Công thức làm kem mè đen đơn giản nhưng ăn là ghiền

Kem mè đen, cái tên nghe lạ lẫm nhưng là món ăn vặt cực kỳ lý tưởng của mùa hè nóng nực. Chẳng cần máy làm kem, bột béo…bạn vẫn có thể tạo nên những miếng kem hấp dẫn. Đặc biệt hương thơm của mè đen sẽ lôi cuốn và kích thích vị giác lắm đấy. Trổ tài làm món kem độc đáo nhưng siêu đơn giản này để đánh bay cơn nóng thôi.

Mè đen vốn là loại hạt thường thấy trong nhiều món ăn hay bánh và chè trong gia đình Việt. Không chỉ tăng thêm hương vị cho món ăn mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá. Do đó đã được ông cha ta từ ngàn xưa dùng để hỗ trợ chữa nhiều bệnh lý khác nhau. Nhất là trong mè đen giàu chất oxy hóa nhất so với các loại mè khác cùng hàm lượng chất khoáng dồi dào. Từ đó, giúp cơ thể phòng tránh các bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư. Đây còn là thực phẩm làm đẹp da, nuôi dưỡng tóc khỏe mạnh nữa đó các nàng.

Công thức làm kem mè đen đơn giản nhưng ăn là ghiền

Mè đen với những công dụng tuyệt vời đã khiến bạn phải nhanh tay bổ sung vào thực đơn gia đình chưa? Món kem mè đen vừa đơn giản lại thích hợp cho mùa hè này là lựa chọn thông minh nhất đấy.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 8 giờ
Tổng Thời Gian 8 giờ 15 phút
Loại Món Kem
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 1248 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 100 gram mè đen
  • 220 ml sữa tươi không đường
  • 150 gram sữa đặc
  • 100 ml sữa chua
  • muối

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế mè đen
    Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho mè đen vào rang ở lửa nhỏ. Liên tục đảo đều cho mè vàng đều. Rang khoảng 2-3 phút rồi tắt bếp và để mè thật nguội.
    Lấy 1/2 phần mè đen đã rang nguội cho vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn.
  • Làm hỗn hợp kem
    Cho vào tô bọc sữa tươi không đường, sữa đặc cùng sữa chua và 1/4 muỗng cafe muối. Dùng muống khuấy đều rồi cho phần mè xay nhuyễn vào trộn đều.
    Cuối cùng cho phần mè đen nguyên hạt vào và trộn lên cho đều.
  • Đổ khuôn kem
    Làm sạch khuôn kem để loại bỏ bui bẩn, lau khô hoàn toàn bằng khăn mềm. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 8 tiếng là dùng được.
  • Thành phẩm
    Từng miếng kem mè đen hấp dẫn đang đợi bạn và gia đình thưởng thức đấy nhé!

Lưu ý

Cách chọn mè đen ngon: chọn những hạt bóng, chắc, không bị lép, mối mọt.

Dinh Dưỡng

Sodium: 332mgCalcium: 1760mgVitamin C: 4mgVitamin A: 770IUSugar: 96gFiber: 12gPotassium: 1456mgCholesterol: 78mgCalories: 1248kcalTrans Fat: 1gSaturated Fat: 19gFat: 70gProtein: 47gCarbohydrates: 119gIron: 15mg
Từ khoá cách làm kem mè đen
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon

Ngoài kem, các chị em nội trợ có thể dùng mè đen để chế biến món chè vừa ngon miệng lại thanh lọc cơ thể. Thay vì ra hàng quán ăn những món ăn vặt nhiều dầu mỡ lại khá đắt. Cứ lăn vào bếp nấu nồi chè mè đen ngọt béo để cả nhà dùng lúc trưa hay buổi tối.

Chè mè đen thanh nhiệt giải độc cho cả gia đình
Những ngày nắng nóng, cơ thể cần bổ sung những thực phẩm thanh mát và giải nhiệt. Nếu bạn chưa biết nấu món gì hãy thử chè mè đen ngon ngọt. Chắc chắn mọi người sẽ thích thú và "nghiện" món chè này thôi
Xem cách làm

Lời kết

Kem mè đen với vị bùi bùi, béo béo nhưng không quá ngọt vừa mát lạnh lại bổ dưỡng. Một điều tuyệt vời nữa chính là không sợ tăng cân nhưng các món ngọt khác. Đừng quên đồng hành cùng BepXua để học những công thức sáng tạo mới.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.