Ốc Cà Na giòn ngon hoà quyện cùng muối tôm mặn ngọt

Ốc cà na là loại ốc thường sống ven biển ở Việt Nam, chúng có 1 màu xanh rất đặc trưng, thân hình to bằng ngón út, ốc có 1 đầu nhọn thân hình xoắn lại như những loại ốc khác. Hình thù của con ốc này giống trái cà na nên được đặt cho ốc là ốc cà na. Ốc cà na khá được ưa chuộng bởi thịt giòn, ngon ngọt, dù chế biến kiều gì thì cũng đem lại hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Bepxua sẽ hướng dẫn cho các bạn một công thức chế biến ốc cà na, cam đoan là ăn đến đâu mê đến đó. Bật mí thêm nữa là công thức hoàn toàn đơn giản luôn, bạn chỉ cần bỏ chút thời gian là đã có ngay một dĩa ốc ngon lành. Không để các bạn chờ lâu thêm nữa, chúng ta cùng tìm đi hiểu cách làm món ốc cà na rang muối tôm nhé.

Cách làm ốc cà na rang muối tôm

Món ốc cà na rang muối chinh phục vị giác của người ăn bằng thịt ốc giòn ngon. Không những thế, vị mặn ngọt hòa quyện, xen lẫn chút cay cay của ớt và điểm xuyết mùi thơm đặc trưng từ rau răm càng lôi cuốn khiến người ta không thể bỏ lỡ.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 35 phút
Thực hiện 18 phút
Tổng Thời Gian 53 phút
Loại Món Rang
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 182 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 800 gram ốc cà na
  • 5 muỗng canh muối tôm
  • 1 muỗng canh ớt khô
  • 1 muỗng canh đường
  • Rau răm

Các bước thực hiện
 

  • Ốc cà na ngâm nước vo gạo 30 phút, sau đó rửa sạch 2-3 lần nước.
  • Cho ốc vào nồi nước 1 lít nấu sôi, luộc từ 1-2 phút rồi vớt ra để ráo nước.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 200ml nước lọc, 5 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh ớt khô vào khuấy đều. Cho tiếp 1 muỗng canh đường vào đảo đều với lửa lớn.
  • Cho ốc đã luộc sơ vào chảo, đảo đều với lửa lớn. Khi nước gần cạn thì hạ lửa nhỏ rồi tiếp tục đảo đều đến khi ốc khô thì tắt bếp.
  • Dọn ốc ra dĩa, thêm rau răm và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn mua ốc cà na ngon: 
  • Chọn được con ốc còn tươi sống, chạm tay vào miệng ốc, những con ốc sống và tươi là con sẽ tự thụt vảy và khép kín miệng. Những con ốc bốc mùi hôi, vảy ốc thụt sâu vào trong và chảy nước nhớt là những con ốc đã chết hoặc lâu ngày.
  • Nhìn vảy ốc, những con ốc có vảy ốc nằm sát mép ngoài là những con ốc béo, mập, ốc gầy thì vảy thụt vào trong.
  • Chú ý tới mùi, ốc tươi thì có mùi tanh và mùi bùn nhưng không khó chịu, còn ốc chết thì có mùi hôi rất khó chịu, khác với mùi bùn. Bạn lưu ý để mua ốc được ngon.
  • Ốc cà na nên chọn con ốc to to một chút ăn sẽ ngon hơn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 625mgCalcium: 21mgVitamin C: 1mgVitamin A: 304IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 769mgCholesterol: 100mgCalories: 182kcalSaturated Fat: 1gFat: 3gProtein: 32gCarbohydrates: 4gIron: 7mg
Từ khoá ốc cà na
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Có nhiều món ăn ngon từ ốc cà na mà các bạn có thể tham khảo như ốc cà na xào sả ớt, ốc cà na hấp sả, ốc cà na xào bơ tỏi, ốc cà na luộc sả lá chanh…

Ốc cà na xào bơ tỏi ngon không cưỡng nổi
Ốc cà na có vị dai, giòn lại có nhiều canxi. Ốc cà na rất được ưa chuộng và làm thành nhiều món ngon, hôm nay mình xin chia sẻ bí quyết làm món ốc cà na xào bơ tỏi, ngon lắm mọi người ơi.
Xem cách làm

Nếu là một tín đồ thích ăn ốc thì chắc hẳn bạn sẽ khó bỏ qua những món ăn đa dạng từ ốc cà na, loại ốc “nhỏ mà có võ”. Các bạn có thể tìm mua ốc cà na ở những chợ hải sản hay chợ đầu mối, hoặc nếu có dịp du lịch về vùng biển thì các bạn có thể tìm mua được ốc tươi từ các ngư dân. Những công thức chế biến món ốc cà na đa phần đều dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian, thay vì ra hàng quán các bạn có thể trổ tài chiêu đãi cả nhà món ốc cho chính tay bạn làm đấy.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.