MÁCH BẠN CÁCH LÀM TRỨNG NGÂM NƯỚC TƯƠNG HÀN QUỐC DẺO NGON

Trứng ngâm nước tương còn có tên gọi khác là trứng mayak, có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Đây là món ăn gây sốt thời gian qua nhờ hương vị thơm ngon, lạ miệng mà cách làm lại không quá cầu kì. Chỉ với những nguyên liệu và cách làm đơn giản, bạn đã có một món ăn đưa cơm, lạ miệng.

Nước tương đậm đà thấm đều xung quanh trứng, lòng đỏ trứng dẻo thơm. Cắn một miếng là cảm nhận được hương vị béo ngậy, thơm ngon của trứng và gia vị. Trứng ngâm nước tương rất hợp ăn với cơm nóng. Nếu bạn đang muốn thay đổi cách chế biến món trứng quen thuộc, hãy tham khảo cách làm trứng ngâm nước tương qua công thức của Bếp Xưa dưới đây nhé!

Mách bạn cách làm trứng ngâm nước tương Hàn Quốc dẻo ngon

Đổi mới cách chế biến trứng để có một món ăn thơm ngon. Trứng ngâm tương dễ làm mà lại mang đến món ăn lạ miệng, đưa cơm. Nguyên liệu dễ kiếm dễ làm, dù bạn vụng đến đâu cũng có thể chế biến cho mình món ăn thơm ngon này. Trứng sau khi ngâm thơm mùi nước tương và các nguyên liệu mè, hành, tỏi. Bên trong trứng lòng đào dẻo mềm, là món ăn thích hợp để thưởng thức hàng ngày.
Chưa có đánh giá
Thực hiện 30 phút
Loại Món Ngâm
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4
Dinh dưỡng 202 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Hũ ngâm có dung tích khoảng 1 lít

Nguyên liệu
  

  • 10 quả trứng gà
  • 150 g đường
  • 250 ml nước tương
  • 20 g tỏi
  • 20 g hành tím
  • 10 g ớt
  • 2 muỗng canh mè
  • vài nhánh hành lá

Các bước thực hiện
 

Luộc trứng gà

  • Bắc nồi nước vừa đủ, cho trứng gà vào khi nước sôi lăn tăn. Luộc lòng đào trong vòng 5’.
    Đảo trứng khi luộc để lòng đỏ nằm ở giữa trứng.
    Hết 5’, vớt trứng và cho và ngâm vào thau nước lạnh.
    Lột vỏ và để ráo nước.

Nước tương

  • Tỏi, hành tím, tỏi xắt lát. Hành xắt đoạn nhỏ khoảng 0,5cm.
    Đổ vào nồi 200ml nước lọc, đường. Bật bếp và nấu tan đường.
    Khi đường tan đổ nước tương vào nồi, nấu sôi 2-3’. Sau khi sôi, tắt bếp và để hỗn hợp nước tương nguội đến 50 độ C.
    Cho hành, tỏi, ớt vừa cắt và 2 muống canh mè rang vào hỗn hợp nước tương, khuấy đều.

Ngâm trứng

  • Xếp lần lượt trứng vừa bóc vỏ vào hũ ngâm.
    Đổ nhẹ nhàng hỗn hợp nước tương vào hũ trứng, đảo đều để trứng ngấm gia vị.
    Đậy nắp hũ và ngâm trong vòng 1 ngày.
    Sau 1 ngày có thể lấy trứng ra ăn cũng cơm nóng. Trứng có thể sử dụng khoảng 1 tuần khi bảo quản trong tủ lạnh.

Video

Lưu ý

  • Có thể ăn trứng trực tiếp, không cần phải hâm nóng lại trứng, tránh làm chín phần lòng đào thơm ngon.

Dinh Dưỡng

Sodium: 3497mgCalcium: 36mgVitamin C: 2mgVitamin A: 28IUSugar: 39gFiber: 1gPotassium: 197mgCholesterol: 9mgCalories: 202kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 8gCarbohydrates: 45gIron: 2mg
Từ khoá trứng ngâm tương
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Chỉ qua vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có món trứng ngâm nước tương thơm ngon, đậm vị cho bữa cơm hằng ngày của gia đình. Qua thời gian ngâm, không chỉ hương vị của trứng đậm đà mà nước tương ngâm cũng rất đưa cơm nhờ sự kết hợp của các gia vị tỏi, hành, mè. Hãy chế biến ngay món ăn thơm ngon này để thay đổi thực đơn, giúp bữa ăn của gia đình ngon miệng hơn nhé!

>>> Xem thêm cách làm bánh táo thơm lừng vạn người mê

Cách làm bánh táo thơm lừng vạn người mê
Bánh táo thơm lừng mùi quế hòa quyện với hương táo tự nhiên giúp bánh trở nên đặc biệt dù cách làm vô cùng đơn giản. Bỏ bánh giòn thơm mùi bơ, nhân bánh mềm đậm vị táo đem đến cho bạn cuộc phiêu lưu vị giác thú vị. Hãy thử công thức dưới đây và làm cho mình một chiếc bánh táo thơm ngon nhé.
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.