tôm xào rau củ

Cách nấu món tôm xào rau củ thơm ngon, bắt mắt cho cả nhà

Tôm xào rau củ là sự kết hợp của các loại rau củ có màu sắc bắt mắt nên rất thích hợp cho bữa ăn gia đình, khi nhà có khách hoặc có cỗ. Vậy bạn có biết nên xào thế nào để món ăn được ngon mà các nguyên liệu giữ được màu sắc bắt mắt không? Hôm nay, bạn hãy cùng Bếp khám phá bí quyết nhé!

tôm xào rau củ

Tôm xào rau củ

Món tôm xào rau củ đậm đà, thịt tôm chắc lại ngọt thơm, nước sốt hòa quyện từng thành phần rất hấp dẫn, vị ngọt của tôm, vị thanh mát của rau hòa quyện tạo nên một món ăn tuyệt vời.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 190 kcal

Nguyên liệu
  

  • 200 gram tôm sú tươi
  • ½ cây súp lơ
  • quả ớt chuông xanh, đỏ, vàng
  • củ hành tây
  • 50 gram nấm hương
  • 50 gram nấm kim châm
  • 1 củ tỏi

Gia vị: Dầu hào, mì chính, nước mắm, dầu ăn

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

    • Hành tây, ớt chuông và súp lơ rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
    • Nấm hương rửa sạch rồi ngâm với nước nóng cho nở. Sau khi ngâm xong, vớt nấm hương ra, cắt chân nấm rồi rửa lại với nước lọc.
    • Tỏi băm nhuyễn.

    Bước 2: Sơ chế tôm và súp lơ

    • Tôm rửa qua, bỏ đầu, rút chỉ lưng rồi ướp với tỏi băm, 1 chút dầu hào, nước mắm, mì chính. Đợi 5 – 7 phút đợi tôm ngấm đều gia vị.
    • Trong lúc đợi tôm thì bạn chuẩn bị 1 bát nước nóng, thêm vài hạt muối và vài giọt dầu ăn rồi cho súp lơ chần qua cho chín tái.

    Bước 3: Xào tôm với rau củ

    • Bắc chảo lên bếp, thêm nửa muỗng dầu ăn vào phi thơm tỏi băm rồi xào nấm hương, hành tây, nấm kim châm trước.
    • Sau đó bạn thêm tôm, súp lơ và ớt chuông vào xào với lửa to.
    • Nêm dầu hào vào món ăn cho vừa miệng rồi tắt bếp, thêm hành lá vào chảo, đảo đều là hoàn thành.
    • Cho món ăn ra đĩa và bạn có thể thưởng thức ngay rồi.
      tôm xào rau củ

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 2mgCalcium: 1mgVitamin C: 1mgVitamin A: 1IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 92mgCalories: 190kcalMonounsaturated Fat: 1gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 1gFat: 1gProtein: 1gCarbohydrates: 2gIron: 1mg
    Từ khoá tôm xào, tôm xào nấm, tôm xào rau củ
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số món ăn từ tôm đặc sắc khác

    Tôm hấp trái dừa ăn ngon, dễ làm, cuối tuần triển ngay thôi
    Muối ớt chanh và muối ớt chanh dây Nha Trang được sản xuất bởi thương hiệu nổi tiếng Dh Foods. Đây là hai loại nước sốt chấm khi kết hợp cùng những con tôm ngọt thịt được luộc từ nước dừa tươi tự nhiên. Món này nhâm nhi cùng vài cốc bia lạnh ngày cuối tuần là không gì sánh bằng.
    Xem cách làm
    Cách làm tôm nướng muối
    Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút là đã có ngay món tôm nướng muối thơm ngon bổ dưỡng để thưởng thức rồi, cùng BEPXUA thực hiện ngay nhé!
    Xem cách làm

    Giá trị dinh dưỡng có trong tôm xào rau củ

    Tôm là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người. Ăn tôm giúp cơ thể được bổ sung canxi, khoáng chất. Các loại rau củ và nấm cũng có giá trị dinh dưỡng rất cao. Bởi vậy, tôm xào rau củ được khuyên là món ăn thường có trong thực đơn của mỗi gia đình.

    Lời kết

    Món tôm xào rau củ rất dễ thực hiện đúng không các bạn? Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành quả của bạn với Bếp nhé!

    Nhập bình luận

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.