Công thức làm phở chiên phồng chuẩn vị Hà Nội

Nghe đến bánh phở nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món phở cuốn vô cùng cuốn hút đậm chất Hà Nội. Nhưng bạn đã bao giờ thử món phở chiên phồng chưa? Khi chiên giòn bánh phở rồi ăn kèm với thịt bò và các loại rau củ món ăn sẽ rất đặc biệt đấy.

Là một đất nước có nền văn minh lúa nước, gạo chính là lương thực quan trọng nhất của người Việt. Có nhiều cách chế biến gạo và bột gạo như cơm, xôi, cháo và bánh phở. Bánh phở được người Việt sáng tạo từ đầu thế kỷ 20 và giờ đây đã trở thành nét văn hóa độc đáo và tự hào của Việt Nam.

Phở chiên phồng

Phở chiên phồng giòn rụm quyện với vị thơm của thịt bò, rau cải và hành tây sẽ là món ngon khó cưỡng cho những buổi tụ tập bạn bè đó. Khám phá ngay cách làm món phở chiên phồng nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 35 phút
Loại Món Chiên
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người

Nguyên liệu
  

  • 300 gram bánh phở
  • 200 gram thịt bò
  • 1 cải ngọt
  • 2 quả cà chua
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 2 -3 thìa bột năng
  • 10 gram rau mùi
  • 1 củ tỏi, hành khô, gừng

Gia vị: nước mắm, bột ngọt, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước tương, dầu hào.

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

    • Bánh phở mua về cắt thành miếng vuông vừa ăn, độ dày khoảng 3 – 5 lớp bánh tùy vào sở thích của từng người.
    • Gừng gọt sạch vỏ và thái sợi. Hành khô và tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
    • Rửa sạch thịt bò rồi thái miếng mỏng. Ướp thịt khoảng 15 phút với các gia vị: 2 muỗng nước tương, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng dầu hào và tỏi băm.
    • Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh tròn mỏng hoặc tỉa hoa.
    • Hành tây bóc vỏ, thái múi cau rồi ngâm nước có pha ít giấm 5 phút. Ngâm xong vớt ra để ráo.
    • Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cải ngọt rửa sạch và cắt khúc.

    Bước 2: Chiên bánh phở

    • Cho dầu ăn vào chảo sao cho ngập miếng bánh phở, khi dầu nóng, thả bánh phở vào để chiên.
      Lưu ý để tránh bánh phở bị dính vào nhau, không nên bỏ quá nhiều bánh vào cùng một lúc.
      Chiên với lửa vừa đến khi miếng bánh phở vàng các mặt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu hoặc giá để ráo dầu.

    Bước 3: Xào thịt bò và rau củ

    • Cho ít dầu vào chảo, xào phần thịt bò đã ướp, xào đến khi thịt bò vừa chín tới thì trút ra đĩa, phần nước thịt bò đổ vào chén để riêng.
    • Phi thơm hành khô vừa băm với 1 ít dầu ăn, lần lượt cho cà chua, cà rốt, hành tây vào xào. Xào khảng 2 phút thì cho cải ngọt đã cắt khúc vào. Nêm hạt nêm và chút đường cho vừa miệng, khi rau củ gần chín thì để ra đĩa, nước xào đổ vào chén để riêng.
    • Hòa tan bột năng cùng với nước nóng hoặc ấm. Cho nước rau xào và nước thịt bò vào chảo, đổ bột năng vào từ từ rồi khuấy đều để nước sốt sánh lại. Sau đó, cho phần thịt bò và rau củ vào xào chung, đảo đều cho ngấm đều gia vị.

    Bước 4: Hoàn thành

    • Bày bánh phở chiên phồng ra đĩa, đổ phần thịt bò, rau củ xào lên trên, rắc thêm ít tiêu và rau mùi (ngò rí) thái nhỏ lên là thưởng thức được rồi đấy!

    Lưu ý

    Dùng dao sắc để cắt bánh phở, để các lớp bánh phở không bị tách ra.
    Các loại rau phải được xào theo thứ tự (tùy vào sở thích bạn ăn rau củ có độ chín như nào để sắp xếp), loại rau nào lâu chín nên xào trước để món ăn hấp dẫn.
    Ngoài ăn kèm sốt bạn có thể ăn bánh phở chiên phồng với tương ớt hoặc nước tương cũng rất ngon.
    Từ khoá phở chiên phồng
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Lời kết

    Miếng phở chiên vàng, giòn rụm ngấm đều nước sốt đậm đà và vị ngọt của thịt bò, rau củ khiến cho mọi người cũng không muốn dừng đũa. Bạn có thể trổ tài thực hiện món ăn này cho một ngày cuối tuần tụ tập ăn chơi cùng bạn thân nhé! Chúc bạn thành công.

    One comment

    Nhập bình luận

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.