Chân giò heo xào lăn – món ngon nức nở

Chân giò heo xào lăn, một món khoái khẩu của không ít người dân Việt bởi hương vị thơm ngon. Với lớp da vàng giòn, thịt mềm hòa cùng nước cốt dừa béo và mùi sả thơm lừng. Tất cả tạo nên món ăn có thể dùng cùng cơm, bún hay bánh mì đều rất tuyệt. Cùng thay đổi khẩu vị cả gia đình với món ngon với cách chế biến cũng khá đơn giản này.

Thịt heo là loại thực phẩm quen thuộc và được ưa chuộng trong các mâm cơm của gia đình Việt. Và giò heo với nhiều chất dinh dưỡng như protein, các khoáng chất và vitamin. Ăn giò heo giúp tốt cho sức khỏe, giảm căng thẳng, suy nhược thần kinh và giúp ngủ ngon hơn. Ngoài ra chất keo trong móng giò còn giúp các tế bào da không bị khô, luôn căng bóng.

chân giò heo xào lăn

Nếu gia đình bạn đã ngán với các món giò heo hầm hay kho vậy đổi cách chế biến ngay. Chân giò heo xào lăn với nhiều hương vị kết hợp tạo nên món ăn hấp dẫn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 30 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Xào lăn
Ẩm thực Việt Nam
Dinh dưỡng 100 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 1 kg chân giò heo
  • 500 ml nước cốt dừa
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ Hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 2 trái ớt
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 1 muỗng canh bột cari
  • 50 gram đậu phộng
  • 5 cây sả
  • 100 gram tương đậu xay nhuyễn

Gia vị

  • dầu ăn, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu hào

Các bước thực hiện
 

  • Sơ chế nguyên liệu
    1. Chân giò mua về làm thật sạch, rửa sạch với nước muối. Để ráo rồi nướng sơ trên bếp, chặt khúc vừa ăn.
    2. Củ hành tây bóc vỏ, cắt miếng nhỏ.
    3. Tỏi, củ hành tím bóc vỏ, ớt, sả thái khoanh. Sau đó cho tất cả vào xay nhuyễn. Để lại 2 cây sả cắt nhỏ đập dập.
    4. Đậu phộng rang rồi đập nhuyễn.
  • Ướp nguyên liệu
    Cho chân giò vào tô, thêm gia vị gồm 2 muỗng canh tỏi ớt sả bằm nhuyễn, 1 muỗng canh bột cari, gói ngũ vị hương, 2 muỗng canh tương xay, 2 muỗng canh đường, hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào vào. Trộn đều và để khoảng 10 phút cho chân giò thấm gia vị.
  • Chế biến món ăn
    1. Bắt chảo lên cho dầu ăn, hỗn hợp tỏi xay nhuyễn phi thơm rồi cho chân giò đã thấm gia vị vào xào săn lên.
    2. Tiếp tục cho 400ml nước cốt dừa, 1 chén nước lọc và phần sả đập dập vào. Thêm 2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh đường và 3 muỗng canh hạt nêm vào, đảo đều hỗn hợp. Để lửa vừa cho đến khi chân giò mềm, nước sệt lại thì tắt bếp.
  • Làm nước chấm
    Bắt chảo lên cho dầu ăn vào. Tiếp cho ít hỗn hợp tỏi sả xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho 100ml nước cốt dừa, 3 muỗng canh tương xay, 2 muỗng canh đường vào. Hỗn hợp sệt lại cho đậu phộng và ớt vào.
  • Thành phẩm
    Cho chân giò xào lăn ra dĩa, rắc đậu phộng đập nhuyễn cùng chén nước chấm thơm béo. Cả nhà cùng thưởng thức món ăn tuyệt vời này.

Lưu ý

Muốn chế biến món chân giò xào lăn thơm ngon cần chọn nguyên liệu tươi mới. Và chân giò cần được nướng đến da hơi cháy là được, không nên nướng quá nhiều sẽ mất hương vị.

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá chân giò heo xào lăn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Món ngon từ chân giò heo

Chân giò heo là loại nguyên liệu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết tốt cho cơ thể. Đồng thời có thể kết hợp nhiều loại rau củ tạo nên những món ăn hấp dẫn. Chân giò nướng rút xương, hầm thuốc bắc, hầm măng tây hay kho tàu đều thơm ngon. Món cháo chân giò rất tốt cho những mẹ sau sinh và trẻ em bồi bổ sức khỏe.

Canh chân giò heo hầm măng khô
Canh chân giò heo hầm măng khô rất dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Món canh này ăn với cơm nóng hay bún đều rất ngon. Hãy khám phá công thức nấu món canh chân giò hầm măng khô đặc biệt này nhé!
Xem cách làm

Việt Nam nổi tiếng với nền văn hóa ẩm thực phong phú khiến ai cũng ngất ngây khi được dùng thử. Và món chân giò heo xào lăn là một món với hương vị rất đặc trưng, khiến thực khách nhớ mãi. Chị em hãy vào bếp vào chế biến món ngon nhưng lại rất đơn giản này cho cả nhà. Theo dõi BepXua để cập nhật những món ăn cho thực đơn mỗi ngày.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.