ngô xào thịt băm

Ngô xào thịt băm – món ngon đơn giản cho ngày bận rộn

Ngô xào thịt băm, một món ăn không còn gì xa lạ trong các bữa ăn. Món ăn vừa ngon vừa tiện chế biến lại cực kỳ nhanh, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm sau giờ tan làm muộn. Cùng tham khảo cách làm món ngon đơn giản này với Bếp xưa nhé!

ngô xào thịt băm

Ngô xào thịt băm

Những hạt ngô vàng vừa giòn vừa ngọt kết hợp cùng thịt băm xào xém thơm đậm đà tạo nên hương vị thật hấp dẫn và lạ miệng. Chỉ mất chưa tới 15 phút thôi là bạn đã có ngay món ngô xào thịt băm lạ miệng chiêu đãi cả nhà rồi!
2.19 từ 11 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 20 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 232 kcal

Nguyên liệu
  

  • 350 gram thịt xay
  • 2 bắp ngô ngọt
  • 1 củ hành khô
  • 5 gram hành lá

Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, dầu ăn

    Các bước thực hiện
     

    Bước1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Mua ngô: bạn nên mua ngô còn tươi là chế biến ngon nhất, không nên mua ngô đông lạnh. Bạn nên chọn những bắp ngô còn tươi, vỏ ngoài màu xanh chưa bị khô, râu mềm mượt, cuống không bị héo hoặc thâm. Bên trong hạt ngô phải mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không cần phải chọn bắp quá to, chọn những bắp dài, thon vừa phải.
      Ngô bạn bỏ vỏ, bỏ phần râu ngô, rửa sạch rồi tách lấy hạt.
    • Thịt bạn mua về băm nhỏ hoặc có thể mua thịt xay sẵn. Cho thịt ra 1 cái bát, ướp vào đó 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột canh và 1 chút hạt tiêu.
    • Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
    • Hành lá nhặt rễ, rửa sạch và để ráo, sau đó thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến

    • Bắc chảo lên bếp, cho khoảng 3 muỗng cà phê dầu ăn rồi cho hành khô băm sẵn vào phi thơm, cho thịt xay đã ướp bên trên vào đảo đều tay, cho thêm 1 muỗng cà phê mắm, đảo đến khi thịt săn lại thì cho ngô vào đảo tiếp khoảng 3-5 phút.
    • Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn sau đó cho hành lá vào đảo rồi tắt bếp.
    • Múc ra đĩa, bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu lên trên nữa cho thơm. Ăn ngay khi còn nóng, ngô giòn thơm ngấm  với vị thịt lại càng ngọt đậm đà hơn. Dùng kèm với cơm chắc chắn sẽ rất tốn cơm.
      ngô xào thịt băm

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 69mgCalcium: 14mgVitamin C: 1mgVitamin A: 20IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 257mgCholesterol: 63mgCalories: 232kcalMonounsaturated Fat: 8gPolyunsaturated Fat: 2gSaturated Fat: 7gFat: 19gProtein: 15gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
    Từ khoá ngô xào, ngô xào thịt băm
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số công thức món ăn đơn giản khác bạn nên lưu lại

    Trứng chiên xá bấu đơn giản cho ngày bận rộn
    Cuộc sống hiện đại khiến chị em quay cuồng với công việc nhưng vẫn phải chăm lo gia đình. BepXua gợi ý các bạn cách làm món trứng chiên xa bấu chỉ với vài phút chế biến. Nhưng vẫn hấp dẫn và đổi khẩu vị khi cả nhà đã ngán với thịt cá nhiều dầu mỡ.
    Xem cách làm
    Cách làm rau muống xào tỏi xanh mướt, giòn ngon như nhà hàng
    Rau muống xào tỏi vừa bắt mắt với màu xanh mướt lại còn giữ được độ giòn và mùi tỏi thơm nồng. Kết hợp cùng dĩa thịt kho tàu hay đơn giản là dĩa chao beo béo và chua chua cay cay. Dân dã là vậy nhưng đảm bảo vết sạch nồi cơm nhà bạn luôn đấy.
    Xem cách làm

    Giá trị dinh dưỡng có trong bắp ngô

    Ngô là một trong những loại thực phẩm chứa nhiều calo, giàu vitamin (vitamin B, thiamine, niacin) và chứa nhiều khoáng chất (kẽm, sắt, đồng…). Ngoài ra ngô ngọt còn giúp tim mạch tốt hơn, chứa nhiều sắt ngăn ngừa thiếu máu và hạn chế được bếnh tiểu đường.

    Lời kết

    Ngô xào thịt băm đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Bếp hi vọng với công thức Bếp đưa ra, bạn và gia đình sẽ có bữa cơm gia đình ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng nhé!

    Nhập bình luận

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.