Thịt kho nước dừa

Thịt Kho Nước Dừa – Món Ăn Quen Thuộc Nhưng Không Phải Ai Cũng Biết Cách Nấu Ngon

Nhắc đến món ăn quen thuộc với người Việt Nam thì có lẽ, Thịt kho nước dừa hay còn được biết đến với cái tên khác là Thịt kho tàu, chưa bao giờ nằm ngoài danh sách ấy. Đây được xem như món ăn vô cùng tuyệt vời trong mâm cơm của người Việt Nam. Mỗi vùng miền lại có cách nấu khác nhau, song để gọi là đặc trưng nhất, đúng vị nhất là phải nói đến Thịt kho nước dừa ở trong miền Nam. Vậy nên không chỉ riêng ngày thường mà trong mỗi dịp lễ, Tết cổ truyền, đây luôn là món ăn quan trọng và không thể thiếu.

Thịt kho nước dừa

Thịt Kho Nước Dừa

Ngày hôm nay, BepXua sẽ bật mí cho bạn bí quyết để làm nên món Thịt kho nước dừa đúng chuẩn vị. Tuy rằng quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết được cách làm mang đến sự trọn vị cho món ăn này. Vậy thì chần chờ gì mà không bắt tay vào bếp thực hiện món Thịt kho nước dừa hấp dẫn cùng BepXua.
4 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 1 hour
Tổng Thời Gian 1 hour 30 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 kg thịt ba rọi
  • 800 ml nước dừa tươi
  • 300 ml nước lọc

Gia vị

  • 3 muỗng canh nước mắm
  • ½ muỗng canh muối
  • ½ muỗng canh bột ngọt
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh đường

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế 1 kg thịt ba rọi, sau đó xắt thành những miếng lớn, nhỏ tuỳ ý. Ướp các loại gia vị theo hướng dẫn sau:
    – 3 muỗng canh nước mắm ngon
    – 2 muỗng canh đường
    – 1 muỗng canh hạt nêm
    – 1/2 muỗng canh muối
    – 1/2 muỗng canh bột ngọt
    – Tỏi, ớt, củ hành xay nhuyễn, vắt lấy nước cho vào ướp cùng.
    Ướp trong vòng 60 phút cho thịt ba rọi thấm gia vị.
  • Chuẩn bị chảo nóng với một ít dầu ăn. Sau đó cho tỏi vào chảo để phi thơm. Tiếp tục cho các miếng thịt đã được ướp vào xào săn lại. Lưu ý giữ lại phần nước đã ướp thịt.
  • Sau khi đã xào săn thịt ba rọi, cho tất cả vào nồi để kho cùng nước ướp thịt. Tiếp đó là 800ml nước dừa tươi. Kho lửa vừa trong 1h30p.
  • Khi thấy thịt đã mềm và có màu nâu vàng đẹp mắt thì tắt bếp và cho ra dĩa.

Lưu ý

Và thế là hoàn thành món Thịt kho nước dừa hấp dẫn nhưng lại vô cùng đơn giản để thực hiện. Sau khi cho các miếng thịt kho mềm, đẹp mắt ra dĩa, kèm thêm phần nước kho đậm vị, các bạn có thể trang tri thêm với một trái ớt tỉa hoa để tăng thêm tính thẩm mĩ, ấn tượng cho món ăn này. Điều quan trọng hơn hết là chuẩn bị một chén cơm nóng hổi và cùng mọi người thưởng thức món Thịt kho nước dừa chuẩn vị mà chính tay bạn làm nên.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá thịt kho nước dừa, thịt kho tàu
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Bạn thấy đó, thật đơn giản để tự mình làm món Thịt kho nước dừa này phải không nào? BepXua tin chắc rằng, các chị em nội trợ sẽ không còn phải loay hoay để đi tìm riêng cho mình công thức bí truyền nào cả, bởi đã có công thức hoàn hảo mà BepXua dành tặng đến cho các bạn. Hãy để căn bếp của bạn luôn tràn ngập tình yêu thương và những bữa ăn hằng ngày sẽ luôn đầy ắp tiếng cười, sự hài lòng và chất lượng hoàn hảo. Không đâu khác ngoài việc tự tay bạn trổ tài thực hiện món Thịt kho nước dừa này để chiêu đãi gia đình mình.

Đừng quên còn rất nhiều món ăn tuyệt vời khác mà BepXua muốn mang đến cho bạn thông qua kênh Youtube của Bếp. Đừng bỏ lỡ nhé!

2 comments

  1. thit kho Tau ma khong co trung Vit hay trung Ga …..nau theo kieu nha que

    1. Dạ vâng, Bếp xuất thân từ nhà quê nên không biết cách nấu kiểu thành phố ạ.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.