Công thức nấu súp hải sản khai vị cho bữa tiệc hay bồi bổ cả nhà

Súp hải sản là món khai vị được rất nhiều người lựa chọn cho những buổi tiệc lớn nhỏ khác nhau. Đây cũng là món điểm tâm để khởi động một ngày mới học tập và làm việc tràn năng lượng. Món ngon này không hề khó một chút nào với công thức Bếp chia sẽ dưới đây. Hi vọng các bạn đã có thêm món tuy quen mà lạ chiêu đãi cả nhà buổi sáng hay buổi tối đều thích hợp.

Một tô súp là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu như các loại hải sản gồm tôm, mực cùng trứng, nấm, bắp…Đây đều là những thực phẩm giàu protein, khoáng chất cùng các nhóm vitamin có lợi. Tất cả các chất này đều tốt cho tim mạch, duy trì độ chắc khỏe cho xương khớp. Đồng thời cải thiện thị giác, duy trì làn da sáng và khỏe mạnh nhất là với phái đẹp và trẻ nhỏ.

Công thức nấu súp hải sản khai vị cho bữa tiệc hay bồi bổ cả nhà

Trong văn hóa ẩm thực của nước ta, đa phần các món súp trong đó có súp hải sản rất được ưa chuộng. Những lúc rảnh tay cùng vào bếp nấu món này cho các thành viên thưởng thức ngay nhé!
3 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 1 hour
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 1 hour 30 phút
Loại Món Súp
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1010 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi
  • Tô, dĩa, chén

Nguyên liệu
  

  • 200 gram tôm
  • 2 con cua
  • 200 gram mực
  • 500 gram ức gà
  • 50 gram nấm hương
  • 1 trái bắp
  • 1 củ cà rốt
  • 15 trứng cút
  • 2 trứng
  • 10 gram ngò rí
  • 10 gram hành lá
  • 10 gram hành tím

Gia vị

  • dầu ăn
  • muối
  • hạt nêm
  • tiêu
  • bột năng

Các bước thực hiện
 

  • Phần ức gà rửa sạch rồi thả vào nồi có nêm 1 muỗng cafe muối và củ hành tím đập dập để chần sơ. Cho vào nồi nước hầm để lấy nước dùng.
    Mực, tôm rửa sạch, bóc vỏ xắt hạt lựu. Cho vào nồi nước sôi chần sơ.
    Cua luộc chín, gỡ lấy thịt.
    Bắp bóc vỏ, xắt lấy hạt rồi rửa sạch và để ráo. Phần cùi cho vào nồi nước xương gà hầm cho ngọt.
    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.
    Nấm hương ngâm nước cho nở rồi cắt bỏ chân và xắt sợi nhỏ.
    Trứng cút cho vào nồi, luộc chín, để nguội và bóc vỏ.
    Hành lá và ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ.
    Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Cho vào tô phần tôm, mực và cua cùng 1 muỗng cafe hạt nêm và tiêu xay. Đảo đều cho hải sản thấm gia vị.
  • Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào làm nóng rồi cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho hải sản đã ướp gia vị, nấm vào xào 5 phút.
    Vớt ức gà và cùi bắp ra ngoài rồi cho tất cả nguyên liệu vừa xào cùng bắp, cà rốt vào khuấy đều.
  • Cho 5 muỗng canh bột năng vào tô cùng 7 muỗng canh nước lọc, khuấy đều để bột tan. Đổ từ từ bột vào nồi súp. Lưu ý dùng muỗng khuấy đều tan.
    Trứng gà đập ra chén và khuấy đều rồi đặt rây lên nồi súp và từ từ đổ trứng cho chảy vào nồi. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng đến khi bắp và cà rốt chín cho trứng cút cùng hành lá và ngò rí vào rồi tắt bếp.
  • Súp hải sản cho ra tô cùng tiêu xay và hành ngò trang trí lên mặt.

Lưu ý

Để món súp hải sản ngon, yếu tố quan trọng và quyết định chính là chọn các loại tôm, cua và mực ngon:
  • Với cua chọn con trưởng thành chắc thịt, ấn vào yếm cứng, không bị bể. Phần mai có màu sẫm đậm, gai to, dài và càng khỏe.
  • Chọn tôm có phần vỏ linh hoạt, đầu và chân phải gắn chặt với thân. Không mua con có phần chân chuyển sang màu đen bởi đây là dấu hiệu bị ươn.
  • Với mực chọn con có màu sắc sáng bóng và sờ vào cảm nhận được độ săn chắn.
  • Ngoài ra, chọn trái bắp vỏ còn xanh, hạt đều, bóng và dùng tay ấn nhẹ nếu bắp chảy sữa nấu sẽ rất ngon.

Dinh Dưỡng

Sodium: 2274mgCalcium: 408mgVitamin C: 29mgVitamin A: 1265IUSugar: 2gFiber: 1gPotassium: 2825mgCholesterol: 1425mgCalories: 1010kcalTrans Fat: 1gSaturated Fat: 5gFat: 21gProtein: 182gCarbohydrates: 11gIron: 9mg
Từ khoá cách nấu súp hải sản
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món súp ngon

Nếu cả nhà bạn đều là fan cuồng cua biển có thể chế biến món súp cua hấp dẫn. Hay đuôi heo nấu cùng các loại rau củ dùng làm món chính trong mâm cơm. Đây cũng là món ăn nhẹ hay bồi bổ sức khỏe cho các bé và người ốm cần hồi phục sức khỏe. Công thức không hề phức tạp lại tiết kiệm hơn so với mua ngoài hàng đó chị em.

Cách nấu món súp cua bổ dưỡng cả nhà đều mê
Bạn đang muốn thay đổi khẩu vị buổi sáng cho cả nhà. Súp cua sẽ là một sự lựa chọn hợp lý bởi độ hấp dẫn của món ăn. Cùng với những giá trị dinh dưỡng của thịt cua, trứng hay các loại nấm.
Xem cách làm
Cách nấu canh súp đuôi heo
Đây là món ăn ngon mang lại nhiều dưỡng chất với sự kết hợp hài hòa giữa rau củ và vị ngọt, béo nhẹ của đuôi heo.
Xem cách làm

Lời kết

Súp hải sản bắt mắt với màu vàng của bắp, màu đỏ của cà rốt cùng nhiều hương vị kết hợp. Nào là vị tươi ngon của hải sản, vị thơm ngọt của nấm cùng vị beo béo của trứng. Chắc chắn không ai có thể cưỡng lại tô súp sền sệt, đậm vị lại nghi ngút hương thơm. Một lưu ý cuối cùng là nấu xong phải mời cả nhà thưởng thức ngay một nốt nhạc để cảm nhận trọn vẹn món ngon.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.