LÀM TRÂN CHÂU BẰNG BỘT NĂNG – NGUYÊN LIỆU DỄ KIẾM, DỄ LÀM

Trà sữa là thức uống yêu thích của giới trẻ hiện nay. Không chỉ vì hương thơm nồng nàn của trà và sữa, mà những viên trân châu tròn tròn béo ngậy cũng khiến cho chúng ta mê mẩn. Những ngày dịch bệnh bùng phát như hiện nay, hãy để Bếp Xưa mách bạn cách làm trân châu tại nhà với các nguyên liệu dễ làm, dễ kiếm nhé!

1. Cách làm trân châu trắng với bột năng

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

Bột năng: 160g

Bột rau câu dẻo: 10g

Đường: 2-3 muỗng

Nước đun sôi: 300ml

Cách làm trân châu bằng bột năng

Bước 1: Trộn bột năng, rau câu và đường

Bạn cho hỗn hợp 160gr bột năng, 10gr bột rau câu và 2-3 muỗng đường (có thể gia giảm tùy theo khẩu vị) vào tô hoặc âu lớn và trộn đều. 

Bạn nên bỏ càng ít đường càng tốt, điều này sẽ giúp nhào bột dễ hơn mà không bị chảy nước do đường.

Bước 2: Đổ nước sôi vào hỗn hợp

Sau khi đã đun sôi 300ml nước, bạn đổ từ từ vào hỗn hợp trên. Dùng đũa hoặc dụng cụ cứng khuấy thường xuyên để bột không bị vón cục. 

Chú ý nước phải thật sôi mới đổ vào hỗn hợp trên. Nếu nước nguội hoặc lạnh, bột năng sẽ bị nhão và không thể nhồi được bột. 

Bước 3: Nhào bột

Khi bột đã nguội bớt, bạn dùng tay nhào bột cho đến khi bột mịn. Bước này bạn cần kiên nhẫn vì bột năng sẽ khó nhồi hơn so với những loại bột thông thường. 

Khi bột không quá nhão, không quá khô là đạt yêu cầu. Lúc này bạn vo bột thành từng viên nhỏ vừa ăn đến khi hết bột. Bạn có thể vo trực tiếp bằng tay hoặc dụng cụ cắt bột chuyên dụng rồi vo tròn. Những viên trân châu có kích thước bằng nhau để khi nấu trân châu sẽ chín đều và thơm ngon hơn. 

Bước 4: Luộc trân châu

Bắc nồi luộc với lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi, bạn cho trân châu vào nồi, lúc này bạn không nên khuấy trân châu vì dễ làm nát bột, hãy để chúng nổi lên tự nhiên. 

Khi trân châu nổi lên, bạn khuấy nhẹ để chúng không dính vào nhau. Đợi khoảng 10-15 phút để trân châu chín và chìm xuống đáy nồi thì tắt bếp. Đậy nắp nồi và ủ trân châu khoảng 20 phút.

Bước 5: Thành phẩm 

Sau khi ủ, bạn vớt trân châu và rửa qua với nước lạnh để trân châu đỡ nhớt. Sau đó đổ ra tô hoặc bát sạch, ngâm với nước đường hoặc nước lạnh là có thể sử dụng. 

Trân châu tiêu chuẩn cần trong vắt, màu hơi ngà, các hạt trân châu không dính vào nhau. Khi ăn cần phải dẻo, giòn, có độ dai nhất định, không quá cứng và không quá bở.

Bảo quản trân châu

Khi dùng không hết, bạn có thể bảo quản trân châu trong tủ lạnh. Với cách này bạn có thể bảo quản trân châu từ 1-2 ngày. Trước khi sử dụng bạn nên quay nóng trân châu trong lò vi sóng từ 3-4 phút để trân châu mềm và dẻo hơn nhé! 

2. Những thức uống kết hợp với trân châu trắng

Trà sữa

Sự kết hợp hoàn hảo của trà và sữa hòa quyện cùng những viên trân châu dai, dẻo, mềm tạo nên ly thức béo ngậy, thơm ngon. Trà sữa là thức uống đốn tim và gây thương nhớ với những tín đồ hảo ngọt. 

Soda

Một cốc Soda mát lạnh, thêm topping trân châu dai giòn sẽ là thức uống hạ nhiệt tuyệt vời vào ngày hè. 

Trân châu là một món ăn phụ dễ ăn và kết hợp được với nhiều món ăn vặt. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trân châu với kem, trà hoa quả hoặc những thức uống mà bạn thích.

>>>> Xem thêm: Cách làm trà vải ngâm đường phèn mát lành thanh khiết

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.