Muốn ngô thơm nức, béo ngậy, giàu dinh dưỡng hơn, hãy luộc ngô với sữa tươi

Luộc ngô theo cách thông thường thì ai cũng biết rồi, nhưng luộc sao cho ngô dậy mùi thơm nức, béo ngậy, ăn một lần là nhớ mãi thì bạn có tự tin làm được không? Nếu bạn muốn thưởng thức một món ngô luộc nghe như chỉ có ở những nhà hàng cao cấp, hãy thử ngay cách luộc ngô với sữa tươi nhé.

Vì sao nên luộc ngô với sữa tươi?

Sữa tươi vốn là sản phẩm có vị béo ngậy, hơn hẳn nước lạnh thông thường. Khi được đun lên trong một khoảng thời gian, sữa cùng với các nguyên liệu khác như bơ thực vật, muối ngấm vào từng hạt ngô, giúp ngô dậy mùi thơm, đậm đà và ngon miệng hơn rất nhiều. Nếu không tin, bạn hãy áp dụng ngay cách luộc ngô với sữa tươi dưới đây và cảm nhận nhé.

Bước 1: Sơ chế

Ngô sau khi bóc vỏ, bạn để nguyên hoặc tốt hơn nên cắt ngô thành những khúc nhỏ, dài tầm 5cm. Cách này vừa giúp ngô ngấm sữa tốt hơn, vừa tiết kiệm diện tích và tiết kiệm cả sữa khi luộc nữa.

Bước 2: Luộc ngô

Xếp các khoanh ngô vào nồi, sau đó cho vào 2-3 bịch sữa tươi không đường, 2 thìa canh bơ thực vật, 3 thìa cà phê sữa đặc, 1 thìa cà phê muối.

Cho nồi ngô lên bếp, bật lửa to, khi thấy nước sôi lăn tăn, bạn cần giảm lửa nhỏ, để ngô sôi liu diu thêm khoảng 8 phút. Chú ý hé vung để sữa không bị tràn ra ngoài nhé.

Sau thời gian đó, bạn tắt bếp, ủ ngô trong khoảng 5 phút nữa để ngô hoàn toàn mềm thì gắp ra đĩa. Mùi bơ sữa hòa quyện với mùi ngô sẽ khiến bạn rất nôn nao muốn thưởng thức ngay.

Luộc ngô với sữa theo cách tiết kiệm

Nếu bạn có sữa tươi để thay thế hoàn toàn nước luộc ngô thì vô cùng tuyệt vời, nhưng với những người muốn tiết kiệm sữa vẫn có cách phù hợp hơn cho bạn. 

Đầu tiên, bạn cho nước vào luộc ngô như bình thường, tuy nhiên nên đổ vừa phải thôi. Sau khi nồi sôi thì bạn đổ 1 hộp sữa tươi không đường 180ml vào luộc tiếp đến khi chín. Cho thêm cả bơ thực vật và một ít muối vào nữa để ngô dậy mùi thơm béo ngậy nhé. Trước khi tắt bếp tầm, bạn cho thêm 1 muỗng canh sữa đặc vào. Đợi sôi đều trở lại thì vớt ngô ra.

Cách đơn giản và tiết kiệm thế này thôi cũng làm ngô ngon hơn gấp nhiều lần so với chỉ luộc bằng nước thông thường đấy.

Về phần nước luộc ngô, đây chắc chắn sẽ là phần không thể để lãng phí. Chờ nước nguội, cho vào bình và bỏ vào tủ lạnh. Khi đi làm, mang theo. Bạn có thêm món nước uống thơm ngon, bổ dưỡng cho buổi sáng rồi. Rất tuyệt vời đấy! Các bạn làm thử xem nhé!

Lời kết

Trên đây là mách bạn bí quyết luộc ngô với sữa tươi. Có lẽ đến 90% các bà nội trợ chưa biết đến cách này. Vậy thì sau khi đọc bài viết, bạn hãy làm thử ngay và cảm nhận thành quả nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.