Đổi gió với chả đậu hũ chay đơn giản, dễ làm

Đậu hũ là nguyên liệu quen thuộc trong các món chay. Với hương vị đặc trưng, dễ ăn và cung cấp đạm thực vật lành mạnh cho sức khỏe, đậu hũ là món ăn ưa thích của rất nhiều người thích ăn chay. Đây cũng là nguyên liệu chế biến ra nhiều món chay thơm ngon, hấp dẫn. Trong đó phải kể đến chả đậu hũ chay vàng giòn, vừa thơm ngon mà lại dễ làm.

chả đậu hũ chay
Đậu hũ – món ăn quen thuộc của những người yêu thích ăn chay

Nếu cả tuần bạn đã chìm đắm trong nộm gà xé phay, gà cay phô mai, cá kho tộ của Bếp Xưa thì hôm nay hãy cùng chúng ta đổi gió qua một món ăn chay quen thuộc nhé. Chả đậu hũ chay vàng thơm, với cách chế biến đặc biệt sẽ không kém với bất kì món mặn nào khác. Tham khảo công thức dưới đây của Bếp Xưa và chế biến cho mình bữa cơm chay ngon miệng nhé.

Đổi gió với chả đậu hũ chay đơn giản, dễ làm

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như đậu hũ, cà rốt, lá lốt và một số gia vị khác là bạn có thể làm ngay món ăn chả đậu hũ chay thơm ngon ngay tại nhà.
Chưa có đánh giá
Thực hiện 30 phút
Loại Món Món chay
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4
Dinh dưỡng 140 kcal

Nguyên liệu
  

  • 3 bìa đậu hũ
  • 30 g bột mì
  • Vài lốt
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê tiêu
  • ½ muỗng cà phê bột sư tử
  • ½ muỗng cà phê muối

Các bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Lá lốt rửa sạch, để ráo nước rồi đem đi thái nhỏ.
    Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ và thái nhỏ.
    Đậu hũ rửa sạch, để ráo nước.

Trộn chả đậu hũ chay

  • Cho đậu hũ vào một tô lớn, dùng dĩa hoặc dụng cụ chuyên dùng dằm nhuyễn đậu hũ ra.
    Sau khi dằm nguyễn cho cà rốt, lá lốt vào đậu hũ và trộn đều.
    Cho thêm bột ngọt, tiêu, bột sư tử, muối vào đậu hũ và trộn đều.
    Cho từ từ bột mì vào đậu hũ. Chú ý cho từ từ từng chút một để bột mì không bịvón cục. Trộn thật đều các nguyên liệu.
    Khi trộn xong, nặn chả thành từng viên vừa ăn rồi để ra đĩa để chuẩn bị chiên chả.

Chiên chả đậu hũ chay

  • Bắc chảo lên bếp, đổ nhiều dầu một chút để chả dễ chín giòn đều. Thả từng viên chả vào chảo, để xa nhau để tránh chả dính vào nhau.
    Khi chả vàng thì lật mặt. Chú ý quan sát để chả không bị cháy.
    Khi chả đậu hũ chay vàng giòn đều thì vớt ra và để ráo dầu. Bạn có thể để chả vào giấy thấm dầu để chả bớt mỡ.

Lưu ý

  • Trộn đều tay hỗn hợp chả đều gia vị ngấm đều và bột mì không bị vón cục.
  • Chiên đều chả, chú ý không để cháy chả. Chả vừa vàng, giòn đều là ngon nhất. Tránh chiên quá lâu chả sẽ bị khô và ăn sẽ mất ngon.

Dinh Dưỡng

Sodium: 49mgCalcium: 3mgVitamin A: 1IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 11mgCalories: 140kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 8gPolyunsaturated Fat: 4gSaturated Fat: 1gFat: 13gProtein: 1gCarbohydrates: 6gIron: 1mg
Từ khoá chả đậu hũ chay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Nguyên liệu dễ kiếm và công thức dễ làm. Chỉ với một thời gian ngắn bạn đã có trong tay chả đậu hũ chay thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Chả đậu hũ được chiên thơm giòn quyện với mùi lá lốt khiến cho món ăn ngon hơn rất nhiều. Hãy chế biến ngay chả đậu hũ chay cho gia đình và những người thân yêu thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công với công thức của Bếp Xưa.

>>>>> Xem thêm: Cách làm kimbap cá ngừ đậm đà, ngon miệng

Dạy bạn cách làm kimbap cá ngừ đậm đà, ngon miệng
Kimbap ú ụ nhân, thơm ngon vị cá ngừ, ăn cùng với cà rốt, dưa chuột và các nguyên liệu khác sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên. Thử ngay công thức dưới đây và cùng làm kimbap cho gia đình thưởng thức nhé.
Xem cách làm

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.