Đậu hũ bao bố đẹp mắt lại thanh đạm ngày rằm

Đậu hũ bao bố, món ăn đẹp mắt lại vô cùng thích hợp cho những ngày rằm thanh tịnh. Từng cái “bao bố” nhỏ xinh. tròn tròn lại vàng ươm được làm từ đậu hũ rất sáng tạo. Bên trong là các loại nấm trộn lẫn hấp dẫn cùng nước sốt với hương vị thanh nhẹ. Hãy bổ sung ngay vào thực đơn chay của gia đình bạn nhé!

Đậu hũ vốn là thực phẩm đúng chuẩn ngon, bổ dưỡng lại vô cùng rẻ tiền. Vốn được làm từ đầu nành, nước và thành phần làm đông đặc, phù hợp với bữa ăn chay hay mặn. Trong đậu hũ giàu hàm lượng protein, các khoáng chất quan trọng như canxi, sắt, magie. Cùng các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, ngăn ngừa ung thư và điều trị rụng tóc hiệu quả.

Đậu hũ bao bố đẹp mắt lại thanh đạm ngày rằm

Đậu hũ bao bố, món ăn dân dã nhưng lại kích thích vị giác lẫn thị giác.Những ngày rằm hay đôi lúc bạn muốn thay đổi khẩu vị cho mọi người. Đây sẽ là sự chọn lựa vô cùng hợp lý.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Rim
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 47 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 8 miếng đậu hũ
  • 100 gram nấm rơm
  • 15 cái nấm đông cô
  • 10 cọng hẹ
  • 1 củ cà rốt

Gia vị

  • dầu ăn
  • dầu hào
  • nước tương
  • đường
  • tiêu
  • muối
  • hạt nêm chay

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    1. Đậu hũ mua loại đã chiên vàng sẵn, rửa sạch sau đó dùng kéo khoét một đầu dọc, lấy hết ruột cho ra tô.
    2. Nấm rơm mua về cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối pha loãng rồi cho ra rổ cho ráo. Sau đó xắt hạt lựu.
    3. Nấm mèo ngâm vào nước cho nở mềm rồi xắt sợi nhỏ.
    4. Cà rốt gọt vỏi, xắt thành sợi nhỏ.
    5. Tỏi bóc vỏ, cho vào máy xay tỏi ớt xay nhuyễn.
    6. Bông hẹ rửa sạch, luộc qua nước sơ để làm dây buộc.
  • Xào nhân
    Bắt chảo lên cho thật nóng rồi chế dầu ăn vào, khi dầu nóng cho 1/2 tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho nấm mèo, nấm rơm, cà rốt vào xào. Cho gia vị gồm 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường. Cùng 2 muỗng canh hạt nêm chay và 1 muỗng cafe dầu hào vào. Xào nhanh tay sau đó tắt bếp.
  • Trộn nhân và làm bao bố
    Khi phần hỗn hợp xào vừa rồi nguội cho ra tô nhân đậu hũ. Trộn đều tay sau đó lấy cho vào 2/3 từng miếng đậu hũ. Tiếp tục túm lại đồng thời dùng bông hẹ đã luộc sơ buộc chặt phía trên. Làm lần lượt hết những miếng còn lại.
  • Rim bao bố đậu hũ
    Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, cho tiếp phần tỏi xay còn lại phi thơm. Tiếp tục cho 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường vào. Khuấy đều trên lửa nhỏ. Khi thấy nước hơi sánh đặc lại thì cho những bao bố đậu hũ vào. Vào rim ở lửa vừa khoảng 5 phút rồi tắt bếp.
  • Thưởng thức món ăn
    Cho các bao bố đậu hũ ra dĩa cùng cùng chén cơm trắng và dĩa rau luộc sẽ rất ngon

Lưu ý

Bạn có thể chọn đậu hũ trứng và chiên lại cũng hấp dẫn không kém. Nếu không phải những ngày rằm ăn chay, có thể biến tấu thêm thịt xay. Cho vào nhân để món ăn thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

Dinh Dưỡng

Sodium: 387mgVitamin C: 6mgVitamin A: 602IUSugar: 1gFiber: 3gPotassium: 124mgCalories: 47kcalSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 5gCarbohydrates: 6gIron: 1mg
Từ khoá đậu hũ bao bố
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon khác

Đậu hũ có thể kết hợp nhiều thực phẩm từ các loại rau củ để tạo nên những món chay thanh đạm. Hay cùng với thịt tạo nên những món mặn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Thịt kho đậu hũ, đậu hũ sốt chua ngọt, đậu hũ chiên sả ớt. Hay món đậu hũ nhồi thịt cũng rất kích thích vị giác.

Cách làm đậu hũ kho nấm rơm
Món kho chay thơm ngon với hương vị đậm đà.
Xem cách làm

Lời kết

Đậu hũ bao bố, món ăn bao hàm tất cả sự sáng tạo và khéo léo của người nội trợ. Với mong muốn tạo ra mâm cơm không chỉ ngon miệng mà còn đánh thức các giác quan. Chắc chắn các thành viên nhất là các bé sẽ mê mẩn những bao bố lạ mắt này. Còn chần chừ gì nữa các chị em vào trổ tài nấu ngay món này nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.