Lẩu gà Thái Lan

Cách nấu món lẩu gà Thái Lan ngon chuẩn vị

Lẩu luôn là món ăn có trong thực đơn các buổi tiệc của người Việt Nam. Không chỉ vậy món lẩu còn được các gia đình yêu thích vào dịp cuối tuần. Đó là sự kết hợp giữa các loại thịt, cá hay hải sản cùng với các loại rau, có thể ăn cùng cơm, bún hay mì đều ngon và cung cấp nhiều dưỡng chất. Trong đó, lẩu gà Thái Lan là một số những món lẩu được ưa chuộng bởi cách chế biến đơn giản cùng hương vị độc đáo.

Lẩu gà Thái Lan
Món lẩu gà Thái Lan ngon chuẩn vị

Gà là một trong những loại gia cầm có giá trị nhất nhờ vào hàm lượng dinh dưỡng cao. Đó là loại thịt chứa nhiều protein, ít chất béo, giàu các nguyên chất vi lượng như photpho, selenium, riboflavin. Đó là các chất cần thiết cho quá trình trao đổi chất, tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, ngừa loãng xương và cải thiện thị lực. Do đó, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên dùng thịt gà thường xuyên để có cơ thể khỏe mạnh

Lẩu gà Thái Lan

Lẩu Gà Thái Lan

Lẩu gà Thái Lan là một món ăn ngon với nhiều chất dinh dưỡng nhờ kết hợp của thịt gà, cà chua và thơm. Nếu các thành viên đều yêu thích món lẩu Thái Lan chua chua cay cay nhưng đã ngán với các loại hải sản. Các chị em hãy thay đổi kích thích vị giác cả nhà với món lẩu gà Thái Lan nhé.
4 từ 1 đánh giá
Chuẩn bị 25 phút
Thực hiện 30 phút
Loại Món Lẩu
Ẩm thực Thái Lan
Phần Ăn 4 người
Dinh dưỡng 100 kcal

Nguyên liệu
  

  • 1 con gà đất
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 trái thơm (khớm)
  • 1,5 lít nước lọc
  • 2 cây sả
  • 2 trái ớt
  • bún, rau muống ăn kèm

Gia vị

  • 1 gói 1 gói gia vị nêm lẩu Thái
  • dầu ăn

Các bước thực hiện
 

  • Làm sạch gà, chặt từng miếng vừa ăn, rửa sạch để vào rổ cho ráo. Cà chua chia làm bốn, thơm xắt miếng mỏng. Tỏi, củ hành tím và củ riềng bóc vỏ, băm nhuyễn. Xả cắt cây vừa, đập dập.
  • Bắt chảo lên nóng cho dầu ăn vào, cho hỗn hợp tỏi, hành tím và riềng vào phi vàng. Tiếp tục cho cà chua và thơm vào đảo đều rồi đổ 1,5 lít nước lọc vào nấu sôi cho tiếp xả cây đập dập và ớt vào.
  • Cho gói gia vị lẩu Thái và gà đã chặt miếng vào hỗn hợp nước lẩu nấu sôi trong 15 phút cho thịt gà mềm.
  • Cho rau muống vào nhúng chín sơ. Bắt bún, rau muống và lẩu gà Thái Lan vào tô và thưởng thức lúc nóng.

Video

Dinh Dưỡng

Calories: 100kcal
Từ khoá cách nấu lẩu gà thái lan
Bạn đã thực hiện món này chưa?Chia sẽ công thức của bạn vào Cộng đồng BepXua nhé!

Thịt gà làm món gì ngon?

Thịt gà luôn là thực phẩm quen thuộc và phổ biến trong căn bếp của các chị em phụ nữ. Không chỉ là nguồn cung cấp dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn có thể kết hợp với các nguyên liệu khác nhau tạo nên những món ăn ngon và hấp dẫn. Có thể dùng trong các buổi tiệc hay bữa cơm hằng ngày. Gà tiềm thuốc bắc, gà nấu măng, gà nấu lá giang, gà nướng mật ong, gà hấp xì dầu hay gà chiên nước mắm luôn kích thích vị giác mọi người. Món cháo gà xé phay rất được người Việt yêu thích. Thích hợp cho người ốm hồi phục sức khỏe hay người vận động nặng. Món khô gà lá chanh là món ăn vặt yêu thích của các bạn trẻ.

Nhập bình luận

Kết bạn cùng Bếp nhé!

Bếp sẽ gửi cho bạn những nội dung đặc biệt hữu ích.