Phở trộn

Phở trộn món ăn mới cực ngon

Phở là một món ăn quá quen thuộc với không chỉ người Việt Nam mà còn với các nước khác trên thế giới. Một món ăn mang tính biểu tượng thế này, bạn đã từng nghĩ đến việc biến tấu theo một cách mới lạ hơn chưa. BepXua sẽ giới thiệu ngay đây, phở trộn nghe thôi đã thấy rất thú vị và muốn thử ngay đúng không nào.
Các bạn đừng nghỉ món này chi khi ra hàng quán mới làm ngon được. Không cần đâu tại căn bếp nhỏ của mình bạn vẫn có thể tự tay chế biến món phở trộn mới mẻ và lạ miệng này. Cùng chuẩn bị những nguyên liệu sau và chế biến ngay nào.

Phở trộn

PHỞ TRỘN

Phở trộn có thể ăn kèm chén nước súp luộc gà có bỏ xíu ngò rí cho dễ ăn hơn nếu bạn cảm thấy quá khô
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 10 phút
Loại Món Trộn
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram thịt gà
  • 200 gram bánh phở
  • hành lá, hành phi, đậu phộng rang
  • tỏi, hành tím, ớt, chanh, gừng

Các bước thực hiện
 

Sơ chế

  • Gà để nguyên rửa sạch sau đó cho vào nồi luộc chín. Để thịt gà thơm và săn hơn bạn có thể cho một ít muỗi, gừng hoặc hành tím đập dập vào luộc chung.
  • Bánh phở trụng sơ qua nước sôi.
  • Rửa sạch rau và cắt nhỏ nếu thích.
  • Hành, tỏi, ớt băm nhuyễn, gừng cắt lát và băm nhuyễn.

Chế biến

  • Làm nước mắm trộn phở: cho hỗn hợp gừng, tỏi, ớt đã băm nhuyễn vào chung, cho 3-4 muỗng đường trộn đều. Tiếp theo cho nước mắm vào khuấy. Sau cùng vắt 1 lát chanh và một muỗng nước ấm và đảo đều.
  • Trộn phở: Gà sau khi luộc xong thì xé miếng vừa ăn. Lấy tô và cho rau sống vào, để bánh phở lên trên cuối cùng cho thịt gà đã xé vào tô, rưới lượng nước mắm phù hợp với khẩu vị . Sau đó, rắc thêm đậu phộng và hành phi để món ăn thêm ngon hơn nữa.
  • Trộn xong phở rồi thì lấy một vài cành ngò để lên trên để nhìn thật đẹp mắt và thưởng thức thôi.

Video

Lưu ý

Nhớ khi luộc gà phải bỏ gừng hoặc hành để khử mùi và tạo gia vị cho gà nhé.
Nên sử dụng gà ta cho món ăn này.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm phở trộn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Những nguyên liệu có thể kết hợp

Phở là một loại rất dễ kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Vì vậy, ngoài trộn gà thì bạn có thể trộn với thịt bò. Các bước thực hiện không khác mấy khi làm phở trộn gà. Chỉ đặc biệt hơn thay vì luộc thì thịt bò nên được ướp gia vị và cho lên bếp xào sơ sau đó đem trộn với phở.

Một số lưu ý khi trộn phở với bò

  • Nên nhớ chỉ xào sơ qua thịt bò vì nếu xào lâu thịt bỏ sẽ dai.
  • Hãy chọn bò thăn thay vì bò gân để món ăn mềm ngọt và ngon hơn nhé.

Món phở trộn thật sự rất đơn giản để làm tại nhà đúng chứ. Chỉ cần các bạn chọn nguyên liệu thật tươi ngon thì món này sẽ tuyệt cú mèo lắm luôn vì không sử dụng dầu ăn nhiều. Một món ăn không có nhiều chất béo còn có rau xanh cùng thịt mềm mềm, thơm ngon nữa. Còn chần chờ gì mà không bắt tay làm ngay nào. Chúc các bạn có một món phở trộn cực ngon miệng nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.