Đậu hũ cay xốt nấm- Món ăn thơm ngon “chống ngán” hiệu quả

Nếu đã quá quen thuộc với những cách nấu truyền thống cùng đậu hũ, thì tuần này hãy cùng Bếp bỏ túi thêm một công thức mới cùng đậu hũ. Đó chính là đậu hũ cay xốt nấm. Với nguyên liệu dễ tìm, cách làm cực kỳ giản đơn, Bếp tin chắc bạn sẽ chế biến cực thành công món ăn hấp dẫn này. Nào cùng theo dõi nhé!

Đậu hũ cay xốt nấm không béo và “chống ngán” rất hiệu quả. Đặc biệt, bạn có thể làm thêm để bổ sung cho thực đơn bữa cơm phong phú hơn. Từng miếng đậu vừa nấu xong còn nóng hổi, mềm mịn, hòa quyện cùng nước sốt sóng sánh, đậm đà, cắn thêm một miếng nấm thì quá ư là trọn vẹn hương vị.

Đậu hũ cay xốt nấm- Món ăn thơm ngon “chống ngán” hiệu quả

Đậu hũ xốt nấm không quá cầu kỳ trong cách chế biến với thời gian thực hiện cực kỳ nhanh chóng. Chỉ trong 30 phút bạn đã có ngay món ngon ăn kèm với cơm trắng tuyệt vời hết sẩy. Nào cùng Bếp bắt tay thực hiện nhé!
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Nấu, Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 300 gram đậu phụ
  • 200 gram nấm rơm
  • hành lá
  • 2 quả ớt
  • Nửa củ tỏi
  • Nửa quả cà chua
  • 50 gram bột ngô
  • Muối
  • Hạt tiêu xay nhuyễn
  • Dầu ăn
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Bột nêm

Các bước thực hiện
 

Rán đậu hũ

  • Đậu hũ mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành miếng vuông mỏng vừa ăn.
  • Tiếp đến nhúng đậu qua bột ngô rồi cho vào chảo dầu sôi nóng rán cho vàng đều.
  • Chú ý không cần cho bột bám quá nhiều vào miếng đậu. Chỉ cần bám sơ sơ xung quanh là được rồi.
  • Rán đậu nhớ để lửa nhỏ giúp bột không bị cháy. Rán đến khi vàng đều cả hai mặt thì vớt ra.
  • Tỏi cho vào máy xay tỏi ớt xay thật nhuyễn

Nấu đậu hũ cay xốt nấm

  • Bắc chảo lên phi tỏi băm cho vàng rồi cho tiếp đầu hành đã thái nhỏ vào, cùng với cà chua thái hạt lựu và ớt thái lát.
  • Bật lửa nhỏ, cho thêm chút nước rồi đun tới khi cà chua nhừ thành nước xốt thì cho nốt nấm vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn theo khẩu vị gia đình.
  • Sau đó cho nốt đậu đã rán vào chảo, thêm nửa chén nước đun sôi để nguội. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi vặn lửa riu riu cho đậu thấm gia vị từ từ.
  • Đun tới khi nước cạn bớt thành hỗn hợp sền sệt là được. Rắc thêm chút hành thái nhỏ và tiêu bột rồi tắt bếp.

Lưu ý

Đậu hũ cay xốt nấm ăn ngon nhất khi vừa nấu xong còn nóng hổi dậy mùi thơm ngon. Múc đậu ra dĩa ăn kèm với cơm trắng thì quá tuyệt hảo. Đặc biệt, bạn có thể chọn món này cho các ngày ăn chay như rằm, mùng 1 cũng cực kỳ hợp lý đấy nhé.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá đâu hũ cay xốt nấm, đậu hũ sốt cay chay
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món ngon hấp dẫn với đậu hũ

Bên cạnh đó, Bếp cũng xin giới thiệu đến bạn một số món ngon khác cùng đậu hũ. Bạn hãy lưu ngay công thức để chế biến mới lạ cho cả nhà thưởng thức nhé!

Đậu Hủ Khìa Nước Dừa
Đậu hủ khìa nước dừa được đầu tư công phu. Món ăn có vị béo thơm, vị đậm đà đưa cơm. Đặc biệt đây lại là món có thể ăn chay, thích hợp với tất cả mọi người.
Xem cách làm
Đậu hủ khìa nước dừa
Cách Làm Đậu Hủ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
Đậu hũ được xem là mộtnguyên liệu ngon,bổ,rẻ,dễ kết hợp và chế biến thành nhiều món ăn đa dạng,đem lạicho bạn nhiều lựa chọn cho mâm cơm của gia đình.
Xem cách làm
Đậu Hủ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua
Cách Làm Đậu Hủ Dồn Thịt Sốt Nước Tương
Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, bạn nên nhanh tay ghi lại vào cẩm nang nấu ăn của mình để trổ tài bếp núc ngay thôi.
Xem cách làm
Đậu hủ dồn thịt sốt nước tương

Lời kết

Như vậy, chỉ với các bước hướng dẫn trên chúng ta đã hoàn thành xong món đậu hũ xốt nấm cực kỳ thơm ngon rồi. Món ăn này ngoài hương vị hấp dẫn còn chứa hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Theo các nghiên cứu cho thấy trong đậu hũ giàu kẽm, sắt, kali, magiê, photpho đặc biệt là canxi và protein.

Thường xuyên ăn đậu hũ sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch, ung thư, loãng xương, tiểu đường. Đồng thời cải thiện chức năng thận hiệu quả. Vì thế, bạn nên bổ sung món ăn này vào khẩu phần hàng tuần của gia đình mình. Chúc bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng và vô cùng ấm cúng.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.