Công thức nấu sữa đậu xanh thơm ngào ngạt, béo ngậy

Sữa đậu xanh lá dứa không chỉ giải nhiệt cực tốt mà còn rất thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Hôm nay hãy cùng Bếp khám phá công thức nấu sữa đậu xanh dễ dàng, đơn giản tại nhà nhé.

Sữa đậu xanh là thức uống rất được ưa chuộng những năm gần đây. Vị béo ngọt của sữa đậu hòa quyện cùng hương thơm ngào ngạt của lá dứa. Chắc hẳn sẽ đánh thức tất cả giác quan của bất kỳ ai khi thưởng thức. Đặc biệt hơn, với hàm lượng dinh dưỡng cao bạn có thể nấu ngay thức uống thơm ngon này cho các bé nhà mình uống mỗi tuần. 

Công thức nấu sữa đậu xanh thơm ngào ngạt, béo ngậy

Bạn có thể chuẩn bị những ly sữa đậu xanh thơm ngát, béo ngọt cho gia đình thưởng thức mỗi buổi sáng. Ngoài ra, đây là thức uống vô cùng thơm ngon nên có thể trữ một ít vào tủ lạnh để uống hàng tuần. Cùng Bếp bắt tay nấu món sữa hấp dẫn này nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 6 giờ
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 6 giờ 30 phút
Loại Món Ăn vặt, Nấu, Pha chế
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 3 người
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram đậu xanh
  • đường
  • nước cốt dừa (nếu thích)
  • lá dứa
  • sữa tươi không đường

Các bước thực hiện
 

Ngâm và đãi đậu xanh

  • Đậu xanh hãy chọn loại có vỏ. Chọn đậu hạt căng, không sâu và không bị lép.
  • Đậu sau khi mua về đãi thật sạch vỏ rồi ngâm với nước lạnh từ 3-5 tiếng cho đậu nở ra. Tiếp đến vo lại lần nữa rồi vớt ra rổ tầm 30-45 phút cho ráo nước. Nhớ vẫn để nguyên vỏ đậu nhé.
  • Lá dứa rửa thật sạch rồi bó gọn lại và để cho ráo nước.

Nấu đậu xanh

  • Cho đậu vào nồi đổ nước lạnh tầm khoảng 1 lóng tay tính từ bề mặt đậu. Rồi đun với lửa vừa cho hạt đậu mềm. Thỉnh thoảng khi sôi bạn hớt bỏ bọt nổi phía trên.

Xay đậu xanh

  • Đậu sau khi nấu chín bạn cho vào máy xay sinh tố, thêm ít đường rồi xay thật mịn. Nếu đậu đặc quá thì bạn có thể cho thêm ít nước vào xay cùng.

Nấu sữa đậu xanh lá dứa

  • Cho phần đậu đã xay khi nãy vào nồi cùng với lá dứa. Đun với lửa nhỏ và khuấy đều tay để nồi sữa thơm ngon và không bị khét ở dưới đáy.
  • Khi sữa sôi từ 7-10 phút bạn cho tiếp sữa tươi vào. Khuấy đều, đun trong 3-5 phút Rồi tắt bếp rót ra ly, chờ sữa nguội mà thưởng thức.
  • Ngoài ra, nếu không thích uống nguội thì bạn có thể uống ngay lúc nóng, vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng đấy nhé.

Thành phẩm sữa đậu xanh lá dứa 

  • Sữa đậu xanh lá dứa có mùi hương thơm ngào ngạt cùng vị béo ngọt vô cùng hấp dẫn. Thức uống này phù hợp với tất cả mọi lứa tuổi, vì thế bạn có thể nấu thường xuyên cho cả nhà cùng thưởng thức.

Lưu ý

Mẹo nhỏ để sữa đậu xanh thơm ngon hơn
Nên chọn đậu nguyên vỏ thì khi nấu sữa sẽ thơm ngon và có màu xanh đẹp mắt hơn đậu đã đãi sẵn.
Sữa nấu xong có thể uống nóng hoặc cho vào tủ lạnh. Vì sữa đậu xanh không có chất bảo quản, nên khuyến khích dùng trong 2 ngày để đảm bảo nguyên vẹn hương vị thơm ngon nhất.
Nếu thích nước cốt dừa thì bạn có thể thêm vào nấu cùng sẽ giúp sữa béo ngọt hơn đấy.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá sữa đậu xanh
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món ăn sáng nhanh gọn, bổ dưỡng

Bên cạnh đó, Bếp cũng giới thiệu đến bạn một số món ăn sáng dễ thực hiện. Bạn có thể trổ tài để ăn kèm cùng một ly sữa đậu xanh cho ngày dài đầy năng lượng.

Bánh Mì Sandwich Trứng Thịt Dăm Bông
Với những nguyên liệu tiện lợi cùng với cách làm đơn giản bạn đã có thể chuẩn bị cho gia đình mình một bữa sáng đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng. Chuẩn bị một bữa sáng đầy năng lượng sẽ đem lại hiệu quả cho cả một ngày làm việc. Chính vì thế Bánh mì Sandwich là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với những người nội trợ.
Xem cách làm
sandwich trứng thịt dăm bông
Bánh Mì Nướng Bơ Đường
Tất cả những gì cần thiết để chuẩn bị thực hiện món Bánh mì nướng bơ đường chỉ là 2 ổ bánh mì, bơ, đường. Đúng như cái tên gọi thì các chị em nội trợ cũng đã biết nguyên liệu cần có gồm những gì. Hết sức đơn giản, dễ tìm và rất nhanh chóng.
Xem cách làm
Bánh Mì Nướng Bơ Đường

Lời kết

Như vậy với các hướng dẫn cực đơn giản của Bếp hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công thức uống bổ dưỡng này. Sữa đậu xanh lá dứa khi dùng có thể thêm vào vài viên đá lạnh để tăng thêm phần hấp dẫn. Ngoài ra, sữa đậu vốn có tính mát, giải nhiệt tốt nên bạn chỉ nên uống tối đa 3 lần/ 1 tuần để phát huy hết các công dụng vượt trội nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.