đậu sốt Tứ Xuyên

Làm đậu sốt Tứ Xuyên lạ miệng lại tiết kiệm chi phí

Món đậu sốt Tứ Xuyên là một món ăn nổi tiếng của nước bạn Trung Hoa với vị cay đặc trưng. Bạn bè quốc tế nhắc đến món ăn này như một phong vị riêng của ẩm thực Trung Quốc. Cùng thử tài chế biến món ăn này tại nhà với Bếp xưa nhé!

đậu sốt Tứ Xuyên

Đậu sốt Tứ Xuyên

Đậu hũ non mềm và nước sốt đậm đà, sền sệt màu đỏ đẹp mắt kết hợp với các loại nấm tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Bếp tin rằng đây sẽ là món ngon chinh phục được cả vị giác và thị giác của người thưởng thức nhất là trong tiết trời se lạnh.
2.78 từ 9 đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Sốt
Ẩm thực Trung Quốc
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 487 kcal

Nguyên liệu
  

  • 800 gram đậu hũ non
  • 250 gram thịt heo xay
  • 200 gram nấm hương
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi khô
  • 10 gram hành lá
  • 1 củ gừng
  • 10 gram ớt bột

Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, dầu hào, dầu mè, nước tương, sa tế, mắm

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Chuẩn bị và sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bạn có thể mua xay sẵn hoặc mua về rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng nhỏ rồi băm nhuyễn.
    • Đậu hũ non mua về, bạn rửa sạch cho đỡ mùi chua của đậu, để ráo sau đó thái thành những miếng vuông vừa ăn.
    • Nấm hương ngâm qua với nước ấm khoảng 10 phút cho nở mềm rồi rửa sạch, băm nhỏ.
    • Hành, tỏi khô, gừng bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
      Hành lá bỏ cuộng, rửa sạch, thái nhỏ.

    Bước 2: Chế biến món ăn

    • Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào phi thơm hành, tỏi, gừng băm rồi bỏ phần thịt và nấm hương đã băm nhỏ vào xào, nêm nếm 1 muỗng cà phê mắm, 1 muỗng hạt nêm đảo đều.
      Sau đó cho tiếp ớt bột (tùy khẩu vị gia đình để thêm), 1 muỗng cà phê sa tế, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng nước tương vào đảo đều đến khi thịt săn lại.
    • Thịt xào trong khoảng từ 3 – 5 phút cho thịt chín dần, săn lại thì bạn cho thêm thêm 350 ml nước lọc, chờ đến khi sôi. Cho đậu hũ vào và dùng muôi đảo thật nhẹ tay hoặc bạn có thể cầm chảo lắc nhẹ để tránh cho đậu non bị vỡ. Đun nhỏ lửa trong 10 phút để đậu ngấm vào cùng các gia vị.
    • Nêm nếm lại gia vị 1 lần nữa cho vừa ăn rồi múc ra đĩa, chú ý bạn phải múc đậu thật nhẹ tay rồi rưới phần nước sốt lên trên, rắc thêm hành lá băm nhỏ tạo màu sắc bắt mắt.

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 122mgCalcium: 268mgVitamin C: 1mgVitamin A: 766IUSugar: 2gFiber: 3gPotassium: 440mgCholesterol: 38mgCalories: 487kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 3gPolyunsaturated Fat: 7gSaturated Fat: 2gFat: 11gProtein: 33gCarbohydrates: 8gIron: 4mg
    Từ khoá đậu sốt, đậu sốt Tứ Xuyên
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Những món ăn từ đậu bạn nên thử

    Cách nấu canh hẹ đậu hủ non
    Hãy thêm ngay món canh hẹ đậu hủ non vào bữa cơm thực đơn gia đình mình để các món ăn ngày càng trở nên phong phú, đa dạng làm cho các thành viên trong gia đình luôn muốn trở về nhà thưởng thức những món ăn đó. Đối với những người bận rộn thì món ăn này là một sự lựa chọn hoàn hảo, không mất quá nhiều thời gian của bạn mà còn đảm bảo chất dinh dưỡng và hương vị rất thanh mát.
    Xem cách làm

    Giá trị dinh dưỡng có trong đậu hũ

    Thành phần trong đậu hũ non chứa nhiều protein, natri, carbohydrate và ít chất béo, đây là chất béo không bão hòa có lợi cho tìm mạch. Theo nghiên cứu cho thấy đậu hũ có chứa isoflavone mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như làm đẹp da, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và là gợi ý rất tốt cho những người ăn kiêng, ăn chay.

    Lời kết

    Như vậy món đậu hũ sốt Tứ Xuyên đã được hoàn thành. Từng miếng đậu hũ non mềm thơm, thịt băm thơm ngon bổ dưỡng cùng với vị cay nồng đặc trưng sẽ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Không cần mất nhiều thời gian, lại dễ dàng chế biến được món ăn chiều lòng được cả gia đình. Hy vọng công thức mà Bếp chia sẻ sẽ giúp các bạn chế biến món ăn thành công.

    Nhập bình luận

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.