Mẹo làm bánh quẩy nở bung và giòn xốp ngay tại nhà

Bánh quẩy là món ăn kèm cực kỳ hấp dẫn của những ai yêu thích món cháo lòng hay phở. Tuy nhiên, nổi lo dùng dầu chiên đi chiên lại kém bạn và gia đình ngại miệng. Nếu các chị em đã học được cách nấu phở gà, phở bò hay cháo tại nhà để tự phục vụ bữa ăn. Vậy thì học thêm công thức chế biến món bánh quẩy giòn ngon “homemade” để mạnh dạn ăn cho thỏa đam mê nhé.

Món bánh quẩy vốn có nguồn gốc lâu đời từ truyền thuyết bắt nguồn từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Giò cháo quẩy hay dầu cháo quẩy chính là những cái tên vô cùng dân dã được người Việt đặt cho món bánh này. Buổi sáng mà có tô cháo nóng hổi cùng vài cái bánh quẩy là đủ năng lượng làm việc. Bánh này chấm cùng nước chấm chua ngọt cũng là món ăn vặt thú vị đấy chứ.

Mẹo làm bánh quẩy nở bung và giòn xốp ngay tại nhà

Trước giờ bạn cứ nghĩ bánh quẩy hay còn gọi là giò cháo quẩy rất khó làm. Chính vì vậy cứ mua ngoài hàng dù không đảm bảo an toàn. Đừng lo Bếp sẽ hướng dẫn công thức cực kỳ đơn giản cho món bánh ăn kèm này nhé
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 4 giờ 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 5 giờ
Loại Món bánh
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1820 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Tô, dĩa, chén
  • Đồ chày cán bột
  • Phới lồng
  • Khăn ấm
  • Tăm tre
  • Giấy thấm dầu

Nguyên liệu
  

  • 500 gram bột mì
  • 5 gram bột khai
  • 5 gram baking soda

Gia vị

  • đường
  • muối
  • dầu ăn

Các bước thực hiện
 

  • Xử lý bột khai và bột nở
    Cho hai loại bột trên vào hai chén riêng, đổ vào mỗi chén 50ml nước lọc. Dùng muỗng khuấy đều để bột tan ra.
  • Trộn bột bánh quấy
    Cho vào tô phần bột mì chuẩn bị sẵn cùng 10 gram đường + 5 gram muối vào trộn đều. Đổ 2 chén nước bột nở và bột khai vào, thêm 200ml nước lọc vào tô. Dùng phới lồng trộn để bột thấm đều nước.
  • Nhào và ủ bột
    Dùng tay nhào bột khoảng 5 phút để tạo thành một khối. Chuẩn bị khăn ấm ủ bột trong 20 phút.
    Lặp lại thao tác nhào và ủ bột lần 2 trong 20 phút.
    Lần 3 nhào bánh tương tự rồi ủ bột trong khăn ấm 4 tiếng.
  • Sau khi đủ thời gian 4 tiếng, chia bột làm 2 phần, nhồi sơ rồi ấn dẹt. Dùng chày cán bột thành miếng mỏng.
    Dùng dao cắt bột thành từng miếng dài với kích thích 10-12cm và rộng 2 cm.
    Chuẩn bị ly nước lạnh và tăm tre. Nhúng tăm vào nước rồi ấn vào giữa những miếng bột. Cuối cùng là chồng hai miếng bột lên nhau.
  • Chiên bánh
    Bắt chảo lên, đổ dầu sao cho ngập mặt bánh.
    Khi dầu nóng, kéo giãn miếng bột rồi cho vào chảo, dùng đũa đảo cho những miếng bánh không dính vào nhau và trở mặt để chín vàng đều.
    Khi bánh đã phồng, vàng đều cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
  • Thành phẩm
    Thưởng thức ngay những chiếc bánh thơm ngon và giòn nóng.

Lưu ý

Mua các loại bột chất lượng tại những cửa hàng chuyên bán các loại bột làm bánh. Một lưu ý nhỏ là nên dùng bánh quẩy ngay để giữ độ giòn nóng hoặc trong ngày. Không nên để qua ngày bánh sẽ mất đi mùi vị thơm ngon.

Dinh Dưỡng

Sodium: 1378mgCalcium: 75mgSugar: 1gFiber: 14gPotassium: 535mgCalories: 1820kcalSaturated Fat: 1gFat: 5gProtein: 52gCarbohydrates: 382gIron: 23mg
Từ khoá cách làm bánh quẩy
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon

Bất cứ người phụ nữ nào sau khi kết hôn và làm mẹ đều mong muốn trở thành người giỏi việc bếp núc. Bởi mong ước luôn chăm sóc miếng ăn chất lượng để đảm bảo sức khỏe cả nhà. Đó không chỉ là niềm vui mà còn là bí quyết rất lớn để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Việc đó rất dễ dàng bởi BepXua luôn cập nhật công thức từ các món bánh, chè đến món chính để chị em tha hồ trổ tài nhé.

Tô cháo lòng thơm nghi ngút và chuẩn vị như ngoài quán
Cháo lòng luôn là lựa chọn hàng đầu trong thực đơn điểm tâm hay ăn khuya của những tín đồ sành ăn. Buổi sáng hay buổi tối có tô cháo nóng hổi cùng các loại lòng, tim…giòn dai ăn cùng là quên lối về luôn nhé.
Xem cách làm
Cách làm bánh cuốn bằng chảo
Từng miếng bánh cuốn với lớp vỏ mỏng dẻo cuộn nhân thịt heo, nấm mèo kết hợp với chả lụa, giá đỗ cùng rau thơm, chấm vào nước mắm ngon được pha chuẩn vị chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng ngay khi thử miếng đầu tiên. Trổ tài làm ngay bánh cuốn ngon như ngoài hàng với những bí quyết từ Bepxua nhé.
Xem cách làm

Lời kết

Bánh quẩy nhà làm với hình thức bắt mắt cùng độ giòn ngon hơn hẳn ngoài hàng. Kết hợp cùng tô cháo lòng ngon miệng hay tô phở đậm đà đều hoàn hảo. Buổi xế buồn miệng thì đem ra nhâm nhi cùng chén nước mắm chua cay cũng hợp lý ấy nhỉ?

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.