Chế biến món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm đẹp mắt lại ngon

Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm, một món ăn không chỉ đẹp mắt mà vô cùng hấp dẫn. Hương thơm của từng miếng thịt cùng kết hợp cùng nước chấm đậm đà tạo nên sức hút đặc biệt. Cùng vào bếp thực hiện ngay cho mọi người vốn khoái khẩu với thịt ba chỉ. Mọi người tha hồ ăn nhiều mà không ngán như cách chế biến kho hay luộc thông thường.

Thịt ba chỉ vốn là nguyên liệu khá phổ biến trong bữa ăn hằng ngày của mọi nhà. Đây có thể coi là một trong những phần ngon và hấp dẫn nhất của thịt heo. Loại thực phẩm này rất giàu protein, khoáng chất và các vitamin. Kết hợp với nấm kim châm vốn có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt.

Chế biên món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm đẹp mắt lại ngon

Nấm kim châm vốn là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa thịt ba chỉ cuộn nấm tạo nên món ăn hấp dẫn. Cùng tìm hiểu bí quyết chế biến món này ngon nhất.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 45 phút
Thực hiện 15 phút
Tổng Thời Gian 1 hour
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 400 gram thịt ba chỉ
  • 400 gram nấm kim châm
  • 1 củ tỏi
  • 4 nhánh hành lá
  • rau ăn kèm: xà lách, rau mùi, cà chua
  • 2 trái chanh
  • 3 trái ớt

Gia vị

  • dầu ăn, đường, muối, hạt nêm, tiêu xay, nước mắm nhĩ

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    1. Thịt ba chỉ mua về chà muối để khử mùi tanh rửa lại nhiều nước cho sạch. Để ráo sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 20 phút để dễ thái mỏng hơn.
    2. Nấm kim châm ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi rửa sạch, cắt đoạn vừa.
    3. Hành lá cắt bỏ phần đầu, rửa sạch sau đps trụng qua nước nóng.
    4. Tỏi bóc vỏ, 1/2 đập dập còn lại cho vào máy xay tỏi xay nhuyễn.
    5. Chanh, ớt rửa sạch. Chanh cắt làm đôi lấy nước cốt còn ớt băm nhuyễn.
    6. Các loại rau ăn kèm ngâm với nước muối rồi rửa lại và cho vào rổ.
  • Ướp thịt
    Đem thịt ra ngoài cắt thành những lát dài và mỏng vừa phải để khi nướng chín đều ở trong.
    Ướp thịt với hỗn hợp gồm 1 muỗng cafe nước mắm ngon, 2 muỗng cafe đường và tỏi đập dập vào. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
  • Cuộn thịt
    Sau khi thịt thấm gia vị thì bắt đầu cuộn cùng nấm kim châm. Trải thịt lên dĩa, rắc vài hạt tiêu, cho nấm vào giữa miếng thịt rồi cuộn tròn lại. Lấy 1 cuống hành buộc quanh thịt và nấm để khi nướng không bị bung ra.
  • Nướng thịt
    Đặt chảo nướng lên bếp, đợi nóng cho thịt cuộn nấm lên đều khắp mặt chảo. Dùng muỗng cho tí dầu ăn lên miếng thịt. Nướng đến khi thịt chín vàng đều khắp mặt thì cho ra dĩa.
  • Làm nước chấm chua ngọt
    Chuẩn bị chén nhỏ, cho vào hỗn hợp tỏi, ớt băm nhuyễn, cho 4 muỗng canh nước mắm ngon, 2 muỗng cafe đường cùng nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan.
  • Thưởng thức
    Cho dĩa thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm dùng cùng rau sống và nước chấm chua ngọt.

Lưu ý

Chọn mua thịt ba chỉ tươi, mới, còn nấm kim châm bạn nên mua ở siêu thị có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng đảm bảo chất lượng món ăn.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá thịt ba chỉ cuộn kim châm
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các món ngon từ thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ hay còn gọi là thịt ba rọi là thực phẩm được nhiều chị em nội trợ lựa chọn. Hầu như đều có mặt trên mâm cơm của các gia đình Việt bởi giá thành phải chăng và phù hợp với thu nhập đại đa số gia đình. Thịt ba chỉ kho tàu cùng trứng và tàu hũ, chiên giòn hay ram củ cải là những món quen thuộc. Nếu ngán quá bạn có thể chế biến món thịt ba chỉ lắc sả tắc.

Công thức thịt ba chỉ chiên giòn,nước mắm siêu cay kiểu Thái
Thịt ba chỉ chiên giòn với lớp da chiên giòn rụm, phần mỡ nhai cứng giòn béo cùng phần thịt nạc dai thơm hấp dẫn mang lại hương vị đậm đà, thơm ngon.
Xem cách làm

Lời kết

Thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm luôn thu hút vị giác chúng ta bởi hương vị thơm lừng. Kết hợp cùng nước chấm chua ngọt tạo món ăn ngon mà lại không ngán. Theo dõi BepXua thường xuyên để bỏ túi những món ăn mới lạ khác. Thay đổi khẩu vị hằng ngày cho cả nhà nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.