Mẹo làm sốt dầu trứng tại nhà chỉ với 10 phút

Sốt dầu trứng – Sốt quen thuộc với những tín đồ ăn vặt vì có hương vị béo ngậy, thơm ngon và thường xuyên được sủ dụng để ăn cùng bánh tráng, bánh mì, bông lan trứng muối,… Hương vị đậm đà của sốt dầu trứng khiến cho món ăn trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

sốt dầu trứng

Sốt dầu trứng béo ngậy, vàng óng. Chúng ta chỉ thấy loại sốt này ở ngoài hàng hoặc khi mua bánh mì, bánh tráng ở ngoài. Nhưng cách làm sốt dầu trứng rất đơn giản và có thể dễ dàng làm tại nhà. Chỉ với những nguyên liệu sẵn có, bạn có thể tự tay làm sốt dầu trứng thơm ngon ăn cùng với bánh mì. Sẽ hơi khó khăn nếu bạn không có máy đánh trứng, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm tự đánh sốt dầu trứng bằng tay thì hãy thử ngay công thức dưới đây của Bếp Xưa nhé!

Mẹo làm sốt dầu trứng tại nhà chỉ với 10 phút

Sốt dầu trứng béo ngậy, thường ăn cùng với bánh mì, bông lan trứng muối, bánh tráng,… Bạn có thể dễ dàng làm sốt dầu trứng tại nhà bằng những nguyên liệu dễ kiếm. Tham khảo công thức của Bếp Xưa dưới đây nhé!
2.84 từ 6 đánh giá
Thực hiện 10 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4
Dinh dưỡng 3 kcal

Nguyên liệu
  

  • 2 quả trứng
  • 2 thìa đường
  • ½ thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện
 

  • Lấy 2 lòng đỏ trứng. Chú ý lấy sạch lòng trắng ra khỏi lòng đỏ để công thức dễ thành công hơn.
  • Cho vào lòng đỏ trứng 2 thìa đường, khuấy cho tan. Có thể dùng đũa, cây đánh trứng hoặc máy đánh trứng để khuấy trứng.
  • Sau đó cho và ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê chanh và khuấy tiếp hỗn hợp.
  • Đổ lần lượt từng thìa dầu ăn vào hỗn hợp và khuấy để dầu ăn quyện vào trứng.
  • Tiếp tục đổ từ từ từng thìa dầu ăn vào trứng và khuấy đều liên tục. Chú ý đổ từ từ và lần lượt từng thìa dầu ăn, không nên cho dầu ăn quá nhanh sẽ dễ bị tách dầu.
  • Khuấy đến khi hỗn hợp đặc sánh, trong veo, có chóp trên đũa/cây đánh trứng/máy đánh trứng và không còn mùi tanh của trứng là hoàn thành.
  • Sốt dầu trứng có mùi thơm, béo ngậy, rất hợp khi ăn với bánh mì, bông lan trứng muối, bánh tráng,… Bảo quản trong tủ lạnh có thể sử dụng trong vòng 2 tuần.

Lưu ý

  • Tách sạch lòng trắng ra khỏi lòng đỏ để công thức dễ thành công hơn.
  • Chỉ nên khuấy trứng theo một chiều, khuấy nhiều chiều sẽ khiến hỗn hợp bị tách dầu và không thành công.
  • Dùng dầu hoa cải sẽ khiến sốt dầu trứng thơm hơn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 49mgCalcium: 1mgVitamin C: 1mgVitamin A: 3IUSugar: 1gPotassium: 1mgCholesterol: 2mgCalories: 3kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 1gIron: 1mg
Từ khoá sốt dầu trứng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Giờ không cần mua ở ngoài, chỉ cần bỏ ra 10 phút bạn đã có ngay món sốt dầu trứng vàng óng, béo ngậy để sử dụng hằng ngày. Một chiếc bánh mì đậm sốt dầu trứng ăn sáng sẽ là nguồn năng lượng giúp bạn tràn đầy hứng khởi.

>>> Xem thêm: Cách làm sữa chua Hy Lạp béo ngậy ngay tại nhà

Tự làm sữa chua Hy Lạp béo ngậy ngay tại nhà
Sữa chua Hy Lạp có vị chua thanh mát, đặc mịn và chứa nhiều kem hơn so với sữa chua thông thường. Chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và ít carbs nên đây là món ăn rất được lòng tín đồ yêu thích đồ ăn healthy. Với cách làm sêu đơn giản dưới đây, bạn có thể tự tay làm một cốc sữa chua Hy Lạp thơm ngon, tiết kiệm.
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.