thịt heo bọc sả

Cuối tuần rồi trổ tài nấu món thịt heo bọc sả thơm lừng cho cả nhà nào

Thịt heo là thực phẩm dễ ăn và được rất nhiều người yêu thích. Trong kho công thức nấu ăn của Bếp xưa đã có không ít những món ngon từ thực phẩm này. Hôm nay, Bếp sẽ thực hiện một món ăn cũng từ thịt heo đó là món thịt heo bọc sả cực kì thơm ngon nhé.

thịt heo bọc sả

Thịt heo bọc sả

Thịt heo bọc sả có hương thơm quyến rũ, khiến nhà hàng xóm cũng phải nhức mũi mà mùi vị lại cực kì ngon, bên ngoài giòn bên trong mềm, ngọt. Món ăn này sẽ quyến rũ các bạn ngay từ lần thưởng thức đầu tiên đấy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 40 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 174 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt vai heo
  • 8 – 10 củ sả
  • 2 củ hành khô
  • 1 củ tỏi khô
  • 1 – 2 muỗng cà phê bột năng

Gia vị: dầu ăn, mắm, hạt nêm, tiêu, đường

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    • Đối với thịt heo: Nếu nhà bạn có máy xay thịt thì bạn nên mua thịt vai heo ở chợ về, rửa sạch với nước rồi cho vào xay nhé.
      Nếu không có máy xay, bạn nên nhờ người bán làm sạch thịt, cạo bỏ hết lông rồi mới xay nhé.
    • Sả đem rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, 1 củ sả đem xay nhỏ, phần sả còn đập hơi dập để khi chiên thịt sẽ thơm hơn.
    • Hành khô và tỏi khô bóc sạch vỏ rồi băm nhuyễn hoặc xay chung với sả.

    Bước 2: Chiên thịt heo bọc sả

    • Cho thịt xay vào tô lớn, cho sả, hành và tỏi đã xay nhuyễn vào. Thêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng đường, nửa muỗng nước mắm, chút tiêu, 1 muỗng bột năng và 1 muỗng dầu ăn.
    • Đeo găng tay nilong để trộn đến khi hỗn hợp đều, dẻo thì dừng lại và đợi thịt ngấm gia vị khoảng 20 phút.
    • Pha nước chấm gồm nước mắm, nước lọc, đường, nước cốt chanh, vài lát ớt, cà rốt, dưa chuột thái mỏng (nếu có), băm thêm chút tỏi băm, gia giảm cho vừa khẩu vị là được.
    • Sau khi đã chờ hỗn hợp ngấm xong thì bạn lấy thìa thịt cho lên bàn tay rồi hơi dàn mỏng, đặt cây sả ở giữa rồi gói thịt lại, nắm cho chặt tay. Cứ làm như vậy đến khi hết nguyên liệu.  Lưu ý, không nên lấy quá nhiều thịt sẽ khiến thịt khó chín bên trong.
    • Bắc chảo lên bếp, cho dầu sao cho ngập ½ que thịt rồi đợi dầu nóng thì cho thịt vào chiên. Để lửa vừa, đợi thịt chín trong, khi 1 mặt chín vàng thì lật mặt que thịt lại rồi chiên tiếp.
    • Khi thịt đã chín vàng đều thì gắp ra đĩa có giấy thấm dầu.
      Trang trí thêm chút ngò hoặc tỉa hoa cà rốt cho bắt mắt nhé.
      Món ăn này chấm mắm, ăn kèm với bún hay cơm đều ngon tuyệt.
      thịt heo bọc sả

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 122mgCalcium: 22mgVitamin C: 1mgVitamin A: 1IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 461mgCholesterol: 75mgCalories: 174kcalTrans Fat: 1gMonounsaturated Fat: 3gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 3gFat: 7gProtein: 24gCarbohydrates: 2gIron: 2mg
    Từ khoá chả thịt bọc sả, thịt heo bọc sả
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số công thức các món ăn từ thịt heo khác bạn nên thử

    Cách làm thịt heo khìa nước dừa
    Vị ngọt thanh của nước dừa sẽ càng tôn thêm vị ngọt thịt tự nhiên khiến cho món ăn thêm đậm đà. Ăn kèm cùng cơm trắng và rau sống, đơn giản thôi mà ngon tuyệt.
    Xem cách làm
    Cách làm thịt kho trứng muối
    Nếu cả nhà bạn đều là fan cuồng của những quả trứng muối bùi bùi và ngon ngọt. Biến tấu món thịt kho tàu truyền thống cùng loại trứng này sẽ có món hấp dẫn.
    Xem cách làm

    Lợi ích của cây sả

    Sả vừa là nguyên liệu nấu ăn vừa là cây thuốc dân gian. Theo Đông y, sả có mùi thơm, tính ấm, giúp cơ thể người đổ mồ hôi, sát khuẩn, chống viêm,… Vì vậy, cây sả được dùng trong các bài thuốc để chữa chứng đầy bụng, giải cảm, tiêu chảy, phù nề tay chân, lạnh bụng,… rất tốt.

    Lời kết

    Bạn đã thực hiện được món thịt heo bọc sả thơm ngon này chưa? Hãy chia sẻ thành quả của bạn với Bếp ở mục bình luận nhé! Chúc các bạn thành công!

    Nhập bình luận

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.