Canh cá thác lác

Canh Dưa Leo Nhồi Cá Thác Lác Thanh Mát

Trong bữa cơm gia đình không thể thiếu 3 món sau: món xào, món mặn, và đặc biệt là món canh. Canh không chỉ giúp bạn dễ tiêu hóa thức ăn hơn mà còn mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Các món canh đều được nấu từ nước hầm xương và rau củ nên mang lại nhiều dưỡng chất, ít chất béo và tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn. Chính vì vậy, hôm nay bạn hãy vào bếp chuẩn bị cho gia đình một món canh bổ dưỡng làm từ dưa leo và cá thác lác nhé! Canh dưa leo nhồi cá thác lác không chỉ thanh mát, đậm đà mà còn mang lại cho bạn một làn da trẻ đẹp nữa đấy.

Tác dụng của Dưa Leo

Dưa leo là một loại thực vật thuộc họ bầu bí, có vị chua nhẹ và thanh mát do chứa lượng nước rất cao. Chính vì thế, ăn nhiều dưa leo sẽ giúp bạn giữ lượng nước trong cơ thể, giảm tình trạng mệt mỏi và giúp điều hòa thân nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Cá thác lác có vị ngọt thanh và đậm đà, được xếp vào nhóm cá có chứa hàm lượng axit béo cao, đặc biệt là axit béo Omega – 3 tốt cho trí não của trẻ em và sức khỏe tim mạch của cả gia đình.

Canh dưa leo nhồi cá thác lác

Canh Dưa Leo Nhồi Cá Thác Lác

Canh dưa leo nhồi cá thác lác bạn có thể chế biến ngay cho gia đình trong những buổi trưa nắng nóng. Không những ngon miệng mà còn đem lại cảm giác thanh mát trong cơ thể.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 25 phút
Loại Món Canh
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • xương heo
  • 4 trái dưa leo
  • 150 gram cá thác lác
  • 2 củ cà rốt
  • bún tàu, nấm mèo ít nhiều tuỳ thích
  • 2,5 muỗng cafe hạt nêm
  • muỗng cafe bột ngọt
  • muỗng cafe muối
  • ½ muỗng cafe tiêu xay
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 ít hành, ngò

Các bước thực hiện
 

Làm nhân cá thác lác

  • Bún tàu ngâm trong nước sạch cho nở, cắt nhỏ vừa ăn. Tiếp tục làm tương tự với nấm mèo (rửa sạch và cắt nhỏ)
  • Cho 150g cá thác lác vào tô, nêm vào đó 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 1/2 muỗng cafe tiêu xay, 1/2 muỗng cafe nước mắm. Tiếp tục cho bún tàu, nấm mèo và hành lá đã cắt nhỏ vào hỗn hợp trên và trộn đều tay.
  • Để cá thác lác ngon hơn, bạn nên quết hỗn hợp cá đều tay đến khi dai và đanh lại.

Nhồi nhân vào dưa leo

  • 4 trái dưa leo rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành từng khúc vừa ăn (khoảng 3 – 4cm). Nếu muốn món canh nhìn ngon mắt hơn thì bạn có thể gọt vỏ dưa leo xen kẽ, phần có vỏ, phần không có vỏ.
  • Dùng một chiếc muỗng nhỏ lấy hết phần ruột dưa leo ra để nhồi nhân vào.
  • Tiếp tục dùng muỗng nhỏ lấy phần nhân đã kết dính nhồi vào dưa leo. Lưu ý, bạn nên nhồi nhân vừa phải, tránh nhồi nhiều nhân sẽ bị rơi ra ngoài khi nấu.

Nấu canh

  • Bắt nồi lên bếp, hầm xương heo với 1.5l nước để làm nước dùng. Đợi nước sôi thì vớt xương heo ra.
  • Cà rốt rửa sạch, cắt thành từng lát vừa ăn.
  • Cho lần lượt cà rốt và dưa leo đã nhồi cá thác lác vào nồi. Đợi nước sôi lên lại thì vớt bọt và bắt đầu nêm nếm gia vị.
  • Cho vào nồi 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cafe muối, một ít hành, ngò cắt nhỏ.
  • Tắt bếp, múc ra tô, cho một ít tiêu xay lên trên là bạn đã thưởng thức được rồi

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách làm canh dưa leo nhồi cá thác lác, cách nấu canh cá thác lác
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Những món ngon bằng cá thác lác

Ngoài canh dưa leo nhồi cá thác lác, bạn có thể tham khảo các món ăn khác làm từ dưa leo hoặc cá thác lác như canh dưa leo nhồi thịt, chả cá thác lác chiên ăn kèm dưa leo, chả cá thác lác kho,… Với 2 nguyên liệu dễ tìm, dễ chế biến như vậy bạn sẽ dễ dàng làm ra nhiều món ngon bổ dưỡng, giải nhiệt cho gia đình trong mùa hè nóng nực đấy.

Cách Làm Chả Cá Thác Lác Trộn Thịt Chiên
Món cá thác lác trộn thịt chiên cực đơn giản và ngon khó cưỡng
Xem cách làm
Chả cá thác lác trộn thịt chiên

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.