Cách nấu ngan xào lăn ngon và giòn

Ngan xào lăn là món ăn vô cùng kích thích cả vị giác lẫn khứu giác. Món ăn này không chỉ thích hợp để nhậu mà ăn kèm với cơm nóng cũng rất ngon. Trong bài viết này, Bếp Xưa sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món ngan xào lăn rất ngon, ngọt và giòn cho cả nhà nhé.

Có thể bạn chưa biết nhưng thịt ngan rất giàu dinh dưỡng, trong 100gram thịt ngan có chứa tới 25 gram protein, cao hơn các loại thịt khác là cá, bò, lợn. Không chỉ vậy, thịt ngan khi kết hợp cùng với một số nguyên liệu khác còn có tác dụng trị các bệnh như viêm gan, vàng da, chân tay nóng, trị chứng ho lâu ngày, giúp bổ huyết, thanh nhiệt, rất tốt cho người ra bị nhiều mồ hôi.

Ngan xào lăn

Phần thịt dùng để xào là phần thịt lườn ngan, đây là phần thịt dễ bị dai, khô và bã. Vì vậy, làm thế nào để món ngan xào lăn giữ được độ ngọt và giòn của thịt nhỉ? Bếp Xưa sẽ bật mí cho các bạn ngay dưới đây.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 10 phút
Thực hiện 20 phút
Tổng Thời Gian 30 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 521 kcal

TRANG THIẾT BỊ

Nguyên liệu
  

  • 500 gram thịt lườn ngan
  • 4 cây sả
  • 1 – 2 quả ớt sừng/ ớt chỉ thiên
  • 1 quả ớt ngọt
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi
  • 20 gram hành hoa, rau răm, rau ngổ

Gia vị

  • 30 gram dầu ăn
  • 1 muỗng canh muối hạt
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng canh bột canh
  • 1/2 muỗng canh hạt tiêu
  • 100 ml rượu gừng

Các bước thực hiện
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Pha chút rượu gừng với ít muối hạt để chà mặt ngoài da của thịt ngan làm thịt ngan hết hôi.
  • Rửa thịt ngan lại với nước sạch rồi để ráo.
  • Chần thịt ngan qua với nước sôi, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để da ngan giòn, loại bỏ các chất bẩn còn sót.
  • Thái thịt ngan thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Sả đập dập, thái chéo.
  • Ớt sừng rửa sạch thái lát, ớt ngọt thái sợi.
  • Hành tím và tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Hành hoa, rau răm và rau ngổ nhặt rồi rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Ướp ngan

  • Chuẩn bị bát lớn, ướp thịt ngan với nửa phần sả, hành khô, tỏi vừa băm nhỏ.
  • Thêm vào bát 1 muỗng cà phê bột canh, 1muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Trộn đều và ướp ngan khoảng 30 phút để thịt ngan ngấm đều gia vị.

Bước 3: Xào lăn

  • Chuẩn bị chảo xào, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, phi thơm phần sả, hành và tỏi băm còn lại.
  • Cho thịt ngan vào đảo thật đều tay.
  • Thịt ngan vừa săn lại thì cho ớt ngọt và ớt sừng vào đảo cùng.
  • Nêm gia vị lại cho vừa ăn rồi thêm hành hoa, rau răm và rau ngổ vào đảo thêm 2 lần rồi tắt bếp.
  • Cho thịt ngan ra đĩa, rắc thêm một chút tiêu và trang trí thêm vài cọng rau thơm là đã hoàn thành món ngan xào lăn rồi.

Dinh Dưỡng

Sodium: 243mgCalcium: 15mgVitamin C: 7mgVitamin A: 125IUSugar: 1gPotassium: 394mgCholesterol: 100mgCalories: 521kcalSaturated Fat: 13gFat: 50gProtein: 20gCarbohydrates: 1gIron: 3mg
Từ khoá ngan xào, ngan xào lăn
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Một số món ăn đặc biệt khác

chân giò heo xào lăn
Nếu gia đình bạn đã ngán với các món giò heo hầm hay kho vậy đổi cách chế biến ngay. Chân giò heo xào lăn với nhiều hương vị kết hợp tạo nên món ăn hấp dẫn.
Xem cách làm

Lời kết

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mua được, chúng ta đã có ngay món ngan xào lăn đặc biệt thơm ngon rồi. Các bạn nấu món ăn này thế nào? Chia sẻ với Bếp Xưa ngay nhé!

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.