trà đào cam sả

Chẳng cần ra quán mà có ngay ly trà đào cam sả mát lạnh tại nhà

Trà đào cam sả là một loại thức uống không có xa lạ gì với chúng ta vào ngày hè nóng nực. Món đồ uống này được rất nhiều người ưa thích, còn là món “best seller” trong các quán cà phê. Vậy cách làm món trà này có dễ dàng không, hãy cùng theo dõi công thức Bếp xưa chia sẻ dưới đây nhé!

trà đào cam sả

Trà đào cam sả

Vị ngọt thanh của đào, vị chua chua của những tép cam căng mọng nguyên vỏ, vị hơi chát của trà, cùng hương thơm nồng đặc trưng của sả, tất cả tạo nên ly trà bổ dưỡng, mát lạnh sảng khoái. Cùng thực hiện ngay thôi nào.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Thức uống
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 17 kcal

Nguyên liệu
  

  • 2 quả cam vàng
  • 1 hộp đào ngâm
  • 3 – 5 nhánh sả
  • 4 – 5 túi lọc trà đào
  • 5 – 10 gram đường phèn
  • 2 gram muối

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cam: bạn chọn mua loại cam vàng có trong siêu thị, gọi là cam Nam Phi hoặc cam Mỹ, không sử dụng cam sành Việt Nam bởi loại cam này dùng pha đồ uống có thể dễ bị đắng và không được dậy mùi cam.
    Bạn cắt cam thành vài lát mỏng, nếu miếng cam to bạn có thể cắt làm đôi để xếp vào ly, phần còn lại dùng để vắt vào trà.
  • Trà túi lọc: bạn nên chọn mua loại trà túi lọc Cozy hương đào, sẽ có mùi đặc trưng của món trà này hơn hoặc bạn có thể sử dụng các loại trà túi lọc khác thay thế.
  • Sả rửa sạch cắt khúc đập dập, còn lại có thể cho vào cốc để trang trí.

Bước 2: Pha chế

  • Nấu trà: Bạn cho khoảng 500 ml nước lọc vào nồi, bắc lên bếp đun sôi, cho sả đã đập dập vào đun cùng sau đó cho khoảng 4-5 túi trà lọc, tùy chỉnh theo lượng trà bạn muốn uống đặc hay loãng pha cho phù hợp.
    Tắt bếp, bạn lấy vung đậy lại và ủ trà trong khoảng 10-15 phút.
  • Trà sau khi ngâm bạn cho đường vào hòa cùng, có thể dùng đường phèn hoặc đường cát, cho khoảng 5 muỗng cà phê đường, 1 chút xíu muối (khoảng vài hạt) cho đậm vị, khuấy đều khi trà còn ấm cho nhanh tan, tiếp tục vắt phần cam còn lại vào trà.
    Cam bạn chỉ cần vắt ít tạo mùi thơm, không cần vắt quá nhiều, chỉ khoảng 30 ml nước cam.
  • Đào hộp bạn lấy ra khoảng 2-3 miếng, cắt thành những miếng vừa ăn.
  • Giờ bạn chỉ cần cho đá vào cốc, xếp 2-3 lát cam quanh thành cốc, cho đào ngâm vào đổ trà rồi cắm một cây sả vào trang trí là có thể thưởng thức ngay được rồi.
    Với định lượng Bếp đưa ra, bạn có thể pha thành 4-5 ly trà đào ngọt mát, bổ dưỡng.
    trà đào cam sả

Dinh Dưỡng

Sodium: 194mgCalcium: 2mgVitamin C: 1mgVitamin A: 2IUSugar: 4gFiber: 1gPotassium: 16mgCalories: 17kcalPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 4gIron: 1mg
Từ khoá Trà đào, trà đào cam sả
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số thức uống giúp bạn giải nhiệt mùa hè khác

Rau má đậu xanh cốt dừa
Chỉ 30 phút là bạn có thể thưởng thức thức uống đẹp mắt lại vô cùng ngon đấy. Thức uống là sự kết hợp giữa vị thanh thanh của rau má, vị bùi béo, mùi thơm của cốt dừa và đậu xanh. Cùng Bếp thực hiện đồ uống này nhé!
Xem cách làm
Sấu ngâm đường
Hương vị chua ngọt thanh thanh từ những quả sấu ngâm hào quyện với cốt đường đậm đà pha cùng chút nước, đá, khiến cho ly nước sấu càng hấp dẫn hơn. Nhất là mỗi khi đi đâu về trong tiết trời oi bức, những thành viên trong gia đình mình được thưởng thức một ly nước sấu mát lạnh sảng khoải thì còn gì tuyệt vời hơn. Bắt tay vào Bếp nhanh nào!
Xem cách làm
sấu ngâm đường

Lợi ích của ly trà đào cam sả

Trà đào cam sả vừa giải nhiệt lại vừa có nhiều lợi ích có thể bạn chưa biết như chống oxy hóa, bổ sung lượng lớn vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, đồng thời có thể hỗ trợ đốt calo và giảm cân hiệu quả.

Lời kết

Vậy là bạn đã hoàn thành xong ly trà đào cam sả khá nhanh và đơn giản tại nhà rồi. Thật dễ dàng với công thức pha chế này phải không nào? Bếp Xưa chúc bạn thực hiện thành công.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.