Đuôi heo chiên mắm tắc ai ăn cũng khen ngon tấm tắc

Đuôi heo chiên mắm tắc với lớp vỏ giòn tan, thơm phức lại còn vị chua ngọt từ nước sốt. Là món ăn vặt cho cả nhà hay để các anh xã nhâm nhi dịp cuối tuần đều thích hợp. Chắc chắn bất cứ ai đã thử qua món này đều phải “nghiện” bởi hương vị quá hấp dẫn. Nào cùng Bếp trổ tài làm người nội trợ tài ba với món tưởng không ngon nhưng ngon không tưởng này nhé!

Đuôi heo không chỉ là món ăn ngon mà còn là thực phẩm phòng trị bênh xương khớp rất tốt. Theo Đông y, đuôi của động vật có vị ngọt, tính hàn có tác dụng bồi bổ thận tinh và ích não tủy. Trong bộ phận này chứa rất nhiều protein, khoáng chất vi lượng và đặc biệt là collagen. Từ đó có tác dụng bảo vệ, chống lão hóa và tăng cường độ đàn hồi cho da.

Đuôi heo chiên mắm tắc ai ăn cũng khen ngon tấm tắc

Team các món mắm tắc lại có thêm sự lựa chọn đổi khẩu vị khi kết hợp cùng đuôi heo chiên. Hương vị quá hấp dẫn của những cái đuôi giòn giòn dai dai cùng sốt mắm tắc "thần thánh" khiến ai cũng "nghiện" mất thôi.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 2 giờ 30 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 3 giờ
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 341 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 200 gram đuôi heo
  • 5 gram gừng
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram ớt
  • 20 gram sả
  • 3 quả tắc
  • 50 ml nước cốt tắc

Gia vị

  • dầu ăn
  • muối
  • đường
  • nước mắm

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế đuôi heo
    Đuôi heo mua về rửa sạch với nước muối pha loãng rồi để vào rổ cho ráo nước. Gừng cạo vỏ, xắt lát mỏng.
    Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi cho gừng và đuôi heo vào. Luộc trong 30 phút để đuôi chín đồng thời gừng khử bớt mùi hôi đặc trưng của bộ phận này.
    Vớt đuôi ra rửa lại với nước sạch, dùng khăn thấm khô và cây nĩa xăm nhẹ vào đuôi để dễ thấm nước muối tắc.
    Cho vào chén 50ml nước cốt tắc + 1/2 muỗng canh muối, khuấy tan rồi phết lên đuôi heo. Sau đó đem đuôi đi phơi nắng 2 tiếng đến khi mặt da thật khô.
  • Sơ chế các nguyên liệu còn lại
    1. Tắc, sả rửa sạch, xắt khoanh mỏng.
    2. Tỏi bóc vỏ, ớt rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn.
  • Pha nước sốt mắm tắc
    Bắt nồi lên bếp cho 50ml nước mắm cùng 50gram đường vào nấu sôi ở lửa nhỏ. Đến khi đường tan thì tắt bếp cho ra tô và để nguội hoàn toàn.
    Cho vào tô nước mắm phần tỏi ớt, sả cùng tắc và trộn đều cho các gia vị thấm đều.
  • Chiên đuôi heo
    Bắt chảo lên bếp thật nóng cho dầu ăn vào. Dầu sôi lăn tăn cho đuôi heo đã phơi nắng 2 tiếng vào chiên ngập dầu. Chiên đến khi đuôi heo vàng giòn đều cho ra dĩa đã chuẩn bị giấy thấm dầu.
  • Hoàn thành món ăn
    Cắt đuôi heo thành từng miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, rước nước sốt mắm tắc lên và thưởng thức thôi.

Lưu ý

Cách chọn đuôi heo ngon:
  • Chọn đuôi dài, có phần da nhiều, sáng màu, hồng hào và có độ đàn hồi. Chị em nên đi chợ lúc sáng sớm sẽ dễ dàng chọn được đuôi ngon.
Những lưu ý khi chế biến món đuôi heo chiên mắm tắc
  • Bước phết nước tắc và phơi nắng đuôi heo rất quan trọng chị em không nên bỏ qua để món ăn thêm hấp dẫn.
  • Tuyệt đối không cho tắc vào nước mắm khi còn nóng sẽ khiến tắc bị đắng.
  • Chặt đuôi heo theo các khớp xương để đuôi ngon và không bị vụn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 115mgCalcium: 118mgVitamin C: 26mgVitamin A: 200IUSugar: 5gFiber: 6gPotassium: 1197mgCholesterol: 130mgCalories: 341kcalSaturated Fat: 3gFat: 8gProtein: 44gCarbohydrates: 24gIron: 5mg
Từ khoá đuôi heo chiên mắm tắc
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon khác

Đuôi heo luôn là khoái khẩu của rất nhiều người bất kể phái mạnh hay phái yếu. Bởi không chỉ có thể chế biến nhiều món ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là các món đuôi heo hầm hạt sen hay hầm thuốc bắc. Đuôi heo chiên giòn hay chiên nước mắm cũng rất hao bia nhé.

Cách nấu canh súp đuôi heo
Đây là món ăn ngon mang lại nhiều dưỡng chất với sự kết hợp hài hòa giữa rau củ và vị ngọt, béo nhẹ của đuôi heo.
Xem cách làm

Lời kết

Đuôi heo chiên mắm tắc sẽ khiến những tín đồ mê ăn vặt nhà bạn mê mẩn. Còn các anh chồng sẽ có thêm món nhậu cực chất cho những ngày cuối tuần hay các dịp lễ tết. Cùng theo dõi Bếp để mỗi ngày cập nhật công thức mới lạ. Nhưng đảm bảo ngon khó cưỡng nhé chị em.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.