Mùa vải chín rộ không thể thiếu món vải sấy khô cực dễ làm tại nhà

Vải sấy khô là món ăn vặt cực kỳ lý tưởng cho cả nhà vào buổi tối vừa xem tivi vừa nhâm nhi. Ngay lúc mùa vải đang chín rộ, cùng vào bếp làm vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu. Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay thành phẩm hấp dẫn thưởng thức cả năm. Thế là có món tráng miệng hay chế biến một số món khác chiêu đãi bạn bè khi đến nhà.

Vải sấy khô không chỉ có mùi vị ngọt, ăn vào cảm nhận được độ dẻo và bùi ngon miệng. Mà còn giữ được giá trị dinh dưỡng của quả tươi, cụ thể cung cấp hàm lượng vitamin dồi dào. Cùng chất xơ và khoáng chất tăng sức bền và sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra, chất chống oxy hóa mang lại sự dẻo dai và hạn chế nếp nhăn nữa nhé các nàng.

Mùa vải chín rộ không thể thiếu món vải sấy khô cực dễ làm tại nhà

Nếu bạn là fan cuồng của những trái vải ngọt lịm và mọng nước nhưng quá ngán mùi vị quả tươi. Tận dụng mùa đến giá phải chăng và chiếc nồi chiên không dầu, tự làm vải sấy tại gia. Cách làm dễ dàng cho cả những nàng hậu đậu nhưng tạo ra món tráng miệng ngon khó cưỡng.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 4 giờ
Tổng Thời Gian 4 giờ 20 phút
Loại Món Ăn vặt
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 660 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • nồi chiên không dầu
  • Nồi
  • Thau

Nguyên liệu
  

  • 1 kg vải
  • muối

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế vải
    Chọn vải ngon, còn nguyên chùm, mua về dùng kéo cắt rời khỏi chùm. Nhưng lưu ý chừa lại phần cuống khoảng 0.5cm. Cho vào thau nước muối pha loãng ngâm 15 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
  • Luộc vải
    Bắt nồi nước lên đun sôi. cho vải vào chần sơ 3 phút rồi vớt ra để ráo.
  • Sấy vải
    Bắt đầu làm nóng nồi chiên ở 180 độ C ở chế độ Pre-heat, nhấn nút Start.
    Khi nồi bắt đầu nóng, xếp từng trái vải vào sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong 30 phút.
    Tiến hành kiểm tra khi đủ thời gian và lặp lại như vậy 7 lần nữa. Tổng thời gian là 4 tiếng.
  • Thành phẩm
    Khi đủ số lần sấy, mở nồi, để nguội và thưởng thức món vải sấy khô hấp dẫn nhé.

Lưu ý

Cách chọn vải tươi ngon: mua vải thiều với đặc trưng vị ngọt và hạt rất nhỏ. Và mua những trái vừa chín tới, có lớp vỏ màu hồng đỏ. Bề ngoài tròn đều, có gai nhẫn, còn dính vào cành, lá còn tươi. Lớp vỏ căng tròn, khi sờ vào cảm nhận được độ rắn chắc nhất định.
Không chọn những trái có đốm đen trên vỏ, bị nứt và rỉ nước. Và đã bị rụng khỏi cành hay chùm vải có lá héo là đã thu hoạch lâu, không còn giữ vị ngọt ngon.
Cách  bảo quản vải sấy khô: cho vào túi nilong nhỏ vừa 1 lần dùng, bọc thêm 1 túi nữa bên ngoài.. Dồn tất cả vào túi lớn, buộc kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Sau 2-3 tháng, bạn nên phơi lại lần nữa để tăng thời hạn sử dụng lên từ 6 tháng đến 1 năm.

Dinh Dưỡng

Sodium: 10mgCalcium: 50mgVitamin C: 715mgSugar: 152gFiber: 13gPotassium: 1710mgCalories: 660kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 4gProtein: 8gCarbohydrates: 165gIron: 3mg
Từ khoá cách làm vải sấy khô
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon khác

Mùa hè là thời điểm nở rộ của rất nhiều trái cây nhiệt đới hấp dẫn trong đó có vải. Ngoài thưởng thức trực tiếp, bạn có thể làm vải ngâm đường phèn. Thay vì ra quán, có thể tự tay pha chế ly trà vải ngon đúng điệu. Hay kết hợp cùng các nguyên liệu khác làm món chè khúc bạch ngon miệng và thanh nhiệt.

Học cách làm vải ngâm đường ngon như vải đóng hộp
Bài viết dưới đây Bếp xin chia sẽ với tất cả các bạn cách làm vải ngâm đường đơn giản ngay tại nhà. Những ngày nắng nóng có ly trà vải mát lạnh lại an toàn 100% là tuyệt vời ông mặt trời luôn đấy nhé!
Xem cách làm

Lời kết

Những trái vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu vừa giữ trọn vị ngọt và chất dinh dưỡng. Lại có cách làm siêu dễ, không mất nhiều thời gian và công sức như cách phơi truyền thống. Thành phẩm với màu nâu sẫm bắt mắt cùng độ dẻo vùi ăn là ghiền. Có sẵn nguyên liệu này chị em tha hồ làm những món ngon khác nữa nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.