Nấu nước nha đam đường phèn giải nhiệt ngày hè

Nha đam đường phèn, một loại thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đây là một trong bí quyết giúp “hạ nhiệt” những ngày nắng nóng. Cách nấu lại vô cùng đơn giản đã có thể tạo ra ly nước đúng tiêu chí ngon – bổ – rẻ. Cùng Bếp thực hiện ngay món nước với vị ngọt thanh tươi mát này nhé!

Nha đam hay còn được gọi là lô hội là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp. Bởi trong loại cây này chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Đó là nguyên liệu quen thuộc được nhiều chị em dùng trong việc chăm sóc da mặt. Kết hợp cùng đường phèn tạo nên thức uống thanh nhiệt, có lợi cho da và giảm cân.

Nấu nước nha đam đường phèn giải nhiệt ngày hè

Nha đam đường phèn là loại nước mát giải nhiệt ngày hè được nhiều người yêu thích. Bởi vị ngọt thanh của đường phèn kết hợp nha đam giòn ngon. Tìm hiểu bí quyết nấu đơn giản nhưng đảm bảo nha đam không bị đắng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Thức uống
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi
  • Ly

Nguyên liệu
  

  • 1 kg nha đam
  • 300 gram đường phèn
  • 50 gram lá dứa
  • 1 trái chanh

Gia vị

  • muối

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    1. Nha đam rửa sạch vỏ và nhớt vàng rồi cắt thành từng khúc nhỏ. Sau đó gọt bỏ phần gai và vỏ bên ngoài. Phần thịt trắng xắt thành từng miếng hạt lựu. Cho vào rổ và xả dưới vòi nước khoảng 5 lần cho nha đam hết nhớt.
    2. Lá dứa rửa sạch và cột là thành bó.
    3. Chanh cắt đôi, vắt lấy 2 muỗng nước cốt
  • Ướp nha đam
    Nha đam hạt lựu cho vào thau, đổ 200ml nước lạnh, 1 muỗng cafe muối và 2 muỗng canh nước cốt chanh. Ngâm khoảng 15 phút cho nha đam khi nấu không bị đắng.
  • Trộn nha đam với đường phèn
    Sau khi nha đam ngâm 15 phút, vớt ra ngoài xả với vòi nước lạnh tiếp tục. Để nha đam ráo rồi trộn cùng 100gram đường phèn. Tiếp tục ngâm 15 phút cho đường tan vào thấm vào nha đam thêm ngon ngọt.
  • Nấu nước đường phèn
    Bắt nồi lên, cho vào 1,5 lít nước, 200gram đường phèn cùng bó lá dứa. Để lửa vừa và khuấy liên tục để đường mau tan. Nấu khoảng 15 phút rồi thêm nha đam đã ướp đường phèn vào. Nấu tiếp khoảng 5 phút rồi tắt bếp, để nguội.
  • Khi nước nha đam đường phèn nguội có thể cho vào chai để tủ lạnh. Nước nha đam đường phèn uống lạnh sẽ ngon hơn.

Lưu ý

Những mẹo để có nồi nước nha đam đường phèn thơm ngon:
  • Chọn những lá nha đam to, dày, tươi. Không chọn những lá quá nhỏ, sâu hay dập sẽ khó sơ chế và hương vị cũng không ngon.
  • Chọn lá dứa có màu xanh sẫm, tươi, không dùng những lá úa, dập nát.
  • Chọn đường phèn viên nhỏ, hạt đều nhau để quá trình nấu tan nhanh.
  • Bạn nên nấu với lượng vừa cho cả nhà dùng từ 1-2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Vì để lâu nha đam sẽ bị nhớt và lên vị chua.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách nấu nha đam đường phèn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món hấp dẫn từ nha đam

Từ ngàn xưa, nha đam luôn được biết đến là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Ngoài tác dụng làm đẹp thần kỳ, có thể kết hợp nguyên liệu này tạo nên những món chè vô cùng hấp dẫn. Chè nha đam đậu xanh, chè hạt san nha đam nhãn nhục…đều là những món ăn vặt thơm ngon. Những ngày nắng nóng một chén chè thêm vài viên đá sẽ khiến cơ thể thanh nhiệt ngay.

Chè đậu xanh nha đam đường phèn
hè đậu xanh nha đam đường phèn là món chè giải nhiệt trong những ngày oi bức. Vị chè đậu xanh bùi bùi, kết hợp nha đam và phổ tai giòn sần sật, nước chè ngọt thanh, ăn nóng hoặc ăn lạnh đều ngon. Cách nấu chè đậu xanh nha đam đường phèn đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng này nhất định các bạn phải lưu lại để đãi gia đình những ngày nắng nóng nha.
Xem cách làm

Lời kết

Nha đam đường phèn, loại nước uống dân dã nhưng lại mang đến vô vàn lợi ích. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể nấu nồi nước cho các thành viên. Vừa ngọt mát, giải độc và làm đẹp da vào những ngày thời tiết oi bức. BepXua luôn đồng hành cùng chị em để trở thành những người nội trợ tài ba.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.