Làm bún trộn nhanh chóng, đơn giản cho bữa ăn ngon

Cùng với xu thế sống xanh đang được lan tỏa thì ngày càng có nhiều người tìm đến ẩm thực chay để vừa giúp nâng cao chất lượng sức khỏe vừa giúp bảo vệ môi trường. Đã qua rồi thời mà nhắc đến ăn chay, người ta dễ nghĩ ngay đến những bữa ăn chẳng có gì ngoài tương chao. Giờ đây, ẩm thực chay ngày càng phong phú với rất nhiều công thức đa dạng đem đến những trải nghiệm độc đáo và không kém phần hấp dẫn cho mọi người.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món chay thơm ngon mà không cần phải chế biến cầu kỳ phức tạp thì hãy cùng đến với món ăn của Bepxua ngày hôm nay nhé. Món bún trộn đảm bảo đủ ba tiêu chí vừa ngon- vừa rẻ- vừa dễ dành cho bạn đây.

Cách làm bún trộn

Những ngày ngán cơm thì đổi món bằng một tô bún trộn rau dưa xanh mát, đậu hủ chiên vàng ruộm thêm chút đậu phộng giòn tan, ăn kèm nước chấm mặn mà cay cay quả là hết ý. Những món ăn mộc mạc vẫn trở nên "mỹ vị" được bằng hương vị cuốn hút.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Trộn
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 96 kcal

Nguyên liệu
  

  • 5 miếng đậu hủ trắng
  • Bún tươi
  • Rau xà lách, rau sống (diếp cá, húng cây, húng quế… loại tùy thích)
  • Dưa leo, giá đỗ
  • Tỏi, ớt, đậu phộng

Gia vị

  • 150 ml nước tương
  • ½ muỗng canh đường
  • 1 muỗng cafe nước cốt chanh

Các bước thực hiện
 

  • Đậu hủ xắt lát. Các loại rau và dưa leo rửa sạch, xắt nhỏ. Gía đỗ rửa sạch. Đậu phộng giã vừa nát.
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Dầu sôi cho đậu hủ vào chiên vàng đều hai mặt.
  • Làm nước chan: Tỏi, ớt cắt nhỏ cho vào máy xay gia vị xay nhuyễn. Cho vào chén 150ml nước tương, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng cafe nước cốt chanh rồi khuấy tan. Tiếp theo cho tỏi, ớt xay vào khuấy đều.
  • Cho bún tươi vào tô. Sắp rau, dưa leo và giá đỗ vào tô. Tiếp theo sắp đậu hủ chiên rồi rải đều đậu phộng lên, chan nước chấm đều, trộn lại và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn đậu hủ ngon:
  • Một miếng đậu phụ ngon bao giờ cũng có màu trắng ngà, nếu có màu ngả vàng hoặc vàng là có chứa thạch cao. Đậu càng vàng thì càng nhiều thạch cao.
  • Miếng đậu nên mua khi cầm thấy nhẹ tay, mềm mại. Nếu cầm thấy nặng nặng, chắc, hơi cứng, miếng quá vuông vức thì nên bỏ qua.
  • Đậu thật, nguyên chất có mùi thơm đặc trưng của mình trong khi đậu chứa thạch cao hoặc là không có mùi gì hoặc thoang thoảng mùi vôi. Khi chế biến, đậu thật có vị béo của đậu nành, như vị váng sữa vậy trong khi đậu có thạch cao vị sẽ hơi chát.

Dinh Dưỡng

Sodium: 8379mgCalcium: 36mgVitamin C: 1mgVitamin A: 1IUSugar: 3gFiber: 1gPotassium: 319mgCalories: 96kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 16gCarbohydrates: 9gIron: 4mg
Từ khoá bún
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Nếu bạn cũng đang hướng đến những thực đơn chay thanh tịnh, bổ dưỡng thì Bepxua có cả một danh sách cho bạn tham khảo đó: xíu mại chay, gỏi cuốn chay, sườn non chay, lẩu nấm chay… và nhiều món ngon khác nữa.

Cách làm xíu mại chay thơm ngon cho ngày rằm
Xíu mại chay với cách làm đơn giản cùng nguyên liệu với giá rẻ bất ngờ. Tạo nên món ăn ngon và thu hút đặc biệt với những ai đam mê ẩm thực chay.
Xem cách làm

Bạn thấy đấy, với những nguyên liệu rẻ tiền dễ mua và công đoạn thực hiện không thể nào dễ hơn được nữa đã có ngay một món chay ngon cho bạn dùng ngay rồi. Đừng ngại ngần tìm hiểu và vào bếp làm những món chay ngon để khám phá ra rằng ăn chay cũng ngon không kém gì ăn mặn đâu nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.