Mách bạn cách làm món cá kèo chiên rau răm chấm mắm me ngon ngất ngây

Cá kèo chiên rau răm chấm nước mắm me, món ăn nghe tên đã cảm nhận được sức hấp dẫn. Hương thơm bay đến tận cuối hẻm cùng thịt cá giòn rụm, ngon ngọt kết hợp nước chấm chua chua cay cay. Đảm bảo ai cũng đua nhau gắp không ngừng nghỉ mà thôi. Các nàng lo lắng không biết làm nước mắm me chuẩn nhà hàng hãy mua ngay hũ nước chấm của Dh Foods. Gia vị này vừa tiện lợi lại đậm đà và tăng thêm phần hoàn hảo cho món độc đáo này.

Cá kèo thuộc họ cá bống trắng, có vị ngọt mặn, tính bình nên có nhiều tác dụng trong Đông y. Cụ thể giúp cơ thể kiện tỳ, trừ đàm, dưỡng can thận và thông huyết mạch. Theo nghiên cứu của y học hiện đại, loại cá này giàu protein, ít béo, nhiều vitamin cùng các khoáng chất. Phụ nữ có thai, cho con bú hoặc những ai mệt mỏi, suy nhược cơ thể được khuyến khích dùng để cải thiện sức khỏe.

Mách bạn cách làm món cá kèo chiên rau răm chấm mắm me ngon ngất ngây

Nếu bạn muốn món vừa ngon lại đơn giản thì cá kèo chiên rau răm sẽ là lựa chọn chuẩn xác. Chỉ cần ra ngoài cửa hàng mua thêm hũ nước mắm me Dh Foods để có chén nước chấm đậm đà.
1 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 296 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Dĩa, chén
  • Xiên que
  • Cọ phết

Nguyên liệu
  

  • 300 gram cá kèo
  • 50 gram rau răm
  • 1 bọc nhỏ bột tẩm khô chiên giòn

Gia vị

  • hũ nước mắm me Dh Foods
  • ớt chỉ thiên Dh Foods
  • muối
  • dầu ăn

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế cá kèo
    Khi mua cá kèo, bạn hãy nhờ người bán chà bớt lớp nhớt. Mua về cho vào rổ, cho 2 muỗng canh muối vào, chà rửa nhiều lần đến khi sạch nhớt.
  • Ướp cá kèo
    Cho dầu ăn vào chén, dùng cọ phết vào các xiên que để lúc chiên cá không dính.
    Bắt đầu xiên cá vào que, lần lượt đến khi hết cá.
    Rau răm rửa sạch, 2/3 cho ra dĩa để ăn kèm với cá khi chín. Phần còn lại băm nhuyễn cho ra dĩa cùng 1 muỗng cafe ớt chỉ thiên xay Dh Foods. Dùng muỗng trộn đều rồi lăn cá kèo để phủ đều nguyên liệu. Cuối cùng lăn phủ đều cá.
  • Chiên cá
    Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu nóng cho cá vào chiên ở lửa vừa. Dùng đũa trở mặt cá để chiên đều hai mặt.
  • Thành phẩm
    Cho cá chiên ra dĩa, mở nắp hũ nước mắm me Dh Foods, dùng muỗng khuấy đều rồi đổ ra chén nhỏ. Sự kết hợp giữa cá kèo chiên giòn rụm cùng nước mắm me thật sự kích thích vị giác đúng không các bạn?

Video

Lưu ý

Khi chọn cá kèo, các chị em phải chọn những con còn sống, mình suông to đều. Đặc biệt vùng bụng có nhiều màu trắng sẽ cho thịt cá vừa béo lại ngon ngọt.

Dinh Dưỡng

Sodium: 169mgCalcium: 37mgVitamin C: 12mgVitamin A: 568IUPotassium: 992mgCholesterol: 150mgCalories: 296kcalSaturated Fat: 2gFat: 5gProtein: 61gCarbohydrates: 2gIron: 2mg
Từ khoá cá kèo chiên rau răm chấm mắm me
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon khác

Cá kèo là đặc sản của vùng miền Tây Nam Bộ được nhiều người yêu thích. Bởi nhiều chất dinh dưỡng lẫn có thể nấu rất nhiều món ngon. Nếu như lẩu, nướng muối ớt, kho…bạn đã từng thưởng thức còn cháo cá kèo thì sao? Thử làm món này theo hướng dẫn của Bếp để có món ngon cho những ngày ngán cơm thèm cháo nhé.

Cách nấu cháo cá kèo rau đắng
Món ăn đạt chuẩn có vị ngọt của cá, mùi thơm của các loại rau ăn kèm. Món cháo này rất dễ ăn từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi và đặc biệt rất thích hợp để giải cảm cho người ốm. Nếu bạn đang băn khoăn nghĩ thực đơn cho bữa cơm gia đình ngày cuối tuần thì có thể tham khảo món ngon này nhé.
Xem cách làm

Lời kết

Cá kèo chiên rau răm cùng nước mắm me đâu chỉ là món đưa cơm những ngày mưa rào. Nếu một ngày nào đó anh xã bạn đột ngột dẫn bạn bè đến lai rai vài ly. Món này sẽ là cứu cánh tuyệt vời giúp bạn trở thành người phụ nữ đảm đang. Gắp một con cá chấm nước mắm nhai giòn rộp rộp vừa ngọt lại không có mùi tanh. Thử ngay bạn nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.