Mẹo kho thịt mềm thơm đậm vị, trong veo

Để món thịt kho ngon hoàn hảo, bạn cần phải đảm bảo miếng thịt mềm, hương vị đậm đà, thơm ngon, cùng với đó là thịt lên màu đẹp, quện nước thịt trong veo, lóng lánh hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết làm cách nào để đạt được các yếu tố trên, hãy áp dụng ngay mẹo kho thịt mềm thơm đậm vị, trong veo dưới đây nhé.

Dùng rượu om thịt để thịt mềm, thơm

Để món thịt kho vừa thơm, ngon miệng, không ngấy, không bị nhớt sau khi chế biến, một bí quyết cho bạn là thay vì dùng nước lọc để om thịt, hãy thay thế bằng rượu để om.

Cách làm cũng khá đơn giản. Trước hết cần tự thắng nước màu. Bạn cho 2 thìa đường vào xoong, bật bếp và liên tục khuấy để nấu chảy đường. Khi nước đường chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn cho vào một ít nước để ngăn chúng đông đặc lại khi trở về nhiệt độ thường.

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cho vào nồi nước lạnh rồi thêm chút gừng thái sợi hoặc một củ hành đập dập. Đun sôi để chần qua thịt và khử bớt mùi hôi. Sau đó vớt ra hái thành miếng vuông, kích thước khoảng 2cm. Ướp thịt với bột canh, hạt nêm, đường, mì chính, nước tương, nước màu, hành tím trong khoảng 30 phút.

Tiếp đến, bạn dải đều gừng thái lát và hành lá cắt khúc xuống đáy nồi rồi xếp đều thịt ba chỉ lên trên, phần bì thịt hướng xuống dưới. Ngoài ra có thể cho thêm hoa hồi, lá nguyệt quế để dậy mùi thơm thơm. Cuối cùng đổ rượu gạo vào ngập 3/4 nguyên liệu và đun sôi.

Sau khi sôi 20 phút, phần bì lợn ngả màu vàng, bạn thì lật mặt miếng thịt, sao cho phần bì úp lên trên. Đậy nắp và đun nhỏ lửa thêm khoảng 25 phút nữa cho thịt chín mềm là được.

Dùng nước Coca kho thịt

Vừa có tác dụng làm miếng thịt thơm ngọt, đậm đà, vừa giúp làm thịt mềm hơn lại giúp lên màu bắt mắt, vì vậy để thịt kho tàu ngon đẹp mắt và lạ miệng bạn hãy thay thế nước trắng bằng nước Coca để kho thịt nhé.

 Để kho thịt với Coca, bạn tiến hành sơ chế và ướp thịt tương tự như trên. Tuy nhiên vì bởi Coca đã ngọt và có sẵn màu nên bạn lưu ý tiết chế đường và nước màu lại.

Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, phi thơm hành tỏi, cho thịt vào đảo đều cho săn lại, rồi đổ Coca vào ngập thịt, thả thêm hoa hồi và quế vào đun sôi. Hạ nhỏ lửa và kho liu riu cho đến khi nước thịt sánh lại thì tắt bếp.

Kho thịt với bia

Nhắc đến bia rượu, nhiều người cảm giác đầy mùi men say. Tuy nhiên thực tế mùi men say và cay nồng của chúng sẽ tan biến cùng với  lửa và nhiệt độ, để lại món ăn thêm mềm,  miếng thịt trong veo, óng ánh, thơm ngon, đậm đà hơn.

Để kho thịt với bia, bạn chỉ đơn giản là thay bia bằng nước lọc. Trước khi kho thịt, bạn có thể chiên vàng cánh cạnh hai mặt thịt. Tiếp theo đổ bia, thêm các loại gia vị vào, đun trên lửa lớn trong 60 phút đến khi thịt mềm, nước sánh lại là xong.

Lời kết

Trên đây là 3 mẹo kho thịt mềm thơm đậm vị, trong veo hấp dẫn. Thịt kho là món ăn rất quen thuộc đôiv ưới các gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chế biến đúng cách. Nếu chưa biết làm thế nào để có được món thịt kho thực sự hoàn hảo, hãy áp dụng ngay những bí quyết trên bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.