sữa gạo Hàn Quốc

Nấu sữa gạo Hàn Quốc thanh mát, đơn giản tại nhà

Sữa gạo Hàn Quốc nghe thì hơi lạ tai nhưng thực ra là món được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi vị ngon và hương thơm của thức uống này. Hè đến rồi, bạn hãy lưu ngay công thức để nấu cho cả nhà giải nhiệt nhé!

sữa gạo Hàn Quốc

Sữa gạo Hàn Quốc

Sữa gạo Hàn Quốc khi uống có mùi thơm nhẹ của gạo rang, vị béo của sữa, cực kì hấp dẫn. Nếu việc nghĩ ra thực đơn giảm cân khiến bạn đau đầu thì có thể thử thêm ngay thức uống này vào chế độ ăn của mình nhé!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Thức uống
Ẩm thực Hàn Quốc
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 447 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Rây lọc

Nguyên liệu
  

  • 200 gram gạo tẻ
  • 100 gram gạo nếp
  • 60 ml sữa đặc
  • 1 lít sữa tươi không đường
  • 120 gram đường
  • 10 gram bột vani

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Vo và ngâm gạo

  • Trộn gạo tẻ và gạo nếp với nhau, vo gạo với nước để loại bỏ bụi bẩn.
  • Đổ gạo vào trong 1 chiếc bát lớn, thêm nước lọc ngập gạo rồi ngâm trong khoảng 3 – 5 giờ. Công đoạn này sẽ giúp gạo mềm hơn khi nấu sữa.
  • Sau khi ngâm xong, đổ gạo ra 1 chiếc rá và để ráo.

Bước 2: Rang gạo

  • Đặt chảo lên bếp rồi cho gạo vào rang trên lửa lớn. Đảo nhanh và đều tay đợi hạt gạo khô lại rồi hạ nhỏ lửa, rang thêm 15 – 20 phút.
    Lưu ý đảo liên tục để hạt gạo chín vàng đều và có mùi thơm.

Bước 3: Nấu sữa gạo

  • Tiếp đến, bạn bắc nồi lớn lên bếp, cho vào nồi 1,4 lít nước lọc rồi nấu sôi.
    Khi nước đã sôi già, bạn cho gạo vừa rang vào nồi, thêm 1 lít sữa tươi không đường rồi bạn tắt bếp, đậy vung, để gạo ngâm trong đó khoảng 30 phút.
  • Sau khi ngâm gạo xong, bạn bật bếp, để lửa nhỏ rồi khuấy đều để tránh gạo bị cháy ở đáy nồi.
    Đến khi sữa sôi thì tắt bếp. Không đun quá lâu sẽ khiến sữa bị hỏng.

Bước 4: Lọc sữa gạo

  • Lọc sữa gạo vừa nấu quá rây lọc để loại bỏ phần gạo.
  • Khi thu được phần sữa gạo, bạn thêm 120gram đường, 60ml sữa đặc, 10gram bột vani rồi khuấy cho tan đều các nguyên liệu.
  • Uống nóng hoặc đợi nguội rồi đổ vào bình thủy tinh, để trong tủ lạnh uống mát cũng rất ngon.
    sữa gạo Hàn Quốc
  • Sữa gạo sau khi nấu xong có thể bảo quản trong tủ lạnh 2 ngày.

Dinh Dưỡng

Sodium: 24mgCalcium: 60mgVitamin C: 1mgVitamin A: 40IUSugar: 38gFiber: 1gPotassium: 137mgCholesterol: 5mgCalories: 447kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 2gProtein: 6gCarbohydrates: 99gIron: 1mg
Từ khoá sữa gạo, sữa gạo Hàn Quốc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Những công thức đồ uống bạn nên thử ngay

Rau má đậu xanh cốt dừa
Chỉ 30 phút là bạn có thể thưởng thức thức uống đẹp mắt lại vô cùng ngon đấy. Thức uống là sự kết hợp giữa vị thanh thanh của rau má, vị bùi béo, mùi thơm của cốt dừa và đậu xanh. Cùng Bếp thực hiện đồ uống này nhé!
Xem cách làm
Sữa bắp hạt sen
Sữa bắp hạt sen thơm ngon, có vị béo béo ngậy ngậy hòa quyện giữa ngô và hạt sen, kết hợp với ngô  còn có màu vàng rất bắt mắt, hấp dẫn cả gia đình. Cùng bắt tay ngay vào bếp thôi nào!
Xem cách làm
sữa bắp hạt sen

Lợi ích khi uống sữa gạo Hàn Quốc thường xuyên

Sữa gạo nấu kiểu Hàn Quốc không chỉ ngon miệng, thanh mát mà còn giúp bạn giữa dáng, đẹp da. Bạn nên dùng một ly sữa gạo thay cho bữa phụ trong ngày để hỗ trợ cơ thể giảm cân nhé!

Lời kết

Hi vọng công thức nấu sữa gạo Hàn Quốc của Bếp có thể giúp bạn trổ tài với gia đình nhé. Đừng quên chia sẻ thành quả với Bếp và chúc các bạn thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.