Mận lắc muối là món ăn vặt cực kỳ thú vị cho những ngày nắng nóng mùa hè. Từng miếng mận Hà Nội ngọt ngọt, chua chua, giòn giòn nhờ những mẹo nhỏ. Kết hợp cùng vị cay cay mặn mặn của muối ớt và các gia vị đến từ thương hiệu Dh Foods. Bắt ngay trào lưu “lắc” được giới trẻ yêu thích chiêu đãi cả nhà món khiến ai cũng thèm này ngay thôi.
Mận Hà Nội hay còn có những tên gọi rất dân dã như mận Hậu hay mận Bắc. Đây là loại trái cây theo mùa có kích thước nhỏ nhưng lại chứa nhiều chất có lợi cho cơ thể. Cụ thể là hàm lượng chất xơ, chất chống oxy hóa dồi dào nhưng lại rất ít calo. Từ đó, giảm thiểu nguy cơ măc bệnh tim, tiểu đường, táo bón, xương khớp…Đặc biệt với phái đẹp, đây sẽ là thực phẩm thích hợp đưa vào thực đơn giảm cân và làm đẹp da.
Mùa mận Hà Nội đến rồi, trổ tài làm mận lắc muối theo đuổi trào lưu “lắc” thôi nào!
TRANG THIẾT BỊ
- Nồi
- Thau
- Tô, dĩa
Nguyên liệu
- 1 kg mận Hà Nội
- 1 trái cóc
- 1 trái ổi
- 3 trái mận
- muối tôm Tây Ninh Dh Foods
- nước mắm Lú Dh Foods
- ớt chỉ thiên xay Dh Foods
- đường
- muối
Các bước thực hiện
- Sơ chế trái câyMận Hà Nội, cóc, ổi, mận chọn trái ngon cho vào thau nước pha 1 muỗng canh muối ngâm 15 phút.Sau đó rửa lại 2-3 lần với nước sạch, dùng dao bào gọt vỏ cóc.Cho tất cả trái cây vào thau, đổ nước đá vào ngâm 15 phút để tạo độ giòn.
- Nấu hỗn hợp mắm đườngBắt chảo lên bếp, cho vào 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước lọc, 1,5 muỗng canh nước mắm Lú Dh Foods. Dùng muỗng khuấy tan gia vị và nấu đến khi hỗn hợp vừa sệt tắt bếp và để thật nguội.
- Dùng dao nhọn khía đôi trái mận, xoay tròn là có thể dễ dàng tách đôi rồi lấy hạt bỏ. Thực hiện lần lượt đến khi hết những trái mận Hà Nội.Mận bổ đôi, cắt bỏ cuống.Cóc, ối tách múi cau cho vào dĩa cùng mận
- Mận Hà Nội cho vào tô, cho mắm đường nấu đã nguội vào cùng 1/2 muỗng canh ớt chỉ thiên xay Dh Foods và 2 muỗng canh muối tôm Tây Ninh Dh Foods. Đậy nắp tô và lắc đều rồi dùng muỗng trộn lại lần nữa cho mận thấm gia vị.
- Cho mận lắc muối ra dĩa cùng dĩa cóc, ổi và mận chấm cùng chén muối tôm Tây Ninh Dh Foods hấp dẫn.
Video
Lưu ý
- Với mận Hà Nội: chọn trái có dáng to tròn đều, vỏ có lớp phấn cùng màu đỏ tía. Đây là những trái giòn, ngon, ngọt mới được thu hoạch. Những trái màu xanh, nửa đỏ nửa xanh là trái chưa chín ăn sẽ rất chua. Và nhớ dùng tay ấn nhẹ vào nếu cảm nhận được độ mềm nhẹ nên mua ngay nhé.
- Với cóc, ổi và mận: chọn trái có dáng tròn đều, cân đối, không bị dập nát, có đốm thâm đen.
Dinh Dưỡng
Món ăn vặt ngon
Các món ăn vặt luôn khiến mọi tín đồ không phân biệt tuổi tác yêu thích. Các nàng hãy tranh thủ mỗi lúc rảnh tay rảnh chân tự tay làm món ngon cho mọi người. Không chỉ hâm nóng tình cảm mà còn nâng cao tay nghề cho chị em nữa đấy. Cùng học lỏm những công thức dưới đây như bánh tráng lụi cũng sử dụng các gia vị hấp dẫn của Dh Foods. Hay cách làm mắm ruốc Thái “homemade” an toàn lại có thể “xử” hết rổ xoài non.
Lời kết
Mận lắc muối – một biến tấu từ những trái mận Hà Nội tươi ngon mà bạn không thể bỏ qua trong hè. Chị em tụ họp đâu cần gọi chi những món nhiều dầu mỡ khiến cân nặng tăng mất kiểm soát. Chỉ dĩa mận lắc muối ớt giòn cay là có thể “tám chuyện” cả buổi rồi. Có thể chuẩn bị thêm dĩa bánh tráng và đồ bồi như Bếp để chấm là dính cùng muối tôm Tây Ninh Dh Foods.