Cách ướp thịt và làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon

Bạn là tín đồ của món bún thịt nướng? Bạn đã thưởng thức quà món bún thịt nướng với thịt ướp thơm, mềm khó phai. Thế nhưng, bạn chưa biết cách ướp thịt và làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon như thế? Bếp sẽ hướng dẫn cho bạn bí quyết nhé!

BÚN THỊT NƯỚNG

Mỗi một món ăn có một bí quyết riêng. Người nấu không chỉ đơn giản biết cách nấu mà còn phải biết những tuyệt chiêu nhỏ đi kèm. Cách ướp thịt và làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon không khó, nhưng để có mùi vị khó phai, bạn phải thật sự chú ý.
4 từ 3 đánh giá
Chuẩn bị 20 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 45 phút
Loại Món Nướng
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 700 gram thịt nạc dăm
  • 1 kg bún tươi
  • 50 gram tỏi, hành tím
  • rau sống các loại

Các bước thực hiện
 

Cách ướp thịt thấm vị và thơm ngon

  • Để có thịt ăn bún thịt nướng thật ngon, đầu tiên, bạn phải chú ý chọn được loại thịt phù hợp nhất để chế biến. Bạn nên chọn khoảng 700g nạc dăm, sớ thịt đều, màu đỏ tự nhiên, thịt có độ đàn hồi và còn tươi mới. Thái thịt thành những lát mỏng vừa ăn. Chú ý thái đều tay, dứt khoát để miếng thịt không bị dai.
  • Sau đó, bạn cần 50g tỏi và hành tím, cho vào cối xay nhuyễn. Sau đó, trộn đều hỗn hợp tỏi, hành tím với thịt cho thơm.
  • Tiếp đến cần:
    –  Nước tương: 3 muỗng canh
    –  Dầu hào: 1,5 muỗng canh
    –  Đường: 1 muỗng canh
    –  Sốt ướp thịt nướng: 1 muỗng canh
    –  Ngũ vị hương: ½ muỗng cafe
    –  Dầu ăn: 3 muỗng canh
    –  Dầu màu điều: 1 muỗng canh
  • Cho tất cả nguyên liệu này vào chén nhỏ, đảo đều rồi toàn bộ hỗn hợp sốt đã trộn cho vào phần thịt đã ướp tỏi hành tím trước đó. Để thịt như thế, ướp trong vòng 1-2 tiếng cho thật thấm vị.
  • Sau thời gian ướp, bạn sử dụng que, xiên thịt vào, chuẩn bị nướng. Khi nướng, nhớ để lửa nhỏ, vừa để thịt chín thơm và đều. Cho thêm ít mỡ hành lên que thịt đã chín để tăng thêm hương vị.

Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng hấp dẫn

  • Tiếp đến để có món bún thịt nướng hoàn hảo, bạn phải có nước mắm ăn cùng hoàn mỹ. Nước mắm thực hiện theo cách này sẽ làm tăng thêm hương vị và sự hấp dẫn cho món bún thịt nướng.
  • Nguyên liệu cần có là:
    –   Nước lọc: 100ml
    –   Đường: 80gram
    –   Nước cốt chanh: 2 muỗng canh
    –   Nước mắm ngon: 100ml
    –   Tỏi, ớt xay nhuyễn
  • Tất cả các nguyên liệu trên, để lần lượt, trộn đều, bạn đã có một hỗn hợp nước mắm ăn bún thịt nước tuyệt vời.

Thưởng thức

  • Đã có thịt nướng, đã có nước mắm ngon; tiếp đến, bạn đã sẵn sàng để dọn tô bún thịt nướng lên cho các thành viên trong gia đình rồi đấy. Tô bún trọn vẹn bao gồm: Bún tươi, cho lên mặt bún các nguyên liệu như:Rau sống băm nhỏ, Xà lách cắt vừa ăn, Dưa leo cắt sợi, Củ cải xắt sợi (ngâm dấm trước đó 10-15 phút), Thịt nướng, Đậu phộng rang giòn,hành phi và mỡ hành (nếu thích).
  • Cuối cùng, khi ăn, bạn cho thêm nước mắm, đều khắp tô bún. Như vậy, món bún thịt nướng thơm ngon, hoàn hảo đã hoàn thành và chờ thưởng thức.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá bún thịt nướng, cách làm nước mắm ăn bún, cách ướp thịt nướng
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Lời kết

Cách ướp thịt và làm nước mắm ăn bún thịt nướng ngon trên chắc chắn sẽ thuyết phục được tất cả các thành viên gia đình bạn. Thịt nướng thấm vị, thơm và mềm; kết hợp cùng nước mắm đậm đà, chua ngọt đủ vị và các loại rau sống đi kèm sẽ làm cho vị giác được kích thích thật sự. Còn không nhanh chuẩn bị nấu bún thịt nướng thôi nào!

One comment

  1. 5 stars
    Ngon tuyệt cú mèo

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.