệt độ 160 độ C, cho kim bắp vào chỉnh nhiệt độ 180 độ C chiên trong 20 phút là hoàn thành.
  • Khi nguội cắt thành khoanh dày chấm cùng chén tương ớt rất hấp dẫn.

8. Bánh mì bơ đường

ận dụng những chiếc bánh mì sandwich còn thừa sau bữa ăn làm món ăn vặt cho bé buổi xế. Với sự hòa quyện của bơ, đường sẽ tạo những miếng bánh hợp khẩu vị của trẻ.

Nguyên liệu:

  • 7 miếng Sandwich
  • 30gram bơ
  • 20gram đường

Cách làm:

  • Tiến hành phết bơ lên hai mặt của bánh mì, sau đó rắc ít đường.
  • Dùng kéo cắt bánh thành những miếng hình vuông nhỏ.
  • Làm nóng nồi chiên không dầu 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C, cho bánh vào nướng 5 phút là hoàn thành.

9. Bò khô miếng

Thịt khô bò mằn mặn, cay cay là món ngon được cánh mày râu yêu thích trên bàn nhậu. Các chị em hiểu tâm lý của anh xã thì cùng vào bếp tự tay làm món này thôi. Thay vì mua bên ngoài với giá cao lại không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chuẩn bị 500gram thịt bò, 4 cây sả, 1 củ tỏi, 2 trái ớt cùng các gia vị như nưóc mắm, đường, dầu hào, muối, ngũ vị hương, bột nghệ, bột ớt.

Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Thịt bò mua về rửa thật sạch, dùng dao sắc thái thịt mỏng theo dọc thớ thịt.
  • Bước 2: Rửa sạch, xắt lát sả, ớt, bóc vỏ tỏi, cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
  • Bước 3: Ướp thịt bò

Cho thịt vào tô, ướp cùng 10gram ngũ vị hương, 2 muỗng canh bột nghệ, 3 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột ớt, 4 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

  • Bước 4: Xếp thịt vào nồi chiên, sấy thịt ở nhiệt độ 160 trong 45 phút.

Miếng khô bò đều, không bị cháy và bên trong vẫn cảm nhận được đồ mềm mại, đủ hương vị rất ngon.

10. Khô gà lá chanh

Nguyên liệu:

  • Ức gà: 500gr
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Gừng: 10gr
  • Ớt: 3 trái
  • Lá chanh: 10gr
  • Sả: 3 cây
  • Gia vị: bột điều, ngũ vị hương, nước mắm…

Cách chế biến:

  • Ức gà mua về rửa sạch bằng nước muối pha loãng. Cho vào nồi luộc cùng hành tím đập dập. gừng xắt lát, 4 lá chanh vò nát cùng 1 muỗng cà phê muối và tiêu. Sau 10 phút tắt bếp rồi vớt gà ra ngâm trong thau nước đá lạnh.
  • Khi gà nguội tiến hành xé sợi, bóc vỏ tỏi, cho vào máy xay nhuyễn.
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào nóng cho tỏi vào phi thơm. Tiếp tục cho các gia vị gồm 1 muỗng cà phê hạt điều, 2 muỗng canh bột cà ri, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, ớt băm và nước luộc gà vào đảo đều.
  • Tiếp tục cho gà xé vào xào đến khi bớt nước cho lát sả và lá chanh còn lại vào. Khi nước ráo hoàn toàn tắt bếp chuẩn bị đi làm khô.
  • Chia gà thành từng mẻ cho vào nồi chiên điều chỉnh nhiệt độ 20 phút ở 100 độ C và lần 2 cũng mức này trong 30 phút là hoàn thành.

Với màu vàng bắt mắt cùng hương vị ngọt, cay, mặn và mùi thơm của lá chanh. Không ai cưỡng lại được sức hấp dẫn của món ăn vặt nhà làm này.

Lời kết

Với người bạn đồng hành này, chị em không phải lo lắng không có nhiều thời gian để trổ tài nấu ăn. Món nào cũng được thực hiện chỉ trong vài phút cùng với cách thực hiện rất đơn giản. Kể cả những nàng không giỏi nội trợ cũng có thể tự tin chế biến món ăn yêu thích của cả gia đình.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.