Cách nấu sữa bí đỏ thơm béo ngọt thanh

Đi cùng với chế độ ăn “Eat Clean” xanh- sạch- lành mạnh ngày càng được quan tâm thì những loại sữa được làm từ thực vật cũng ngày càng phổ biến. Rau củ hạt thay vì chỉ chế biến để ăn thì giờ đây còn được hô biến thành những công thức sữa giàu dinh dưỡng và không kém phần thơm ngon.

Có nhiều công thức sữa khác nhau từ rau củ và các loại hạt để các bạn dễ dàng lựa chọn theo sở thích. Riêng Bepxua sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm sữa từ một loại rau củ vô cùng quen thuộc, bổ dưỡng là bí đỏ, mời các bạn cùng xem nhé.

Cách nấu sữa bí đỏ

Sữa bí đỏ gây ấn tượng bởi màu vàng đẹp mắt, sánh mịn. Vị ngọt ngào thanh thanh cùng chút béo hòa quyện với hương thơm dịu nhẹ đem lại sức hấp dẫn cho thức uống này.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 30 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 50 phút
Loại Món Đồ uống, Nấu
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 458 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 800 gram bí đỏ
  • 380 gram sữa đặc (1 hộp)
  • 660 ml sữa tươi có đường (3 bịch)

Các bước thực hiện
 

  • Bí đỏ bào vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi xắt miếng dày khoảng 5mm.
  • Cho bí đỏ vào nồi cùng 1,5l nước lọc, đậy nắp nấu lửa vừa đến khi bí chín mềm, hớt bọt cho nước trong. Thử thấy bí mềm rồi thì tắt bếp, để nguội.
  • Vớt bí ra cho vào máy xay xay nhuyễn rồi trút ra tô.
  • Nước luộc bí lọc qua rây lấy nước sau đó cho lại vào nồi. Cho tiếp vào nồi sữa tươi có đường và sữa đặc, bật lửa nhỏ khuấy đều đến khi vừa nóng.
  • Cho bí đỏ xay lại vào nồi, nấu lửa nhỏ khuấy đều theo 1 chiều. Vừa nấu vừa khuấy đến khi sữa sôi nhẹ thì tắt bếp.
  • Sữa bí đỏ uống nóng hoặc uống lạnh đều ngon.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn bí đỏ ngon:
  • Bạn nên chọn mua những trái bí đỏ có vỏ màu xanh, vàng cam, màu sắc tươi sáng, khi ấn vào có cảm giác cứng tay.
  • Bí đỏ ngon thường có phần cuống bí còn tươi, chiều dài cuống từ 2 – 3cm, trên bề mặt lát cắt ở cuống có một ít mủ do mới được cắt bán.
  • Quan sát xung quanh lớp vỏ bí, phần vỏ phải lành lặn, không bị sứt mẻ, dập úng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay là bí ngon.
  • Đối với những miếng bí đỏ tròn (bí rợ) được cắt ra thành từng khía để bán, thì bạn nên lưu ý mua những miếng bí có thịt màu vàng tươi hoặc vàng cam, ruột bí đặt vì đây thường là bí ngon, chất lượng.

Dinh Dưỡng

Sodium: 194mgCalcium: 498mgVitamin C: 20mgVitamin A: 17547IUSugar: 66gFiber: 1gPotassium: 1250mgCholesterol: 49mgCalories: 458kcalMonounsaturated Fat: 4gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 8gFat: 14gProtein: 15gCarbohydrates: 73gIron: 2mg
Từ khoá bí đỏ
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm nhiều loại sữa thực vật khác như sữa đậu nành, sữa mè đen, sữa hạt sen…

Sữa bắp hạt sen
Sữa bắp hạt sen thơm ngon, có vị béo béo ngậy ngậy hòa quyện giữa ngô và hạt sen, kết hợp với ngô  còn có màu vàng rất bắt mắt, hấp dẫn cả gia đình. Cùng bắt tay ngay vào bếp thôi nào!
Xem cách làm
sữa bắp hạt sen

Bí đỏ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào, đem lại vô vàn lợi ích cho sức khỏe như giúp điều hòa huyết áp, ngăn ngừa ung thư, bệnh tim mạch, tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa.. Với công thức nấu sữa cực đơn giản của Bepxua trên đây, hy vọng đã giúp cho bạn biết thêm một cách chế biến mới với loại thực phẩm này. Bật mí thêm là sữa bí đỏ còn giúp tăng cân nữa đấy, các bạn nào đang muốn tăng cân có thể lựa chọn loại sữa này cho vào thực đơn của mình nè. Nhanh vào bếp làm và kiểm chứng những lợi ích của sữa bí đỏ thôi nào.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.