Top 9 loại nước ép giúp cơ thể tăng sức đề kháng

Nước ép trái cây là loại thức uống có hương vị thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt trong mùa dịch bệnh và thời tiết giao mùa ngoài áp dụng các biện pháp được khuyến cáo. Việc nâng cao sức đề kháng cho cơ thể là yếu tố rất quan trọng nhất là gia đình có người lớn tuổi hay trẻ nhỏ. Cùng tìm hiểu và thực hiện pha chế những loại nước ép bổ dưỡng ngay tại nhà để ai cũng khỏe mạnh thôi nào.

1. Nước ép cam

Những ngày nắng nóng, khẩu vị kém, thưởng thức ngay ly nước cam ép chua chua, ngọt ngọt. Không chỉ tạo cảm giác sảng khoái mà còn kích thích vị giác ăn uống ngon miệng hơn. Đặc biệt cung cấp nhiều vitamin nâng cao sức đề kháng chống lại các loại virut gây bệnh. Cách làm thức uống này khá đơn giản nhưng đòi hỏi phải cẩn thận để tránh bị đắng.

Cần chuẩn bị: 2 quả cam sành, 30ml mật ong và đá viên.

Chọn quả cam cầm năng tay, vỏ mỏng, sần, mua về rửa sạch và gọt bớt vỏ xanh bên ngoài. Bước này giúp thành phẩm không bị đắng bởi tinh dầu rơi vào, oxy hóa với không khí. Sau đó dùng dụng cụ vắt lấy nước và pha thêm mật ong hoặc đường. Thêm vài viên đá lạnh là có ngay ly nước uống tốt cho sức khỏe cả nhà.

2. Nước ép bưởi

Đây là một trong loại nước được chị em yêu thích trong việc làm đẹp và giữ dáng. Không những vậy mùi vị thơm ngon và tăng sức đề kháng trong mùa dịch. Thời điểm tốt nhất để uống là sau bữa ăn từ 15 đến 30 phút. Cùng tham khảo cách pha chế tạo ly nước ép bưởi bên ngoài bắt mắt mà thưởng thức sẽ mê mẩn hương vị thanh mát này.

Nguyên liệu: 1 trái bưởi, 10ml nước cốt chanh, đường cát và syrup đường.

Cách thực hiện: chọn trái bưởi ngon, gọt bỏ vỏ, cùi trắng tách thành từng múi. Bóc bỏ luôn phần trắng bao quanh, bỏ hết hạt rồi chia nhỏ múi vào tô. Ướp cùng 2 muỗng canh đường, có thể tăng giảm tùy khẩu vị trong 20 phút để thành phẩm có màu đẹp.

Sau đó cho vào máy ép hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn, nhớ lọc qua rây. Sau đó cho nước cốt chanh vào bình cùng 80ml syrup đường thêm đá rồi đổ ra ly. Trang trí vài lát chanh hay lá bạc hà là có ngay ly nước như các quán cafe chuyên nghiệp.

3. Nước ép dưa hấu

Có rất nhiều công thức làm thức uống hot nhất mỗi mùa hoa phượng nở. Bạn có thể kết hợp cùng khóm, chanh tươi, cà rốt hay dưa leo để tăng thêm mùi vị và dưỡng chất. Bếp sẽ hướng dẫn cách pha chế dưa hấu cùng chanh và không cần máy ép vẫn tạo nên ly nước độc đáo.

Cần chuẩn bị: 1 quả dưa hấu, chanh và 100ml mật ong nguyên chất.

Dưa hấu mua về rửa sạch, bỏ vỏ, xắt miếng mỏng cho vào máy xay sinh tố. Lọc qua rây để lấy phần nước nguyên chất, bỏ hết phần bã. Cho ra ly, thêm nước cốt chanh và mật ong theo khẩu vị. Cho vài viên đá lạnh để xua tan cơn khát và cái nóng của khí hậu nhiệt đới.

4. Nước ép khóm

Bạn nghĩ sao về dùng hai nguyên liệu là khóm và hạt chia tạo nên món nước độc đáo. Vị ngọt ngọt chua chua tự nhiên cùng độ giòn giòn lạ miện nhưng rất bổ dưỡng. Cơ thể đang mất năng lượng hay ốm yếu do làm việc quá sức. Bổ sung ngay ly nước ép khóm này để lấy lại tinh thần và tăng sức đề kháng chống lại tác động từ môi trường sống.

Nguyên liệu:

  • 1 trái khóm
  • 2 muỗng canh hạt chia
  • 2 trái chanh
  • Siro đường

Cách pha chế:

  • Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, cùi, xắt miếng nhỏ. Hạt chia ngâm trong nước 30 phút cho nở, nhớ 5 phút khuấy 1 lần để hạt không bị vón cục.
  • Cho khóm vào máy ép lấy nước, cho nước cốt chanh, hạt chia và lượng siro đường theo sở thích. Lưu ý không nên uống quá ngọt để tốt cho sức khỏe.

5. Nước ép nho

Không chỉ là trái cây tráng miệng được ưa chuộng mà nho còn có thể làm nước ép. Đây là loại nước detox đang khiến phái đẹp mê mẩn và sử dụng mỗi ngày. Với mục đích sở hữu làn da rạng rõ và cơ thể khỏe mạnh, nhất là mùa dịch bệnh đang báo động.

Cần chuẩn bị: 250gram nho tươi, 30ml nước đường và 1/2 trái chanh.

Cách pha: Chọn mua nho tím, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút. Sau đó rửa sạch 2-3 lần nước rồi để ráo, chanh vắt lấy nước cốt. Cho nho vào máy ép lấy nước, thêm nước đường, cốt chanh, khuấy đều và thêm đá là có thể dùng.

6. Nước ép xoài

Mùa xoài chín, mỗi lần đi chợ bạn mua rất nhiều về tráng miệng, làm bánh hay nấu chè. Còn có cách chế biến hấp dẫn là làm nước ép chua ngọt giúp vị giác trở nên dễ chìu hơn. Thức uống này không chỉ tốt cho người trưởng thành mà còn cả các bé nhỏ đang trong giai đoạn phát triển.

Chuẩn bị xoài chín, rửa sạch, gọt vỏ, lấy phần thịt cho vào máy ép. Pha tỷ lệ 100ml nước ép xoài với 10ml nước đường và đá lạnh. Thêm vài lá bạc hà để trang trí và mời cả nhả thưởng thức ngay món nước chuẩn ngày hè.

7. Nước ép ổi

Một món nước ép mới nhưng tác dụng không thể xem thường được từ những trái ổi bình dân. Hương vị chua ngọt cùng mùi thơm thoang thoảng ngay lập tức khiến bạn bừng tỉnh. Chẳng lo công việc đang dở dang hay bữa ăn chiều không đủ năng lượng để hoàn thành nữa nhé.

Chuẩn bị 3 trái ổi, 4 muỗng cafe đường và tí muối ăn.

Chọn mua trái ổi hình dáng cân đối, màu xanh nhạt ngả vàng nhẹ và sáng bóng. Ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa sạch. Xắt bỏ 2 phần đầu, xắt lát nhỏ, bỏ hạt rồi cho vào tô. Thêm đường và trộn đều, để 10 phút để nước ép có vị và màu đạt chuẩn. Sau đó, cho vào máy ép lấy phần nước cốt, cho ra ly thêm đường tùy khẩu vị và đá là có thể uống ngày.

8. Nước ép cà rốt

Cà rốt là loại củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể nấu nhiều món ăn ngon. Đồng thời có thể làm nước ép với lượng vitamin A, C, caroten dồi dào giúp đẹp da và sáng mắt. Chị em có thể bổ sung thêm cam, chanh, dâu tây hay táo để tăng cường dưỡng chất. Và giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng để luôn khỏe mạnh trong bất cứ mùa nào.

Cần chuẩn bị: 500gram cà rốt, 10ml nước cốt chanh, siro đường.

Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, xắt cuống bỏ rồi cắt dọc theo thân củ. Cho vào máy ép lấy nước. Đổ ra ly thêm hương vị chuẩn bị sẵn và đá viên, trang trí cho ly nước thêm phần bắt mắt.

9. Nước ép cà chua

Cà chua không chỉ tạo các món canh thanh nhiệt mà còn có thể tạo ly nước cực ngon. Uống đúng cách giúp làn da tươi trẻ, căng mịn và đẩy lùi dấu hiệu lão hóa. Nhất là chị em văn phòng phải ngồi làm việc trong điều hòa nhiều da dễ bị khô. Và hàm lượng vitamin dồi dào còn có tác dụng duy trì sức khỏe thị lực và sức đề kháng.

Cần chuẩn bị: 200gram cà chua, 15ml nước cốt chanh, 40ml nước đường.

Ngâm cà chua trong nước muối pha loãng 20 phút, vớt ra để ráo. Xắt thành miếng vừa cho vào tô cùng ít đường, trộn đều để cà chua thấm gia vị. Nếu không có máy ép, bạn có thể tận dụng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây. Đổ nước ép ra tô thêm nước đường và cốt chanh theo khẩu vị là hoàn thành.

Lời kết

Các loại nước ép được đánh giá là cách đơn giản và nhanh chóng nạp vitamin cho cơ thể. Bên cạnh đó, giữ tinh thần thoải mái, luôn lạc quan và thường xuyên tập luyện thể thao giúp duy trì miễn dịch. Và điều cuối cùng là các bạn cùng tham khảo những công thức nấu ăn BepXua chia sẽ. Để tự tay nấu những món ngon vừa chất lượng lại đảm bảo an toàn cho cả nhà dùng.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.