Mẹo làm bánh chuối chiên giòn lâu

Có thể nói bánh chuối chiên đang là một món khá hấp dẫn đối với nhiều người. Món ăn này có thể làm rất đơn giản nhưng hầu hết mọi người đều gặp sự cố khi chiên xong một vài phút bánh bị dịu đi mất. Thế làm cách nào để có thể để bánh giòn lâu hơn thì hãy cùng Bếp tìm hiểu trong bài viết hôm nay nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh chuối chiên giòn

Một nguyên liệu chính không thể thiếu trong món này đó là Chuối, bạn cần chuẩn bị 5 quả chuối chín. Bạn có thể lựa chọn chuối sứ vừa cỡ để làm món này hơn nhé. Bên ngoài bạn chuẩn bị phần bột để chiên nhé, chúng ta cần có 100gr bột gạo cùng với 50gr bột mì kết hợp thêm đường trắng, muối và một ít hạt vừng để phần bột được ngon hơn nhé.

Cách làm bánh chuối chiên giòn

Đầu Tiên bạn chuẩn bị làm công đoạn pha bột, Mang những nguyên liệu gồm bột mì và bột gạo đã chuẩn bị cho vào một tô lớn sau đó thêm một ít muối và đường. phần gia vị này bạn có thể gia giảm hoặc tăng thêm cho phù hợp khẩu vị của gia đình bạn. Tất cả gia vị bạn khuấy trộn đều lên cho đến khi nào bột vừa đủ độ sánh mịn là được. Để bột được ngon hơn bạn để bột nghĩ thêm từ 30-45 phút nhé. 

Phần chuối bạn tiến hành bóc vỏ sau đó hãy bắt đôi theo chiều dọc của quả chuối. Sau đó bạn chuẩn bị 2 cái thót cho cùng mặt phẳng để ép phần chuối lại. Mẹo này giúp chuối khi chiên sẽ ngon hơn và cùng có độ mỏng nhất định. Nếu không bạn có thể dùng chuối chưa ép cũng được. 

Lấy phần bột đã nghĩ sau 45 phút rồi cho chuối vào bát để phần bột được bám đều. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chảo dầu nóng và chờ cho đến khi dầu nóng già thì bạn cho miếng chuối đã phủ bột vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt là được.

Khi cảm thấy đã vàng đều 2 mặt bạn gắp chuối ra và tiếp tục nhúng vào phần bột một lần nữa để chuối được giòn lâu hơn. Ngay tại bước này bạn có thể rắc thêm một tí mè để trông đẹp mắt hơn và thơm ngon hơn. Cứ tiếp tục như thế cho đến khi 2 mặt bánh lại vàng đều bạn gắp ra đĩa là được. 

Khi hai mặt đã vàng, bạn gắp chuối ra và nhúng vào bát bột, rắc thêm tý mè đen rồi chiên lại một lần nữa để bánh chuối giòn lâu, thơm ngon hơn. Cuối cùng bạn chỉ cần vớt bánh chuối ra đĩa, thêm một ít giấy thấm dầu để giảm bớt lượng dầu đọng lại trong bánh nhé. Bánh chuối chiên ăn ngon nhất khi vừa chiên xong

Lời kết

Với mẹo trên đây bạn đã có thể làm món bánh chuối chiên đơn giản ngay tại nhà cho gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thành công!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.