Cách nấu nước chanh sả gừng thơm ngon dễ uống

Có những thức uống không những chỉ để giải khát mà còn bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Bên cạnh nước lọc, những loại thức uống lành mạnh rất được khuyến khích. Thói quen dùng các thức uống lành mạnh có thể đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như bổ sung nước, bổ sung năng lượng, tăng cường trao đổi chất, giúp giảm cân…

Chanh, sả và gừng đều là những thảo dược thân thuộc trong đời sống. Bepxua sẽ giúp bạn kết hợp ba loại thực vật này để nấu nước uống sao cho hương vị hài hòa nhất, không bị quá chua hay cay, tốt cho sức khỏe.

Cách nấu nước chanh sả gừng

Chút vị cay ấm của gừng, chua nhẹ của chanh được trung hoà bởi vị ngọt của đường phèn, kết hợp cùng hương thơm thoảng dễ chịu từ sả đem lại cảm giác khoan khái khi thưởng thức. Một loại nước uống tuyệt vời giúp thanh lọc cơ thể.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 5 phút
Thực hiện 25 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Đồ uống
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 259 kcal

TRANG THIẾT BỊ

  • Nồi

Nguyên liệu
  

  • 100 gram gừng
  • 120 gram chanh
  • 150 gram sả
  • 200 gram đường phèn

Các bước thực hiện
 

  • Sả đập dập, xắt khúc. Gừng cạo vỏ, đập dập. Chanh vắt nước.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2l nước lọc, đường phèn, sả đập dập vào nấu lửa lớn cho sôi lên rồi hạ lửa vừa nấu sôi 5 phút.
  • Cho gừng đập dập vào nồi nước sả, nấu 5 phút rồi tắt bếp đậy nắp ủ 15 phút.
  • Cho nước cốt chanh vào nồi nước, khuấy đều rồi múc ra thưởng thức. Uống nóng hoặc uống lạnh tùy thích.

Video

Lưu ý

Mẹo chọn chanh tươi, mọng nước:
  • Khi mua chanh, bạn nên chú ý đến vẻ bề ngoài của trái chanh. Chanh mọng nước thường nhỏ, có vỏ mỏng, khi sờ lên vỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi. 
  • Thử bấm nhẹ vào quả chanh. Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm chắc tay, khi bấm nhẹ vào sẽ có một ít tinh dầu bắn ra. Tinh dầu chanh có mùi thơm dễ chịu, không có mùi hắc như chanh bị ngâm thuốc.
Mẹo chọn gừng: 
  • Bạn nên mua những củ còn nguyên vẹn, không xây xát hay đã bị cắt dở. Gừng tươi có màu vàng, những củ ngả nâu, vỏ khô là những củ đã bị để lâu ngày.
Mẹo chọn sả:
  • Nên chọn cây sả các bẹ ôm chặt nhau, bẹ già ở ngoài bao bọc các bẹ non ở trong. Lá sả không bị khô, héo.
  • Thân sả có màu xanh đẹp mắt, không bị dập, nát
  • Khi ngửi sả có mùi thơm đặc trưng.
 
 

Dinh Dưỡng

Sodium: 7mgCalcium: 37mgVitamin C: 18mgVitamin A: 9IUSugar: 51gFiber: 1gPotassium: 417mgCalories: 259kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 67gIron: 3mg
Từ khoá chanh, gừng, sả
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Các bạn có thể tham khảo thêm những thức uống khác sử dụng chanh, sả và gừng như như trà chanh, sữa đá chanh, trà đào cam sả, trà gừng…

Trà đào cam sả
Vị ngọt thanh của đào, vị chua chua của những tép cam căng mọng nguyên vỏ, vị hơi chát của trà, cùng hương thơm nồng đặc trưng của sả, tất cả tạo nên ly trà bổ dưỡng, mát lạnh sảng khoái. Cùng thực hiện ngay thôi nào.
Xem cách làm
trà đào cam sả

Chanh, sả và gừng được xem là các vị thuốc dân gian có tác dụng sát khuẩn, chống viêm, giảm đau, chữa cảm cúm, giúp tăng cường sức đề kháng. Theo một số nghiên cứu, ba loại thảo dược này còn giúp ngăn ngừa ung thư, tiêu hóa tốt, giải độc, điều hòa huyết áp, kiểm soát tim mạch, làm đẹp, giảm cân, chống lão hóa, giúp giải toả stress, tăng cường sức đề kháng. Với vô vàn những lợi ích như vậy, một loại thức uống như nước chanh sả gừng quả là một bài thuốc hay cho cơ thể. Bỏ túi ngay một cách chăm sóc sức khỏe hiệu quả tại nhà đơn giản, dễ dàng như thế này bạn nhé.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.