Độc đáo chuối đập nướng nước cốt dừa, ăn là mê

Chuối là một trong những loại cây lương thực quan trọng nhất trên hành tinh, giàu dinh dưỡng giá trị cho sức khỏe. Ngoài dùng ăn liền, chuối còn là nguyên liệu chính để làm sinh tố, sữa, bánh, kem… Vì bổ dưỡng, thơm ngon và còn có thể chế biến đa dạng nên không lạ khi loại trái cây này rất được ưa chuộng.

Chuối chín làm gì cũng ngon, và đem nướng lên cũng không ngoại lệ. Ở đây Bepxua có công thức làm chuối đập nướng nước cốt dừa, đảm bảo rất ngon mà không sợ ngán, mời cả nhà cùng vào xem nhé.

Cách làm chuối đập nướng nước cốt dừa

Chuối chín mềm nướng vừa tới thơm phức, hòa cùng nước cốt dừa béo ngậy ngon mê ly. Thêm chút bột báng dai dai cùng đậu phộng rang giòn giòn ăn vui miệng và dừa sợi mềm mịn càng làm tăng sức hấp dẫn.
5 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 285 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Lò nướng
  • Nồi

Nguyên liệu
  

  • 500 gram chuối sáp
  • 200 ml nước cốt dừa
  • 40 gram đường
  • 40 gram bột báng
  • ½ muỗng canh bột năng
  • Đậu phộng rang, mè rang, dừa sợi

Các bước thực hiện
 

  • Chuối sáp lột vỏ, cho vào khay nướng 15-20 phút, 200 độc C hoặc nướng bếp than đến khi chuối chín vàng đều thì gắp ra.
  • Cho vào nồi bột báng cùng 700ml nước lọc, bắc lên bếp nấu đến khi bột báng trong thì tắt bếp. Chắt nước còn lại bột báng, cho nước cốt dừa vào. Thêm ⅓ muỗng cafe muối, 40 gram đường vào nấu lửa vừa đến khi vừa sôi thì cho bột năng đã pha nước vào, khuấy đều rồi tắt bếp.
  • Cho chuối vào túi zip đập dẹp, trút ra dĩa. Cắt chuối thành từng miếng vừa ăn.
  • Múc nước cốt bột báng chan đều lên dĩa chuối, rắc thêm đậu phộng rang hoặc mè rang. Thêm dừa sợi vào tùy thích và thưởng thức.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chuối sáp ngon:
  • Nên chọn chuối già, vỏ chuyển sang màu vàng. Chuối sẽ có vị ngọt và độ dẻo cao hơn chuối sáp vỏ xanh.
  • Nên ưu tiên chọn những quả chuối sáp nhỏ, trung bình dưới 1kg một nải.

Dinh Dưỡng

Sodium: 8mgCalcium: 17mgVitamin C: 11mgVitamin A: 80IUSugar: 25gFiber: 4gPotassium: 576mgCalories: 285kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 10gFat: 11gProtein: 4gCarbohydrates: 47gIron: 2mg
Từ khoá chuối, nước cốt dừa
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon từ chuối như kem chuối, bánh chuối chiên, chè chuối chưng, mứt chuối….

Cách làm kem chuối ly lá dứa
Với sắc xanh dịu mát từ lá dứa, ly kem đã thu hút ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Hương thơm của kem cùng vị mềm mịn, béo ngậy và ngọt lịm tim sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho bất kỳ ai thưởng thức.
Xem cách làm

Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng như prôtêin, canxi, sắt, chất xơ và các vitamin B, C, E,…. bổ sung năng lượng, giúp tăng cường thị lực, giảm huyết áp, giảm cân tăng cơ. Chuối cũng là một loại mỹ phẩm thiên nhiên nữa đấy, giúp dưỡng ẩm và làm sáng da, đẹp tóc cho bạn. Vừa ngon bổ lại rẻ thì không có lý do gì để không ăn nhiều chuối đúng không nào? Và với công thức chuối đập nướng nước cốt dừa của Bepxua, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn để thưởng thức với loại trái cây này.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.