Mẹo nhỏ giúp trứng chiên ngải cứu không bị đắng, lại thơm ngon béo ngậy

Trứng chiên ngải cứu là món ăn vừa quen thuộc lại rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, một số người không thích món này vì lá ngải cứu khá đắng, lại có mùi hắc. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục triệt để tình trạng này, giúp món ăn ngon, hấp dẫn hơn và ai cũng có thể thưởng thức nhé.

Thông thường, khi làm món trứng chiên ngải cứu, bạn sẽ thái nhỏ ngải cứu rồi cho vào cùng với trứng, đánh đều và chiên lên. Tuy nhiên chính cách này khiến món ăn bị đắng và mang mùi hắc của ngài cứu. Vì vậy, khi làm món ăn, bạn cần phải trải qua một bước sơ chế nữa mới đảm bảo khử sạch vị đắng cũng như mùi nồng của ngải cứu, tạo cho món ăn độ béo ngậy và thơm ngon hấp dẫn.

Chần lá ngải cứu

Ngải cứu sau khi sơ chế, rửa sạch, bạn không thái nhỏ trộn với trứng ngay, mà trước hết đun một nồi nước sôi, thêm chút muối rồi cho ngải cứu vào chần. Chần trong khoảng 1-2 phút, sau đó bạn vớt rau ra đĩa, để nguội và dùng tay nắm kiệt nước. Lúc này vị đắng trong rau sẽ được khử đi tối đa, mùi hắc nồng cũng giảm đáng kể.

Ngải cứu sau khi vắt hết nước, bạn có thể để nguyên hoặc thái nhỏ, sau đó trộn đều với trứng.

Cho lượng trứng và rau với tỉ lệ thích hợp

Bạn không cần cho quá ít rau ngải cứu, sẽ làm giảm đi dưỡng chất của món ăn, tuy nhiên bạn cần cân đối tỉ lệ trứng và rau. Quá ít trứng sẽ khiến món ăn thiếu đi độ bùi béo, trong khi mùi ngải cứu sẽ khá nặng. Vì vậy, nên cho tỷ lệ trứng, ngải cứu là 2:1 sẽ giúp món ăn hấp dẫn hơn.

Ngải cứu sau khi đã trộn đều với trứng, bạn đánh thật đều tay, rồi cho vào một ít nước mắm cho vừa ăn. Việc này sẽ giúp trứng khi chiên sẽ phồng to nhìn đẹp mắt hơn.

Chiên trứng ngải cứu

Cho dầu vào chảo, đun nóng, sau đó đổ hỗn hợp trứng ngải cứu vào. Chiên vàng đều một mặt rồi, bạn lật trứng lên chiên tiếp mặt còn lại. Nên cho dầu nhiều tương đối một chút để sau khi lật, mặt còn lại đủ dầu để vàng giòn, đẹp mắt và ngon miệng hơn.

Còn có một cách nấu khác dành cho những người ăn kiêng hoặc không muốn dùng nhiều dầu mỡ. Đó là bạn sử dụng một lá chuối lót xuống đáy nồi, sau đó đổ hỗn hợp trứng và ngải cứu lên. Đậy nắp lại, đun nhỏ lửa trong khoảng 10 phút là được. Với cách này, bạn hoàn toàn không phải dùng đến dầu mỡ nhưng món ăn vẫn béo ngậy, thơm ngon.

Lời kết

Trên đây là bí quyết làm món trứng chiên ngải cứu thơm ngon, béo ngậy mà không bị đắng. Đôi khi có những món ăn quen thuộc, đã làm rất nhiều lần, tuy nhiên chỉ cần một chút thay đổi nhỏ sẽ giúp món ăn hoàn hảo hơn. Với món ăn này, bạn hãy thử áp dụng và cảm nhận sự thay đổi nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.