Làm sốt cà chua cực đơn giản, áp dụng bước này để thêm phần sánh mịn

Sốt cà chua là loại gia vị giúp nhiều món ăn thêm thăng hoa. Không cần phải mua ở ngoài hàng bởi bạn không thực sự an tâm về độ an toàn, bởi vì cách làm nước sốt cà chua rất đơn giản, mẹ vụng mấy cũng có thể làm được cho cả gia đình thưởng thức. Ngoài việc thực hiện theo công thức đã có, áp dụng thêm một số bí quyết chúng tôi gợi ý dưới đây, đảm bảo thành phẩm của bạn sẽ sánh mịn, đỏ au không thua gì sản phẩm bán trên thị trường.

Bóc vỏ cà chua trước khi thực hiện

Để làm sốt cà chua theo cách thông thường, bạn sẽ cắt nhỏ cà chua, đem lên nấu nhừ rồi lọc, bỏ qua phần lột vỏ trước. Nhưng việc đốt cháy giai đoạn là là nguyên nhân dẫn đến sốt cà chua của bạn thiếu đi độ mịn. Vì vậy, trước khi thực hiện các công đoạn khác, hãy bắt đầu từ việc lột vỏ cà chua trước nhé bạn.

Lột vỏ cà chua cũng rất đơn giản. Bạn lật ngửa quả cà chua, dùng dao cắt 2 đường hình chữ thập trên đỉnh. Đun sôi nước, thả cá vào trần khoảng 40 giây. Lúc này vỏ cà chua bong ra, bạn có thể dễ dàng lột bỏ vỏ. 

Thái nhỏ cà chua và nấu lần 1

Sau khi lột vỏ cà chua, bạn thái nhỏ và cho cà chua vào nồi, không thêm nước. Đun cà chua đến khi mềm nhuyễn. Lúc này cho thêm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng đường phèn đảo đều. Đun sôi lại rồi tắt bếp.

Bạn lấy ra, cho vào máy xay sinh tố xay sao cho cà chua đạt đến độ mềm mịn nhất. Tiếp tục, bạn đổ qua rây để lọc hết hạt và những mảng, sợi lợn cợn, để được phần cốt tinh của cà chua.

Nấu cốt cà chua lần 2

Phần cốt cà chua sau khi đã lọc, bạn cho vào nồi đun nhỏ lửa. Liên tục dùng tay khuấy đều để đảm bảo không bị quánh đặt sát đáy nồi hoặc cháy. Đun đến khi nước bốc hơi hết, còn lại sốt cà chua sánh đặc lại là xong. 

Sau khi tắt bếp, bạn vắt thêm 1-2 thìa nước cốt chanh. Cách này vừa nhằm tăng hương vị của sốt cà chua, vừa giúp thời gian bảo quản lâu hơn.

Bảo quản sốt cà chua như thế nào?

Dụng cụ bảo quản sốt cà chua lý tưởng nhất là lọ thủy tinh. Trước khi cho sốt vào, bạn chú ý vệ sinh lọ thật kỹ. Rửa sạch bằng dầu rửa bát, sau đó cho vào nước sôi nóng già để khử trùng. Để thật ráo sạch nước trước khi sử dụng.

Đổ sốt cà chua lúc còn nóng vào lọ, đậy chặt nắp lọ và úp ngược xuống. Khi sốt hoàn toàn nguội, bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản. Với cách này bạn có thể bảo quản được khoảng 4 tháng. Nếu để ngăn đá có thể bảo quản được lâu hơn, tuy nhiên không nên để quá 1 năm.

Lời kết

Trên đây là bí quyết làm sốt cà chua sánh mịn, đẹp mắt và ngon miệng. Áp dụng ngay cách làm trên để các món ăn thêm phần hấp dẫn và an toàn cho sức khỏe cả nhà bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.