Mẹo pha nước chấm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị

Bún đậu mắm tôm – Món ăn ngon nổi tiếng Hà Thành và là món ăn yêu thích của rất nhiều người Việt Nam hiện nay. Bún đậu mắm tôm có ở khắp mọi nơi, từ Nam ra Bắc, từ những quán ăn bình dân đến bữa cơm gia đình. Tuy hơi kén người ăn, nhưng phải công nhận rằng chỉ bằng những thành phần đơn giản như bún, đậu hũ, thịt luộc, rau thơm,… bún đậu mắm tôm lại đem đến một hương vị ngon rất riêng.

nước chấm bún đậu mắm tôm

Thật không ngoa khi nói rằng nước chấm bún đậu mắm tôm chính là linh hồn của món ăn này. Mắm tôm có mùi nồng và mặn. Nhưng một khi đã được pha chế và hòa quyện với gia vị chua, ngọt thì nước chấm bún đậu mắm tôm như mang hương vị của món ăn này lên một tầm cao mới, ngon hơn, cuốn hút hơn và gây lưu luyến biết bao người.

Hương vị thơm ngon của nước chấm bún đậu mắm tôm cũng rất dễ làm. Chỉ với những nguyên liệu có sẵn trong bếp bạn đã có thể tự pha một bát nước chấm bút đậu mắm tôm thơm ngon chuẩn hương vị ngoài hàng. Hãy thử ngay bằng công thức dưới đây của Bếp Xưa nhé!

Mẹo pha nước chấm bún đậu mắm tôm ngon chuẩn vị

Mắm tôm mằn mặn, thơm đặc trưng, kết hợp với vị chua ngọt của gia vị tạo nên nước chấm bún đậu mắm tôm thơm ngon, gây bao người thương nhớ. Thử ngay cách pha nước chấm đây của Bếp Xưa nhé!
Chưa có đánh giá
Thực hiện 15 phút
Loại Món Nước chấm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 2
Dinh dưỡng 8 kcal

Nguyên liệu
  

  • Mắm tôm
  • 1 muỗng cà phê đường
  • ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê rượu trắng
  • 2 quả tắc
  • 1 quả ớt
  • 1 muỗng cà phê tỏi băm

Các bước thực hiện
 

  • Cho vào bát 2 muỗng canh mắm tôm.
  • Thêm vào bát 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1 muỗng cà phê tỏi băm và khuấy đều.
  • Bắc chảo, đổ một dầu ăn lên chảo. Khi dầu sôi thì tắt bếp và đổ trực tiếp lên phần mắm tôm vừa pha. Đổ từ từ để tránh bị bắn dầu.
  • Thêm vào bát mắm tôm 1-2 trái tắc. Tùy vào khẩu vị ăn chua mà bạn có thể gia giảm lượng tắc.
  • Cắt vào bát nước chấm một quả ớt.
  • Dùng đũa khuấy đều bát mắm tôm. Khuấy đến khi mắm tôm nổi bọt và chuyển màu nhạt hơn là hoàn thành nước chấm bún đậu mắm tôm.

Lưu ý

  • Chọn mắm tôm uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.
  • Dầu rất nóng, khi đổ dầu vào mắm tôm bạn nên đổ từ từ để tránh dầu bắn vào da nhé.
  • Khuấy kĩ mắm tôm để đường, mì chính tan hết và cảm nhận được trọn hương vị của nước chấm.

Dinh Dưỡng

Sodium: 18mgCalcium: 6mgVitamin C: 1mgVitamin A: 6IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 11mgCholesterol: 6mgCalories: 8kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá nước chấm bún đậu mắm tôm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Mắm tôm chuẩn vị có hương vị mắm tôm đặc trưng, một chút ngọt hòa quyện cùng vị chua cay của tắc và ớt. Khi đã được đánh lên, nước chấm bún đậu dễ ăn hơn so với mắm tôm thông thường, gây thương nhớ cả với những người kén ăn và sợ ăn mắm tôm.

Có nước chấm rồi thì không thể thiếu bún đậu. Hãy chuẩn bị đậu hũ chiên, bún, thịt nạc, dưa chuột, rau thơm,… để thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn này nhé. Chúc bạn làm thành công nước chấm bún đậu mắm tôm với công thức của Bếp Xưa nhé!

>>>>> Xem thêm: Cách rang hạt dẻ thơm phức, ăn là mê

Cách rang hạt dẻ thơm phức, ăn là nghiền
Hạt dẻ thơm phức, dậy mùi đặc trưng. Cắn một miếng là cảm nhận được ngay vị béo, ngọt bùi tan trong miệng. Đừng bỏ qua món ăn vặt này và thử ngay công thức rang hạt dẻ dưới đây nhé!
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.