Món kho chay tuyệt ngon cùng đậu hũ đậu bắp tương hột

Món kho là món được nhiều người ưa chọn để nấu khi làm món chay. Vì có thể kết hợp nhiều loại thực phẩm khác nhau nên món kho chay đảm bảo được dinh dưỡng và đem lại hương vị thơm ngon, cùng là rau củ quả nhưng thay đổi thành phần cũng mang lại màu sắc mới cho món ăn, khiến việc ăn chay thêm hấp dẫn.

Ngoài các loại rau củ quả thì đậu hũ và các loại tương cũng là nguyên liệu được chọn nhiều để kho chay. Bepxua sẽ chỉ bạn cách kho một nồi kho chay thập cẩm gồm đậu hũ, đậu bắp và tương hột ngon bổ với cách làm đơn giản để bạn thực hiện tại nhà. Mời các bạn cùng xem nhé.

Cách làm đậu hũ đậu bắp kho tương hột

Nồi kho chín lan tỏa hương thơm lôi cuốn “chiếc bụng đói”. Đậu hũ bùi béo cùng đậu bắp được kho mềm, quyện sốt tương mặn ngọt đậm đà bắt miệng. Món kho thanh đạm ăn cùng cơm trắng thôi cũng ngon đến không thể dừng đũa.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Kho
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

TRANG THIẾT BỊ

  • 1 Nồi
  • 1 Máy xay gia vị

Nguyên liệu
  

  • 3 miếng đậu hũ
  • 200 gram đậu bắp
  • 200 gram tương hột
  • 3 cây sả
  • Hành lá, hành tím

Gia vị

  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh nước tương

Các bước thực hiện
 

  • Đậu hũ xắt vuông. Đậu bắp xắt khúc, bỏ gốc. Sả, hành lá xắt lát. Cho sả, hành tím vào máy xay gia vị xay nhuyễn.
  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, dầu nóng cho đậu hũ vào chiên vàng đều rồi gắp ra dĩa.
  • Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, dầu nóng cho hành sả xay vào phi thơm rồi cho tương hột vào đảo đều dầm nát. Nêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe đường vào nồi đảo đều.
  • Cho 100ml nước lọc vào nồi rồi cho đậu bắp vào đảo đều, đậy nắp kho 3-5 phút, lâu lâu mở nắp đảo đều.
  • Cho tiếp đậu hũ chiên vào nồi kho, đậy nắp kho tiếp lửa nhỏ đến khi đậu hũ mềm vừa ý thì rải hành lá, tiêu xay và tắt bếp.
  • Cho đậu hũ đậu bắp kho tương hột ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn đậu bắp:
  • Chọn những trái đậu bắp có màu xanh bóng đẹp, lớp vỏ bên ngoài có một lớp lông mao mỏng, không xuất hiện vết thâm hoặc dính chất lạ.
  • Chọn những trái tươi ngon, có kích thước nhỏ, không dài quá 8cm, không quá mềm.
  • Dùng tay bẻ phần đầu của đậu bắp. Nếu bẻ được dễ dàng và gãy ngay thì đó là trái đậu bắp non và giòn. Còn nếu không bẻ được, bị bấy lúc bẻ thì đó là đậu bắp già, không nên chọn
     
     
Từ khoá đậu bắp, đậu hủ, tương hột
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo những công thức món kho chay khác như nấm rơm kho tiêu, măng kho nước tương, củ quả kho thập cẩm, mít non kho tàu, khổ qua nhồi kho chay…

Đổi gió với chả đậu hũ chay đơn giản, dễ làm
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như đậu hũ, cà rốt, lá lốt và một số gia vị khác là bạn có thể làm ngay món ăn chả đậu hũ chay thơm ngon ngay tại nhà.
Xem cách làm

Ăn chay ngày nay không đơn điệu chỉ rau luộc chấm chao như nhiều người vẫn nghĩ, ẩm thực chay đang ngày càng phổ biến và thịnh hành với vô số món ăn thơm ngon đa dạng. Bằng việc cập nhật thường xuyên những món chay mới lạ, Bepxua tin bạn sẽ càng có thêm động lực để duy trì việc ăn chay ý nghĩa. Chúc các bạn luôn có những bữa ăn chay an lành hạnh phúc nha.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.