Công thức chế biến món bắp bò trộn cóc non ăn cực ngon

Bắp bò trộn cóc non, món lai rai nghe tên thôi đã có sức hấp dẫn với bất kì tín đồ đam mê ẩm thực nào. Hương vị dai ngọt của bắp bò, chua chua giòn giòn của cóc non và nước sốt cay hòa quyện. Anh xã sẽ tự hào về người vợ đảm đang với hội bạn nhậu lắm đây. Món này ăn vặt hay lâu lâu đổi gió cho mâm cơm tối cũng tuyệt vời không kém.

Thịt bò là loại thịt rất giàu giá trị dinh dưỡng và là món ngon trên toàn thế giới. Đặc biệt ở bộ phận bắp bò chứa hàm lượng axit amoniac cao hơn bất cứ thực phẩm nào. Do đó rất có lợi cho cơ bắp nhất là ở những ai thường xuyên vận động. Ngoài ra, các nhóm vitamin và chất sắt dồi dào giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Công thức chế biến món bắp bò trộn cóc non ăn cực ngon

Bạn đang muốn trổ tài để buổi họp mặt bạn bè, đồng nghiệp hay các chiến hữu của anh xã. Vậy thì thử ngay công thức làm món bắp bò trộn cóc non siêu đơn giản. Nhưng đảm bảo sẽ khiến mọi người tương tư món lạ miệng này đấy nhé.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 40 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Gỏi
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 473 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 300 gram bắp bò
  • 300 gram cóc non
  • 15 gram gừng
  • 15 gram ớt xiêm xanh
  • 20 gram ớt sừng
  • 20 gram tỏi
  • 15 gram rau húng lủi
  • 1 trái chanh
  • 10 gram ớt khô
  • 10 gram
  • 15 gram muối tôm
  • 3 muỗng canh tương ớt

Gia vị

  • nước mắm
  • đường
  • muối

Các bước thực hiện
 

  • Bắp bò mua về chà xát với muối rồi rửa sạch lại 2-3 lần nước.
    Gừng cạo vỏ, 1/2 đập dập còn lại xắt sợi.
    Bắt nồi nước lên sôi cho gừng đập dập cùng 1 muỗng cafe muối vào rồi cho bắp bò vào luộc chín 30 phút.
    Gắp bắp bò ra thau nước đá lạnh ngâm 15 phút rồi xắt miếng vừa ăn và để thật ráo nước.
  • Cóc non ngâm vào nước muối trong 5-10 phút rồi vớt ra rửa sạch và xắt múi cau.
    Ớt sừng, ớt xiêm xanh bỏ cuống, rửa sạch, xắt miếng.
    Tỏi bóc vỏ, xắt lát.
    Chanh cắt đôi, vắt lấy nước cốt.
    Rau húng lủi bỏ lá hư, rửa sạch và để ráo.
    Mè cho vào chảo, rang vào.
  • Pha nước trộn gỏi
    Cho vào tô 3 muỗng canh nước mắm, 60 gram đường, 3 muỗng canh tương ớt, gừng sợi, ớt xiêm xanh cùng 3 muỗng canh nước cốt chanh. Dùng muỗng khuấy đều để gia vị hòa quyện vào nhau.
  • Cho bắp bò, cóc non, tỏi lát, ớt sừng vào tô nước sốt rồi trộn đều. Cuối cùng cho muối tôm, ớt khô, mè và rau húng lủi vào trộn lần nữa.
  • Thành phẩm
    Dĩa bắp bò trộn cóc non hấp dẫn đang đợi bạn và gia đình.

Lưu ý

Bắp bò là phần thịt nằm ở bốn chân bò nên chứa nhiều đường gân tạo cảm giác thú vị khi thưởng thức. Để món bắp bò trộn cóc non hấp dẫn bạn nên chọn phần nguyên liệu tươi ngon với đặc điểm nhận biết như sau:
  • Mua ở các cửa hàng, địa chỉ uy tín có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Chọn những miếng bắp bò có màu đỏ tươi, thớ nhỏ mịn, mỡ có màu vàng nhạt. Không mua những miếng ngả màu, có mùi lạ.

Dinh Dưỡng

Sodium: 265mgCalcium: 166mgVitamin C: 46mgVitamin A: 4359IUSugar: 3gFiber: 5gPotassium: 1397mgCholesterol: 165mgCalories: 473kcalSaturated Fat: 3gFat: 11gProtein: 74gCarbohydrates: 19gIron: 11mg
Từ khoá công thức làm bắp bò trộn cóc non
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon

Ngoài bắp bò trộn cóc non, Bếp xin giới thiệu các bạn món lẩu riêu cua bắp bò bổ dưỡng. Món này dùng thay thế bữa cơm nhàm chán hay dùng là món chính trong bữa tiệc cũng thích hợp. Đặc biệt những ngày mưa gió bão bùng, cả nhà quây quần bên nồi lẩu nghi ngút hương thơm. Hương vị bắp bò, riêu cua…ngọt mềm chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích.

Nấu lẩu riêu cua bắp bò siêu bổ dưỡng và thơm ngon
Lẩu riêu cua bắp bò được nhiều người yêu thích trong dịp thời tiết se lạnh. Cách nấu món này không hề khó, chỉ bỏ chút thời gian và khéo léo là bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ngon như ngoài quán.
Xem cách làm

Lời kết

Bắp bò trộn cóc non với đầy đủ hương vị chua cay mặn ngọt sẽ đánh thức vị giác tất cả mọi người. Dĩa gỏi vừa bắt mắt lại ngon miệng này mà đem ra bàn nhậu sẽ hao bia lấy đấy. Hoặc các nàng có thể chiêu đãi hội chị em bạn dì để cuộc họp mặt thêm phần thú vị.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.