Ngày chay ăn đậu hủ chiên rau răm, thơm ngon không lo bị ngán

Nếu muốn tìm một món đổi gió cho thực đơn ăn chay thì đậu hủ chiên rau răm là một lựa chọn bạn không nên bỏ qua bởi hương vị thơm ngon mộc mạc, dễ ăn dễ ghiền. Trong thành phần đậu hủ chứa nhiều chất dinh dưỡng, là một nguồn protein hoàn chỉnh nên có thể cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu trong chế độ ăn uống. Rau răm có mùi thơm đặc trưng, vị cay tính ấm có tác dụng kích thích tiêu hóa. Kết hợp hai loại nguyên liệu này lại với nhau, chúng ta có một món ăn nhẹ vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.

Sau đây, mời bạn cùng Bepxua tìm hiểu công thức chế biến món đậu hủ chiên rau răm đơn giản, nhanh chóng có thể thực hiện ngay để chiêu đãi bản thân cũng như gia đình, bạn bè nhé.

Cách làm đậu hủ chiên rau răm

Nếu biết cách biến tấu một chút, chúng ta có thể dễ dàng sáng tạo ra những món ăn mới từ những nguyên liệu đơn giản. Nếu bạn cảm thấy chán miệng với món đậu hủ chiên thông thường thì chỉ cần tìm ngay một ít rau răm và làm theo công thức của Bepxua, chắc chắn có ngay một hương vị đảm bảo làm bạn hài lòng đấy.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 5 phút
Tổng Thời Gian 15 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 110 kcal

Nguyên liệu
  

  • 500 gram đậu hủ chiên sẵn (6 miếng)
  • 50 gram rau răm
  • 20 gram hành tím
  • Ớt sừng ít cay

Gia vị

  • ½ muỗng cafe hạt nêm chay
  • ½ muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh tương ớt
  • 2 muỗng canh nước mắm chay

Các bước thực hiện
 

  • Đậu hủ xắt xéo tùy thích, rau răm xắt khúc, ớt sừng xắt xéo tùy thích.
  • Cho đậu hủ đã xắt vào tô, nêm ½ muỗng cafe hạt nêm chay, 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối rồi trộn đều và ướp trong 5 phút.
  • Bắc chảo lên bếp, cho 5 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho đậu hủ đã ướp vào chảo chiên vàng, dầm miếng to cho đậu hủ tơi. Sau khi đậu hủ đã chín vàng, tắt bếp cho đậu hủ ra dĩa.
  • Cho 20 gram hành tím vào máy xay gia vị xay nhuyễn, sau đó cho vào chảo phi thơm rồi cho ớt sừng đã xắt vào, nêm 1 muỗng canh tương ớt. Tiếp theo cho lại đậu hủ vào chảo, đảo đều từ 1-2 phút rồi cho rau răm vào trộn đều.
  • Tắt bếp, cho món ăn ra dĩa và thưởng thức..

Video

Lưu ý

Bạn có thể mua đậu hủ chiên sẵn hoặc mua đậu hủ trắng về chiên. Nên chọn đậu hũ không quá non, phải có độ dai vừa, mềm mịn, không được quá bở như vậy khi chiên không được ngon và rất dễ dính chảo.

Dinh Dưỡng

Sodium: 64mgCalcium: 159mgVitamin C: 3mgVitamin A: 143IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 29mgCalories: 110kcalSaturated Fat: 1gFat: 6gProtein: 11gCarbohydrates: 4gIron: 2mg
Từ khoá đậu hủ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều công thức khác để chế biến với nguyên liệu chính là đậu hủ. Với giá thành rẻ và dùng được cho cả món mặn lẫn chay, có rất nhiều món ăn ngon từ đậu hủ như đậu hủ kho thịt, canh đậu hủ hẹ, đậu hủ sốt cà chua…

Cách làm đậu hủ hấp rau răm
Ngon bổ rẻ là những tính từ để bạn diễn tả món ăn này. Bìa đậu hủ vàng tươi bùi béo kết hợp cùng hành phi giòn ruộm, miếng khô gà mặn mà dai dai, chút vị cay cay the the của rau răm,ớt, tiêu và chút vị chua chua của tắc khiến cho ai đã thử một miếng khó lòng cưỡng lại miếng tiếp theo.
Xem cách làm

Chỉ với 15-20’, bạn đã có ngay một món ăn chay chất lượng cao rồi đúng không nào? Món ăn bình dị này đã phần nào làm phong phú thêm bản đồ ẩm thực của quê hương Việt. Hãy thử và cảm nhận bạn nhé, chúc các bạn thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.