Thêm cách sơ chế ruột heo sạch, bay mùi hôi làm món gì cũng ngon

Ruột heo là nguyên liệu được nhiều người ưa dùng để chế biến món ăn, nhất là các món nhậu. Ruột heo có vị đặc trưng,dễ ăn và ăn không bị ngấy, cũng dễ làm theo nhiều cách khác nhau nên làm món cho bữa cơm hàng ngày hoặc làm đồ nhắm đều chuẩn. Trước […]

Tuyệt chiêu rã đông thịt nhanh-gọn-vệ sinh chỉ trong 5 phút

Đối với các bạn nội trợ bận rộn thì việc dự trữ đồ ăn là một phương án thường được lựa chọn để tối ưu thời gian, hạn chế phải mua sắm nhiều lần. Bên cạnh đó vào những ngày lễ Tết, các gia đình có thói quen dự trữ nhiều thực phẩm trong nhà […]

Mẹo làm sạch nắp xoong nồi chỉ với nguyên liệu nhà nào cũng có

Cùng với nồi, xoong nồi là dụng cụ nhà bếp dễ bị cáu bẩn do dầu mỡ, thức ăn bám dính. Việc vệ sinh chúng không dễ dàng gì khi vết bẩn đã đóng cứng và để lâu ngày. Tuy nhiên với một số nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp cùng với mẹo mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, bạn có thể làm nắp xoong nồi sạch bóng chỉ sau vài phút.

Công dụng có thể bạn không ngờ của chiếc nắp nhỏ trên chai dầu ăn

Chiếc nắp nhỏ có nút giật trong chai dầu ăn là thứ rất quen thuộc ai cũng biết. Và thói quen của hầu hết tất cả chúng ta là sau khi giật chúng khỏi chai sẽ quẳng ngay vào túi rác. Tuy nhiên nếu bạn biết được đồ vật nhỏ xíu này lại có công dụng vô cùng hữu hiệu dưới đây, thì có lẽ bạn đã vô cùng tiếc nuối vì lâu nay đã không biết để tận dụng chúng.

Mẹo xử lý dầu ăn bị lắng cặn cực dễ, giúp dầu trong lại ngay tức thì

Trong quá trình chiên rán, vụn thức ăn bị bong ra cháy khét, vừa ảnh hưởng đến chất lượng dầu rán, vừa có hại cho sức khỏe. Với mẹo xử lý dầu ăn lắng cặn cực dễ dưới đây, chỉ sau vài bước, bạn sẽ loại bỏ hoàn toàn cặn lắng, trả lại lớp dầu ăn trong veo, sẵn sàng để sử dụng cho quá trình chế biến lần sau.

4 sai lầm khiến thực phẩm không vàng giòn khi chiên bằng nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là một giải pháp thay thế chảo chiên ngập dầu, mang đến các bữa ăn lành mạnh và an toàn hơn cho mọi nhà. Tuy nhiên, rất nhiều người khi mới sử dụng cảm thấy thất vọng bởi thiết bị này không mang lại món chiên vàng giòn, ngon mắt như chảo thông thường. Nếu bạn cũng gặp tình trạng này, đừng đổ lỗi cho chiếc nồi, rất có thể bạn cũng như nhiều người vấp phải những sai lầm rất cần khắc phục ngay dưới đây.

Chiên lạp xưởng, xúc xích bằng nước, vừa ngon vừa an toàn, bạn biết chưa?

Lạp xưởng, xúc xích chiên làm món ăn rất nhiều người và trẻ nhỏ ưa thích. Tuy nhiên, bản thân các món ăn này vốn đã nhiều mỡ, khi chiên thêm một lần dầu sẽ khiến bạn nạp quá nhiều chất béo vào cơ thể. Điều này không có lợi cho sức khỏe. Bây giờ hãy quên cách chiên bằng dầu mỡ đi, vì cách chiên lạp xưởng, xúc xích bằng nước dưới đây, món ăn của bạn vẫn thơm ngon, vàng ươm, béo ngậy nhưng lại lành mạnh và an toàn cho sức khỏe hơn nhiều.

3 mẹo cắt dưa hấu đơn giản, gọn gàng, đẹp mắt, người vụng mấy cũng làm được

Dưa hấu là loại trái cây rất được ưa chuộng trong dịp lễ, tết. Đối với những ngày lễ quan trọng này, cắt gọt dưa sao cho đẹp mắt là việc rất quan trọng, giúp mâm cỗ thêm phần trang trọng và thu hút khách khứa hơn. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn 3 cách cắt gọt dưa hấu gọn gàng, đẹp mắt. Với các thao tác đơn giản, đảm bảo dù bạn là người vụng về đến mấy cũng dễ dàng thực hiện.

Mẹo phục hồi chảo chống dính hiệu quả 

Sau một thời gian sử dụng, lớp chống dính của chảo sẽ giảm dần, đặc biệt là ở vùng trung tâm của chảo. Nếu hiệu quả chống dính trong chiếc chảo của bạn giảm nhưng lớp chống dính chưa bị bong tróc nhiều, bạn vẫn có thể tận dụng chúng để sử dụng. Áp dụng một số mẹo nhỏ dưới đây, việc chiên rán thức ăn sẽ trở nên dễ dàng và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chiếc chảo chống dính này trong một thời gian dài nữa.

Mẹo chọn giò lụa hàng chuẩn, ngon, an toàn cho dịp tết

Giò lụa là một trong những món truyền thống không thể thiếu trong dịp Tết cổ truyền. Song độ sạch, an toàn của món ăn này lại khiến nhiều người nghi ngại bởi rất nhiều phụ gia, thậm chí hóa chất độc hại được người ta sử dụng trong khi làm sản phẩm này để giảm giá thành sản xuất và tăng độ bắt mắt. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn bạn một số mẹo chọn chả lụa hàng chuẩn, an toàn, để bạn yên tâm thưởng thức món này trên mâm cỗ ngày tết nhé.

Bí quyết làm giá đỗ cấp tốc, trắng tinh, mập ú, thu hoạch sớm sau 2 ngày 1 đêm

Giá đậu là thực phẩm quen thuộc, vừa dễ ăn, tốt cho sức khỏe, vừa dễ làm. Gieo trồng giá là kỹ thuật rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm giá đỗ cấp tốc. Chỉ thêm một số bí quyết nhỏ, sau hơn 2 ngày, bạn đã có thể thu hoạch với những cây giá mập ú, trắng tinh. Bí quyết đó là gì vậy? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Mách bạn cầm dao đúng cách để cắt thái nhanh, an toàn, không lo đứt tay

Dao là dụng cụ nhà bếp không thể thiếu hàng ngày. Tuy nhiên dù đã sử dụng đến hàng trăm lần, nhưng có thể bạn vẫn chưa biết kỹ thuật cầm dao đúng cách để cắt thái nhanh, an toàn, không lo bị đứt tay. Hãy xem ngày bài viết dưới đây để biết cầm dao đúng cách và cắt thái hiệu quả, an toàn là như thế nào bạn nhé.

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.