cà phê cốt dừa

Tín đồ cà phê không thể bỏ qua đồ uống cà phê cốt dừa “lạ miệng” này

Cà phê là một loại thức uống quen thuộc ở mọi nơi trên thế giới. Cà phê có nhiều cách sử dụng như có thể uống nguyên chất, cà phê sữa, trà sữa cà phê hay cà phê cốt dừa là một trong những loại đồ uống được nhiều bạn trẻ ưa chuộng hiện nay. Không cần phải tốn kém ra quán để gọi 1 cốc cà phê cốt dừa vài chục ngàn, hôm nay Bếp sẽ chia sẻ công thức làm cà phê cốt dừa nhanh gọn tại nhà.

cà phê cốt dừa

Cà phê cốt dừa

Cà phê cốt dừa được yêu thích bởi vị cà phê ngăm ngăm đắng nhẹ đặc trưng, hòa quyện cùng với cốt dừa thơm lừng, béo ngậy sẽ làm hương vị của cà phê hấp dẫn hơn rất nhiều lần.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Thức uống
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 1 người

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 5 gram bột cà phê nguyên chất
  • 60 ml nước cốt dừa
  • 40 ml sữa đặc
  • 1 cốc đá viên
  • 1 gram dừa khô

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Pha cà phê

  • Nếu có máy pha cà phê thì bạn chỉ việc cho cà phê vào pha chung với nước nóng rồi nhấn nút là xong.
  • Còn nếu không có máy pha cà phê, bạn đặt phin cà phê lên trên cốc, cho cà phê bột vào, đổ 30 ml nước đun sôi và đậy nắp lại.

Bước 2: Xay cốt dừa

  • Chuẩn bị lượng đá vừa đủ để khi xay không bị quá đặc hoặc quá loãng. Khi xay nếu lưỡi xay của bạn nhỏ bạn nên đập nhỏ đá rồi mới cho vào xay. Lưỡi xay càng sắc thì đá càng xay được mịn hơn.
  • Bạn dùng cốc để đong đá, 1 cốc đá là bạn có thể xay được 1 cốc cà phê cốt dừa với lượng vừa đủ.
  • Đổ đá vào máy xay, cho vào đó 40ml sữa đặc (có thể dùng loại sữa đặc Ngôi Sao, đây là loại sữa các quán cà phê thường sử dụng), 60ml nước cốt dừa. Sau đó nhấn nút và xay. Ban đầu bạn xay ở mức vừa, sau đó khi hỗn hợp đã hòa quyện với nhau, bạn xay ở mức lớn cho thật nhuyễn rồi tắt máy.

Bước 3: Hoàn thành

  • Cà phê nguyên chất vừa pha trong phin, bạn đổ ra bình lắc đều để tạo bọt. Lắc xong đổ ra cốc thủy tinh.
  • Đổ từ từ hỗn hợp cốt dừa đá xay vào cốc cà phê, chú ý bạn nên làm thật nhẹ và đều tay. Cuối cùng rắc lên đó một chút dừa khô để tăng thêm phần hấp dẫn rồi thưởng thức.
    cà phê cốt dừa
Từ khoá cà phê cốt dừa, cà phê phin cốt dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số công thức pha cà phê khác bạn cũng nên thử

Cà phê trứng
Cà phê trứng là sự kết hợp đặc biệt giữa vị đắng của cà phê và vị thơm béo ngậy của trứng. Bí quyết nào giúp cà phê trứng không bị tanh, cùng Bếp tìm hiểu nhé.
Xem cách làm
Thử ngay ly cà phê sầu riêng với hương vị ngon thần sầu
Mùa sầu riêng đến khiến những fan cuồng rạo rực với nhiều cách thưởng thức khác nhau. Nào là ăn ngay, làm sinh tố, kem hay các món bánh ngọt thỏa mãn vị giác. Và bạn có thể kết hợp cùng cà phê tạo nên thức uống gây "nghiện" gấp đôi ly nước bình thường đấy.
Xem cách làm

Tác dụng của cà phê

 Cà phê cũng là một loại chất kích thích, không nên quá lạm dụng. Trong cà phê có chứa caffeine là một chất gây nghiện, mỗi ngày không có chất này cơ thể sẽ cảm thấy khó chịu. Tuy nhiên, nếu biết sử dụng hợp lý, cà phê sẽ đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như hỗ trợ đốt cháy chất béo, cung cấp năng lượng, cải thiện khả năng tư duy, bảo vệ gan, làm chậm quá trình lão hóa…

Lời kết

Để làm một ly cà phê cốt dừa không có gì quá cầu kỳ phải không các bạn? Với nguyên liệu và định lượng được đưa ra trên đây, chắc chắn sẽ tạo ra ly cà phê cốt dừa ngon như ý. Cùng thử trổ tài chiêu đãi bản thân và gia đình ngay thôi nào!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.