thịt bò xào ớt chuông

Cách nấu món thịt bò xào ớt chuông ngọt mềm, ngon khó cưỡng

Thịt bò xào ớt chuông là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ bởi màu sắc hấp dẫn, bắt mắt mà còn đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Món ăn này vô cùng đơn giản, dễ chế biến ai cũng có thể làm được. Nếu chưa biết hôm nay ăn món gì, bạn hãy cùng Bếp xưa thử trổ tài với món ăn này nhé!

thịt bò xào ớt chuông

Thịt bò xào ớt chuông

Thịt bò được xào mềm thơm kết hợp cùng với ớt chuông xanh đỏ tưởng chừng cay nóng nhưng lại ngọt ngon và vô cùng thích mắt. Nguyên liệu ngấm đều gia vị tạo nên hương vị không thể nào quên. Vào bếp ngay thôi nào các bạn.
Chưa có đánh giá
Chuẩn bị 15 phút
Thực hiện 10 phút
Tổng Thời Gian 25 phút
Loại Món Xào
Ẩm thực Việt Nam
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 413 kcal

Nguyên liệu
  

  • 600 gram thịt bò
  • ½ quả ớt chuông đỏ
  • ½ quả ớt chuông xanh
  • ½ quả ớt chuông vàng
  • 2 gram gừng
  • 1 củ hành khô
  • 1 củ tỏi khô

Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu

    Các bước thực hiện
     

    Bước 1: Chuẩn bị

    • Thịt bò bạn mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn, cho ra tô lớn, ướp vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê mắm, 1 muỗng dầu hào, ½ muỗng hạt tiêu và 1 muỗng dầu ăn.
      Trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt bò ngấm đều gia vị.
    • Ớt chuông rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông vừa ăn.
    • Gừng, tỏi, hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ.

    Bước 2: Xào thịt bò

    • Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng cà phê dầu ăn vào đun nóng, phi thơm gừng và tỏi băm sẵn rồi cho thịt bò vào xào, đảo lên tục trên lửa lớn bởi thịt bò thái mỏng nhanh chín và đảo nhanh đỡ bị dai, không ra nước.
    • Thịt bò xào chín tới, bạn đổ ra đĩa, cho thêm muỗng canh dầu ăn vào chảo thịt bò vừa xào, phi nốt hành băm còn lại vào phi thơm rồi xào ớt chuông.
      Cho thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, đảo trên lửa lớn đến khi ớt chín thì cho thịt bò đã xào vào đảo cùng, nêm nêm gia vị lại cho vừa ăn sau đó tắt bếp.
    • Bạn đổ phần thịt bò và ớt vừa xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu và thưởng thức ngay khi còn nóng. Nên ăn ngay khi còn nóng để thịt bò đỡ dai và thơm hơn, ớt sẽ không bị hăng.
      thịt bò xào ớt chuông

    Dinh Dưỡng

    Sodium: 94mgCalcium: 11mgVitamin C: 1mgVitamin A: 5IUSugar: 1gFiber: 1gPotassium: 462mgCholesterol: 105mgCalories: 413kcalMonounsaturated Fat: 14gPolyunsaturated Fat: 1gSaturated Fat: 13gFat: 33gProtein: 27gCarbohydrates: 1gIron: 4mg
    Từ khoá thịt bò xào, thịt bò xào ớt chuông
    Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

    Một số món ngon từ thịt bò khác

    Cách làm nui xào bò lúc lắc
    Từng sợi nui vàng óng dai dai xen cùng thịt bò mềm được ướp chuẩn gia vị, phối cùng các loại rau củ giúp cho món ăn vừa có độ đạm cần thiết vừa bổ sung chất xơ cho cơ thể. Chỉ cần một món ăn đã đủ chất dinh dưỡng thay cho một bàn ăn cầu kỳ rồi.
    Xem cách làm
    Gỏi rau má trộn thịt bò
    Gỏi luôn là món ăn thường được sử dụng làm món khai vị trong các buổi tiệc

    Giá trị dinh dưỡng có trong thịt bò

    Thịt bò là nguồn bổ sung protein, chất béo và các loại vitamin (B6, B12) cần thiết thích hợp để bồi bổ sau ngày làm việc mệt mỏi. Thịt bò còn giúp ngừa thiếu máu, là nguồn bổ sung carnosine trong cơ bắp giúp tập luyện hiệu quả đồng thời thịt bò giàu chất sắt giúp ngăn ngừa thiếu máu.

    Lời kết

    Thịt bò xào ớt chuông thật đơn giản phải không nào các bạn? Món ăn vừa ngon lại bổ dưỡng thế này thì sao không bắt tay ngay vào bếp chế biến cho cả nhà? Bếp chúc các bạn chế biến thành công.

    Nhập bình luận

    Kết bạn cùng Bếp nhé!

    Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.